"Đọc sách hôm nay, thành công mai sau"

Thứ bảy, 20/04/2024 15:13

Với thông điệp “Đọc sách hôm nay, thành công mai sau”, Ngày Sách và Văn hóa đọc 2024 được tổ chức với nhiều hoạt động đa dạng, phong phú, lành mạnh cho bạn đọc nhiều lứa tuổi.

"Đọc sách hôm nay, thành công mai sau"- Ảnh 1.

Các đại biểu cắt băng khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc 2024

Ngày 20/4, tại Thư viện Quốc gia Việt Nam (31 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã chính thức khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc 2024 với chủ đề “Thế giới tôi đọc”. Đây là sự kiện chào mừng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam (21/4), Ngày Sách và Bản quyền Thế giới (23/4). Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thanh Lâm dự và cắt băng khai mạc.

Nhiều hoạt động nâng cao văn hóa đọc

Phát biểu khai mạc, Giám đốc Thư viện Quốc gia Việt Nam Nguyễn Xuân Dũng khẳng định: Tri thức của cá nhân hay cộng đồng được hình thành thông qua sự lựa chọn trong quá trình tiếp nhận và trải nghiệm thực tiễn. Để việc đọc sách trở thành thói quen của mỗi người dân, tạo nên nền tảng phát triển nhận thức và tư duy về cuộc sống cần có sự phối hợp chặt chẽ của các thiết chế văn hóa, đặc biệt là hệ thống thư viện – cơ quan giáo dục ngoài nhà trường, nơi học tập suốt đời cho mọi người.

"Đọc sách hôm nay, thành công mai sau"- Ảnh 2.

Các đại biểu tham quan triển lãm sách

Ngày Sách và Văn hóa đọc 2024 với chủ đề “Thế giới tôi đọc” tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò không thể thiếu của sách trong đời sống xã hội; khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng không chỉ giới hạn trong các tài liệu in truyền thống mà còn mở rộng trên các phương tiện nghe, nhìn, nền tảng số; đồng thời tôn vinh những người viết sách, làm sách, lưu giữ, quảng bá sách, kết nối bạn đọc trong nước và nước ngoài tạo ra những hiệu ứng tích cực xây dựng một xã hội học tập góp phần phát triển văn hóa, con người Việt Nam hướng tới mục tiêu phát triển bền vững đất nước.

"Đọc sách hôm nay, thành công mai sau"- Ảnh 3.

Với thông điệp “Sách mang đến kiến thức cùng sự khám phá và những trải nghiệm sâu sắc. Đọc sách hôm nay, thành công mai sau”, Ngày Sách và Văn hóa đọc 2024 tại Thư viện Quốc gia Việt Nam được tổ chức với nhiều hoạt động đa dạng, phong phú, là sân chơi bổ ích, lành mạnh cho bạn đọc nhiều lứa tuổi. Trong đó, Triển lãm sách “Cánh cửa mở ra thế giới”, giới thiệu 1.000 cuốn sách theo 4 nội dung: Sách – Thay đổi tư duy; Sách – mở rộng tầm nhìn; Sách – khám phá thế giới; Từ trang sách tới thành công. Thông qua tư liệu trưng bày trong Triển lãm, khẳng định vị trí, vai trò của sách đối với đời sống của mỗi cá nhân và toàn xã hội.

"Đọc sách hôm nay, thành công mai sau"- Ảnh 4.

Ban tổ chức tặng hoa cho nhóm tác giả cuốn sách “Học, đọc sách và sáng tạo”

Đọc sách không chỉ giúp con người tích lũy kiến thức mà còn giúp con người hoàn thiện bản thân và suy nghĩ đúng đắn hơn, tạo tiền đề cho sự phát triển và thành công trong tương lai. Triển lãm đồng thời là dịp giới thiệu các xuất bản phẩm của các nhà xuất bản Việt Nam đến với đông đảo công chúng, bạn đọc, xúc tiến các hoạt động giao dịch bản quyền, mở rộng hợp tác quốc tế.

“Học, đọc sách và sáng tạo”

Bên cạnh đó, các chương trình giao lưu tác giả, tác phẩm năm 2024 nhằm giới thiệu đến bạn đọc các tác phẩm mới, bao gồm cuốn: “Học, đọc sách và sáng tạo” của nhóm tác giả gồm: GS. TS. Nguyễn Như Ý, TS. Trần Chí Đạt, TS. Võ Thế Quân, TS. Vũ Thùy Dương do Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông phát hành. 

"Đọc sách hôm nay, thành công mai sau"- Ảnh 5.

Các tác giả tham gia giao lưu giới thiệu sách “Học, đọc sách và sáng tạo”

Với gần 400 trang, cuốn sách là một tác phẩm dày dặn được nhóm tác giả gồm GS Nguyễn Như Ý, TS Trần Chí Đạt, TS Võ Thế Quân và TS Vũ Thùy Dương sưu tầm, tuyển chọn và biên soạn hết sức công phu, tâm huyết. Người đọc được dẫn dắt bởi một mạch cảm xúc xuyên suốt, mạch lạc tương ứng với 3 phần là những câu danh ngôn (hoặc có tính danh ngôn) của các nhà tư tưởng, nhà văn hóa, nhà giáo dục các nước và Việt Nam nói về việc dạy và học, việc đọc sách, việc sáng tạo của con người. 

Ngày Sách và Văn hóa đọc 2024 tại Thư viện Quốc gia mở cửa miễn phí cho bạn đọc và công chúng, những người yêu quý sách đến hết ngày 29/4./.

Đức Huy
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top