image

Dàn dựng tình huống như thật để câu like trên Mạng xã hội

Thứ sáu, 19/04/2024 10:03

Nhiều clip trên mạng, mới đầu xem cứ tưởng là thật, nhưng hóa ra là drama dàn dựng với những tình tiết vô lý nhằm câu like.

Theo VTV


Nhằm thu hút sự chú ý, câu like của khán giả, một số người sáng tạo nội dung trên mạng xã hội đang tìm mọi cách để tạo ra những tình huống giả tưởng, cường điệu hoặc thậm chí là giả mạo. Tuy việc này có thể thu hút lượng tương tác nhanh chóng, nhưng cũng mang theo nhiều rủi ro, đặc biệt là đối với cộng đồng.

Trong một số trường hợp, nội dung dàn dựng được tạo ra để kích thích cảm xúc của khán giả, như tranh cãi về việc gọi cà phê không ngọt, gia đình đòi gói mang về từ buffet, hoặc tranh cãi về tiền giữa người bán rau. Những nội dung như vậy thường nhanh chóng thu hút sự chú ý và tương tác từ khán giả.

Tuy nhiên, việc dàn dựng nội dung cũng mang lại sự phẫn nộ trong dư luận vì có thể đánh lừa người xem. Một số trường hợp đặc biệt gây ra sự phẫn nộ là khi nội dung dàn dựng cố ý đánh lừa khán giả. Điều này không chỉ làm tổn thương tinh thần của người xem mà còn khiến họ mất niềm tin vào mạng xã hội và các câu chuyện trong cuộc sống.

Chúng ta cần nhận thức rõ ràng về ranh giới giữa nội dung giải trí và nội dung dàn dựng. Việc sử dụng nội dung dàn dựng để câu kéo người xem không chỉ ảnh hưởng đến tinh thần của họ mà còn có thể gây ra những hậu quả không mong muốn. Hãy cẩn thận và cân nhắc trước khi tương tác với những nội dung có dấu hiệu dàn dựng trên mạng xã hội.

banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top