Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ tư, ngày 25/01/2017

Tổng hợp hỏi đáp Gửi thông tin hỏi đáp

Độc giả: pham thi thanh ngan - tri thuỷ, tri hải, ninh hải, ninh thuận
vanpr68@gmail.com

Cháu chào cô chú. Cuộc thi này viết trên giấy A4 hay trên giấy ô ly vở. Cách trình bày bài viết như thế nào?

- 4 ngày trước
Trả lời:
Xin chào cháu
Trong Thể lệ cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 46 - năm 2017 không quy định loại giấy viết mà chỉ quy định “Bài viết rõ ràng, sạch sẽ, viết tay trên một mặt giấy (bài đánh vi tính hoặc photocopy là không hợp lệ)”. Do vậy cháu có thể tùy chọn loại giấy phù hợp để có thể trình bày bức thư một cách sạch sẽ và đẹp.
Về cách trình bày bài viết, cháu có thể xem quy định và tham khảo gợi ý trong Thể lệ cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 46 - năm 2017Gợi ý về chủ đề cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 46.
Độc giả: Cao Tiến Phúc - số1 ngách 481/1 ngọc lâm long biên hà nội
phuc422003@gmail.com

BTC cho cháu hỏi ở bì ngoài có được viết thông tin cá nhân không ạ hay là mặt bài thi mới viết. Nếu cho thêm ảnh thì cho vào phần viết thư hay phần sau. Cháu cảm ơn.

- 4 ngày trước
Trả lời:
Xin chào em
Trong Thể lệ cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 46 - năm 2017 đã ghi rất rõ: “Bài dự thi phải cho vào phong bì có dán tem, ghi rõ địa chỉ người gửi/địa chỉ nơi nhận kèm mã bưu chính (112815) và gửi từng thư (thư thường) qua đường Bưu điện. Phong bì thư cần ghi rõ: Dự thi viết thư UPU 46-2017”. Còn trong bài viết có quy định: “Ở góc trên cùng bên trái, ghi đầy đủ: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, dân tộc, địa chỉ trường, lớp, huyện (thị), tỉnh (thành phố) hoặc địa chỉ gia đình. Bài ghi không đầy đủ các nội dung trên sẽ bị loại”. Em cứ làm theo quy định.

Về phần thêm ảnh vào bài viết cũng rất tốt, sẽ càng làm cho bài viết thêm sinh động, lôi cuốn. Nhưng vì đây là viết tay nên em cần lựa chọn ảnh để đính kèm bài viết cho phù hợp cả nội dung và hình thức, tránh trình bày rườm rà. Trong Thể lệ không quy định nên em có thể dán kèm ảnh vào thư hoặc là để ảnh rời kèm theo nhưng phải đảm bảo để người đọc dễ liên kết được phần từ và phần hình ảnh minh họa. Chúc em viết được một bức thư hay.
Độc giả: Nguyễn Hoàng Minh Trang - Hà Nội
Trangtrangnguyen809@gmail.com

 Em có thể viết trên giấy ô li được không ạ?

 

- 5 ngày trước
Trả lời:

Trong Thể lệ cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 46 - năm 2017 không quy định loại giấy viết mà chỉ quy định “Bài viết rõ ràng, sạch sẽ, viết tay trên một mặt giấy (bài đánh vi tính hoặc photocopy là không hợp lệ)”. Do vậy cháu có thể tùy chọn loại giấy phù hợp để có thể trình bày bức thư một cách sạch sẽ và đẹp.

Độc giả: Nguyễn khánh huyền - Vĩnh yên vĩnh phúc
Bautroilacuatoi.98@gmail.com

Các cô chú cho con hỏi là 1000 từ bằng bao nhiêu trang giấy A4 vậy ạ? Có được viết trên giấy a4 đánh bằng máy có sẵn dong không ạ? 

- 8 ngày trước
Trả lời:

Xin chào em

Trong Thể lệ cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 46 năm 2017 đã nêu rất rõ những quy định về bài thi. Em có thể căn cứ vào chữ mình viết để xác định số từ tương ứng với số trang A4 (đảm bảo dưới 1000 từ). Về giấy viết, trong thể lệ không quy định vậy em có thể dùng giấy tùy theo để viết nhưng đảm bảo trang trọng, sạch đẹp là được.

Độc giả: Phạm Thị Lương - Gia Lộc-Hải Dương
luongcazy1501@gmail.com

Con tham gia cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 46 thì thấy trong thể lệ ghi không được dài quá 1000 từ. Con trót viết dài hơn 1000 từ rồi ạ nên không được chấm bài hả cô chú? con rất thích tham gia cuộc thi này bởi vì con có thể bày tỏ, trình bày cho mọi người biết về những gì con hiểu, nhưng gò bó trong khoảng 1000 từ thì con thấy không thoải mái cho lắm. Con mong cô chú trả lời câu hỏi của con. Con xin cảm ơn.

- 12 ngày trước
Trả lời:

Chào em
Quy định "bài viết không quá 1000 từ" là một yêu cầu bắt buộc của cuộc thi viết thư quốc tế UPU và được quy định rất rõ trong thể lệ của cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 46. Do vậy để không bị loại ngay từ đầu vì phạm quy, em nên viết lại cho ngắn gọn, xúc tích nhé.

Độc giả: HOOdo - unknown
unknow@yahoo.gov.vn

 Xin hỏi viết thư UPU trên giấy gì và ghi họ tên, lớp,... ở đâu?

- 14 ngày trước
Trả lời:

Theo Thể lệ cuộc thi thì không quy định loại giấy viết là gì, vì vậy em có thể sử dụng giấy viết phù hợp với cấp học của mình. Việc ghi họ tên lớp ở đâu em có thể tham khảo các Bài đạt giải được đăng tải trên Chuyên mục viết thư UPU.