• Việt Nam đặt mục tiêu đến năm 2030, có ít nhất 100.000 doanh nghiệp công nghệ số và kinh tế số chiếm trên 30% GDP. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh trong Chỉ thị số 01/CT-TTg “Khát vọng về một Việt Nam hùng cường, thị trường gần 100 triệu người và các bài toán đặc thù của Việt Nam trong các lĩnh vực nông nghiệp, giao thông, y tế, giáo dục, tài chính, tài nguyên, môi trường… chính là tiền đề thuận lợi cho các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam lớn mạnh và vươn ra thế giới”
  • Chia sẻ tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng cho biết nếu có thể kết nối bác sỹ với các hộ gia đình để tư vấn sức khỏe từ xa thì chúng ta sẽ dần tiến tới mô hình bác sĩ gia đình. Bộ trưởng nhấn mạnh: "Cơ hội mà Covid-19 mang lại mà chúng ta phải tận dụng để bứt phá vươn lên chính là chuyển đổi số. Đưa các hoạt động có thể lên online trong thời gian sớm nhất, nhanh hơn các nước khác. Đây chính là sứ mệnh mới của ngành TT&TT, của các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam".
  • Tổng giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ cho biết: Trong mùa dịch Covid-19, ứng dụng này cũng đóng góp quan trọng, đặc biệt là khi các lực lượng, người dân đang lao động trên biển có thể nghe được âm thanh từ ứng dụng.
  • Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường cho biết: Trong xu thế áp dụng công nghệ số trên toàn thế giới, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên thế giới và Việt Nam, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19 đã chỉ đạo Bộ Y tế quyết liệt triển khai nhiều giải pháp công nghệ kịp thời để hỗ trợ phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại Việt Nam.
  • Ứng dụng sẽ hỗ trợ các bác sĩ tư vấn khám chữa bệnh từ xa hiệu quả, góp phần phòng chống Covid-19. Sắp tới, Bộ Y tế, Bộ TT&TT, VOV, các DN CNTT và các cơ sở khám chữa bệnh sẽ tiếp tục đẩy mạnh triển khai tư vấn khám chữa bệnh miễn phí 24/7 thông qua các nền tảng ứng dụng CNTT - viễn thông.
  • Chương trình này nhằm bổ sung đa dạng các ứng dụng tư vấn khám chữa bệnh từ xa thông qua CNTT - viễn thông. Theo đó, người dân có thể kết nối với các bác sĩ để được tư vấn miễn phí về chăm sóc sức khoẻ khám chữa bệnh mọi lúc, mọi nơi thông qua ứng dụng VOVbacsi24 trên máy tính, smartphone.
  • Ngày 8-5, phát biểu tại Hội nghị giao ban quản lý nhà nước bốn tháng đầu năm 2020 của Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT), Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng chỉ rõ: Chúng ta coi Covid-19 là cơ hội trăm năm cho chuyển đổi số quốc gia và cũng là cú huých trăm năm của chuyển đổi số. Do vậy, ngành TT-TT phải nắm bắt cơ hội này để bứt phá, vươn lên, dẫn đầu chuyển đổi số quốc gia.
  • “Lĩnh vực ICT nhận về mình một sứ mệnh mới, sáng tạo các giải pháp công nghệ số, học tập và làm việc phân tán để duy trì các hoạt động kinh tế xã hội, nhằm giúp chống dịch thành công, cũng như giảm tối đa suy thoái kinh tế, và sau dịch là bứt phá vươn lên”
  • Chuyển đổi số giúp doanh nghiệp sử dụng dữ liệu và công nghệ số để thay đổi một cách tổng thể và toàn diện mô hình kinh doanh. Đồng thời, tạo ra những cơ hội, doanh thu và giá trị mới.