Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ bảy, ngày 25/03/2023

Tọa đàm - Chống xuyên tạc, bôi nhọ trước Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII


 Ngoài các biện pháp xử lý mạnh tay của cơ quan chức năng thì chính mỗi người dân, cán bộ đảng viên cần tăng "sức đề kháng" trước những thông tin xấu độc.

Thời gian qua, nhất là trước thời điểm diễn ra đại hội đảng bộ các cấp, chuẩn bị tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, các thế lực thù địch, phản động đã gia tăng hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước và chế độ ta trên không gian mạng, tập trung chủ yếu vào công tác cán bộ của Đảng, chiếm tới 80% tổng số tin xấu độc.
 
Trên các trang mạng xã hội lan truyền nhiều thông tin sai trái, bóp méo, đặc biệt là vấn đề nhân sự luôn trở thành trọng tâm. Đáng lo ngại hơn cả, những thông tin hoàn toàn bịa đặt, nhằm mục đích bôi nhọ danh dự, nhân phẩm, hạ thấp uy tín cá nhân của các đồng chí lãnh đạo chủ chốt, các đồng chí Bộ Chính trị, Ban Bí thư, các đồng chí quy hoạch Ban chấp hành Trung ương. Những thủ đoạn này không phải là mới nhưng càng đến gần Đại hội XIII, tần suất và tỷ lệ còn lớn hơn nhiều và cũng ngày càng tinh vi. Người đọc, người xem nếu không tỉnh táo, thiếu kinh nghiệm thì rất dễ bị lừa. 
 

Thời gian qua, Bộ TT&TT kết hợp các các Bộ, Ngành liên quan đã tích cực thực hiện đồng bộ các biện pháp, giải pháp hiệu quả giảm thiểu thông tin xấu, độc trên không gian mạng. 


Theo VTV

Lượt truy cập: 10320