Bưu điện Việt Nam ra mắt hệ thống đăng ký chi trả tại nhà cho hơn 6 triệu người

Thứ bảy, 18/04/2020 10:59

Thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19, với mục tiêu đảm bảo sự an toàn cho người hưởng (đặc biệt đối với người cao tuổi), tránh tập trung đông người, Bưu điện Việt Nam đã xây dựng hệ thống công nghệ nhằm hỗ trợ người dân lĩnh tiền lương hưu và nhận chi trả các chế độ BHXH hàng tháng tại nhà. Hơn 6 triệu người nhận lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội (BHXH), người có công và người hưởng bảo trợ xã hội có thể đăng ký nhận chi trả tại nhà tại địa chỉ ansinhxahoi.vnpost.vn của Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post).

Bưu điện Việt Nam ra mắt hệ thống đăng ký chi trả tại nhà cho hơn 6 triệu người - Ảnh 2

Triển khai việc thu thập thông tin đăng ký nhận tại nhà trên quy mô toàn quốc tại địa chỉ ansinhxahoi.vnpost.vn, ngoài người nhận lương hưu, trợ cấp BHXHX, hệ thống còn cho phép những người có công, người nhận bảo trợ xã hội (khoảng hơn 3 triệu người trên cả nước) thực hiện đăng ký để nhân viên bưu điện đến chi trả tại nhà.

Bưu điện Việt Nam ra mắt hệ thống đăng ký chi trả tại nhà cho hơn 6 triệu người - Ảnh 3

“Việc xây dựng hệ thống này rất cấp bách, trong điều kiện dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp. Hệ thống đã được các kỹ sư công nghệ của Bưu điện Việt Nam tập trung phát triển trong 4 ngày liên tục, hiện tại đã sẵn sàng để phục vụ người dân cả nước tại địa chỉ ansinhxahoi.vnpost.vn”.

Bưu điện Việt Nam ra mắt hệ thống đăng ký chi trả tại nhà cho hơn 6 triệu người - Ảnh 5

Chức năng đăng ký nhận chi trả dành cho đối tượng người có công và bảo trợ xã hội

Bưu điện Việt Nam ra mắt hệ thống đăng ký chi trả tại nhà cho hơn 6 triệu người - Ảnh 4

Hệ thống gồm nhiều chức năng như: Tờ khai thông tin nhận lương hưu và đăng ký nhận chi trả tại nhà, đăng ký (dành cho người hưởng lương hưu và các chế độ BHXH)

Bưu điện Việt Nam ra mắt hệ thống đăng ký chi trả tại nhà cho hơn 6 triệu người - Ảnh 6

Việc đăng ký thông tin trên “Hệ thống đăng ký chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH và chi trả bảo trợ xã hội, người có công tại nhà” sẽ bắt đầu thực hiện từ ngày 4 - 14/4.

Bưu điện Việt Nam ra mắt hệ thống đăng ký chi trả tại nhà cho hơn 6 triệu người - Ảnh 7

Người hưởng lương hưu, người có công và người hưởng bảo trợ xã hội có thể thực hiện hoặc nhờ người thân giúp truy cập, sử dụng hệ thống qua máy tính hoặc điện thoại di động có kết nối với Internet.

Bưu điện Việt Nam ra mắt hệ thống đăng ký chi trả tại nhà cho hơn 6 triệu người - Ảnh 1

Nhằm hưởng ứng tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch với tinh thần thần tốc, quyết liệt, “chống dịch như chống giặc”, trong một thời gian rất ngắn, chỉ vài ba ngày, để các bên lên ý tưởng thiết kế, phát hành bộ tem “Chung tay phòng, chống dịch Covid-19”.

Bưu điện Việt Nam ra mắt hệ thống đăng ký chi trả tại nhà cho hơn 6 triệu người - Ảnh 8

Bưu điện thực hiện chi trả gộp một lần tiền chế độ của tháng 4 và tháng 5/2020, tổ chức chi trả tại nhà đối với người hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng là người cao tuổi trên 80 tuổi, người ốm đau bệnh tật không thể đi lại được mà không có người thân lĩnh thay.

banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top