Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ ba, ngày 24/01/2017

Tổng hợp hỏi đáp Gửi thông tin hỏi đáp

Độc giả: VÕ THỊ THÚY QUỲNH - Số 52, đường số 14, phường An Lạc A, Quận Bình Tân, TP.HCM
taoxanh.music@gmail.com

Công ty chúng tôi có nhận được thông tư 17 quy định chi tiết về quy trình, thủ tục đăng ký cung cấp dịch vụ nội dung trên mạng viễn thông di động. Công ty chúng tôi đăng ký kinh doanh tại thành phố Hồ Chí Minh, vậy chúng tôi sẽ nộp hồ sơ đăng ký cung cấp dịch vụ nội dung trên mạng viễn thông di động về ĐỊA CHỈ nào, BỘ PHẬN TIẾP NHẬN VÀ SỐ ĐIÊN THOẠI ĐỂ LIÊN HỆ. Mong sớm nhận được phản hồi từ Cục.

Xin chân thành cảm ơn!

- 3 ngày trước
Trả lời:

Đề nghị chị liên hệ với Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử để được hướng dẫn. Thông tin liên hệ với Cục xem tại đây.

Độc giả: Hoàng Thị Hà - 240 Chợ Hàng, Hải Phòng
lalalabaylen93@gmail.com

 Kính gửi: Bộ Thông tin và Truyền thông.
Tôi muốn thi chứng chỉ Tin học đạt chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin cơ bản  theo quy định tại Thông tư số 03/2014/TT-BTTTT thì có thể tham gia thi tại những trung tâm nào?
Ví dụ: Viện Công nghệ thông tin - Đại học quốc gia Hà Nội có đủ thẩm quyền cấp chứng chỉ đó không?

- 1 tháng trước
Trả lời:

Xin chào chị,

Về vấn đề chị hỏi, đề nghị chị liên hệ với Vụ Công nghệ thông tin để được hướng dẫn.

Ban Biên tập

Độc giả: Thảo - Đà Nẵng
dathaok15@gmail.com

Xin cho tôi hỏi tại sao lại chuyển đổi mã vùng cố định, việc chuyển đổi này có mang lại lợi ích gì cho người dân hay không?

- 1 tháng trước
Trả lời:

Việc chuyển đổi mã vùng điện thoại cố định là cần thiết trong việc quy hoạch kho số viễn thông. Thông tin chị có thể tham khảo tại đây.

Ban Biên tập

Độc giả: Trương Định Mạnh - Tổ 19 - Thôn 1 - xã Tà Nung - tp. Đà Lạt - tỉnh Lâm Đồng
KeVeen1991@gmail.com

Tôi có một diễn đàn nhỏ hay là mạng xã hội (MXH), nay tôi muốn xin được cấp phép MXH để diễn đàn được hoạt động trở lại thì cần thủ tục gì?

Tôi xin cảm ơn!

- 1 tháng trước
Trả lời:

Xin chào anh,

Anh có thể xem thủ tục cấp phép thiết lập Mạng xã hội tại đây. Hoặc có thể liên hệ trực tiếp với Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử để được hướng dẫn cụ thể.

Trân trọng

Ban Biên tập

Độc giả: Trần Mai Thảo - Hải Dương
thaomai109@gmail.com

Làm thế nào để đọc được các đề tài nghiên cứu có trong danh mục chương trình đề tài nghiên cứu 2011?

- 1 tháng trước
Trả lời:

Xin chào chị

Chị có thể xem thông tin về Chương trình, đề tài nghiên cứu khoa học trên Cổng TTĐT Bộ.

Trân trọng.

Ban Biên tập

Độc giả: Đặng Văn Quang - Số 10 - Nguyễn Công Hoan - Ba Đình - Hà Nội
fishscreen@gmail.com

Đơn vị tôi muốn thành lập Hội đồng thẩm định về Danh mục, số lượng và thông số kỹ thuật của các thiết bị CNTT (máy chủ, thiết bị mạng....) từ nguồn vốn ODA, vậy quy định nào hướng dẫn về việc thành lập hội đồng thẩm định (quy định về quy trình, thành phần, số lượng...)

- 1 tháng trước
Trả lời:
Cục Tin học hóa trả lời như sau:
 
Việc quản lý và sử dụng vốn hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) được thực hiện theo quy định tại Nghị định số 16/2016/NĐ-CP ngày 16/3/2016 của Chính phủ. Câu hỏi của ông Đặng Văn Quang không nêu rõ việc thẩm định danh mục, số lượng và thông số kỹ thuật của các thiết bị CNTT nhằm phục vụ mục đích gì và tại giai đoạn nào theo quy trình quản lý tại Nghị định số 16/2016/NĐ-CP (phê duyệt văn kiện dự án, phê duyệt thiết kế …?). Trong lĩnh vực quản lý nhà nước về ứng dụng CNTT, Bộ Thông tin và Truyền thông không có quy định nào hướng dẫn việc thành lập hội đồng thẩm định theo như câu hỏi của ông Quang. Như vậy, việc thành lập hội đồng thẩm định sẽ tùy thuộc vào mục đích thẩm định và do cấp có thẩm quyền chịu trách nhiệm ra quyết định thành lập.