Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ ba, ngày 19/06/2018

Video

Minh bạch thông tin để làm sạch môi trường mạng

19/04/2017 08:19

(Mic.gov.vn) - Tại phiên chất vấn của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội chiều 18-4, Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn cho biết, để đối phó hiệu quả với tin giả, tin xấu trên mạng xã hội, cần đảm bảo tính chính xác, kịp thời và hữu ích của thông tin trên báo chí. Bộ thực hiện quy hoạch báo chí, xây dựng đội ngũ những người làm báo trong sạch, chấn chỉnh những tiêu cực, đảm bảo sự minh bạch trong tiếp cận thông tin - Đây là giải pháp căn bản để áp đảo những thông tin sai trái trên mạng xã hội.

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn cho biết thêm: Bộ đã ban hành Thông tư 38 quy định chi tiết về việc cung cấp thông tin qua biên giới, bước đầu có cơ sở pháp lý để yêu cầu các doanh nghiệp cung cấp thông tin qua biên giới phải có trách nhiệm gỡ bỏ thông tin vi phạm theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Đến nay, Bộ đã gửi thông tin đến Google yêu cầu gỡ bỏ hơn 2.200 clip có nội dung nói xấu, bôi nhọ lãnh đạo Đảng, Nhà nước phát trên kênh Youtube. Đến ngày 12/4, Google đã ngăn chặn, gỡ bỏ 1.299 xấu, độc theo yêu cầu của Bộ, trong đó có việc phối hợp xử lý 1 kênh phản động có 517 clip.

 


Theo VTV

Lượt truy cập: 53

Các video khác