Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chủ nhật, ngày 27/05/2018

Tổng hợp hỏi đáp Gửi thông tin hỏi đáp

Độc giả: Hồ Minh Long - 89 Le Niem, P. Phu Thanh, Q. Tan Phu, HCMC
hmlong@hieunghiathinh.com

 Hiện tại công ty tôi có liên kết với 1 công ty nước ngoài để cung cấp thiết bị quản lý theo dõi đàn (dùng cho chăn nuôi). Bộ thiết bị gồm vòng đeo cổ và 1 trạm thu tín hiệu (phạm vi 1km). Sau đó từ trạm thu tín hiệu này, dữ liệu truyền qua cáp mạng về máy tính. Xin hỏi phạm vi tần số MHz được phép sử dụng trong khoảng nào và có phải xin phép để sử dụng không?

 

 

- 5 tháng trước
Trả lời:

Cục Tần số vô tuyến điện trả lời như sau:

Để được miễn giấy phép sử dụng tần số vô tuyến điện, thiết bị phải bảo đảm tuân thủ các quy định về tần số, điều kiện kỹ thuật và khai thác theo quy định tại Thông tư số 46/2016/TT-BTTTT ngày 26/12/2016 của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông quy định danh mục thiết bị vô tuyến điện được miễn giấy phép sử dụng tần số vô tuyến điện, điều kiện kỹ thuật và khai thác kèm theo.

Đối với thiết bị vô tuyến điện không thuộc diện được miễn giấy phép sử dụng tần số vô tuyến điện, tổ chức cá nhân phải thực hiện các thủ tục cần thiết để được Cục Tần số vô tuyến điện cấp giấy phép sử dụng tần số và thiết bị vô tuyến điện trước khi đưa thiết bị vào sử dụng tại Việt Nam.
Độc giả: TrầnThanh Phương - Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội
tran.thanh.phuong.hp@gmail.com

Căn cứ theo "Phụ Lục 1 - Danh mục thiết bị phát, thu phát sóng vô tuyến điện phải có giấy phép nhập khẩu" của Thông tư số 18/2014/TT/BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông, tôi thấy tất cả các thiết bị liệt kê trong danh mục đều nằm trong "mục 1-Thiết bị phát, thu phát tần số 9kHz đến 400Ghz và có Công suất phát 60mW trở lên". Như vậy tôi có thể hiểu là các thiết bị liệt kê tại mục 1 này mà có công suất phát dưới 60mW sẽ không thuộc diện phải xin giấy phép nhập khẩu?

 

 

- 5 tháng trước
Trả lời:

Cục Tần số vô tuyến điện trả lời như sau:

Thiết bị phát, thu-phát sóng vô tuyến điện có công suất phát dưới 60 mW không thuộc diện phải xin giấy phép nhập khẩu. Tuy nhiên, trước khi đưa thiết bị vào lưu thông trên thị trường, tổ chức, cá nhân phải thực hiện các thủ tục cần thiết để được cấp giấy chứng nhận và công bố hợp quy cho thiết bị theo quy định tại Thông tư số 42/2016/TT-BTTTT ngày 26/12/2016 của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Quy định Danh mục sản phẩm, hàng hóa có khả năng gây mất an toàn thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Thông tin và Truyền thông.
 
Việc sử dụng thiết bị vô tuyến điện có công suất phát dưới 60 mW tại Việt Nam, tùy từng trường hợp cụ thể, cần phải có giấy phép sử dụng tần số hoặc miễn giấy phép sử dụng tần số theo theo các quy định có liên quan của Bộ Thông tin và Truyền thông.
Độc giả: Tran Phong - Bảo Lộc, Lâm đồng
hieunguyenbaoloc@gmail.com

Tôi ở Thành phố Bảo Lộc. Xin hỏi truyền hình số mặt đất khi nào mới được phủ sóng tại Lâm Đồng nói chung và Bảo Lộc nói riêng? Tôi đã trang bị TV theo chuẩn nhưng không bắt được kênh nào, nên chỉ dùng để xem TV qua mạng internet.

 

- 5 tháng trước
Trả lời:

Cục Tần số vô tuyến điện trả lời như sau:

Theo lộ trình số hóa truyền hình đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 2451/QĐ-TTg ngày 27/12/2011, Lâm Đồng là tỉnh thuộc nhóm III và sẽ ngừng phủ sóng truyền hình tương tự mặt đất trước ngày 31/12/2018.

Hiện nay, địa bàn tỉnh Lâm Đồng chưa được phủ sóng truyền hình số mặt đất. Để thúc đẩy số hóa truyền hình số mặt đất trên địa bàn các tỉnh nhóm III nói chung và địa bàn tỉnh Lâm Đồng nói riêng, vừa qua Bộ Thông tin và Truyền thông đã cho phép công ty TNHH truyền hình số mặt đất Miền Nam (SDTV) mở rộng vùng cung cấp dịch vụ đến 10 tỉnh khu vực Tây Nguyên và Nam Trung Bộ (trong đó có tỉnh Lâm Đồng). Theo đó, công ty SDTV và Đài THVN sẽ triển khai phát sóng số mặt đất DVB-T2 trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng để đáp ứng việc tắt sóng truyền hình tương tự mặt đất theo kế hoạch.
Độc giả: Chu Văn Mạnh - xã An Châu, huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang
chuvanmanh1991@gmail.com

Huyện Sơn Động của tỉnh Bắc Giang đã phủ sóng DVB-T2 chưa và đài phát sóng được đặt ở đâu

- 5 tháng trước
Trả lời:

Cục Tần số vô tuyến điện trả lời như sau:

Huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang thuộc khu vực miền núi, địa hình phức tạp, khó khăn trong triển khai truyền hình số mặt đất và hiện tại chưa được phủ sóng DVB-T2.

Độc giả: Bùi Đình Lịch - thôn 9, xã Đại Lịch, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái
builich84@gmail.com

Khu vực Yên Bái có sóng DVB-T2 chưa.

- 5 tháng trước
Trả lời:

Cục Tần số vô tuyến điện trả lời như sau:

Yên Bái là tỉnh thuộc Nhóm IV của Đề án số hóa truyền hình mặt đất. Hiện nay, Yên Bái chưa được phủ sóng DVB-T2.

Độc giả: Ngô Văn Lùng - Thị Trấn Nhà Bè, huyện Nhà Bè, Tp.HCM
ngovanlung@yahoo.com

Nhà tôi ở Trà Vinh, gia đình chính sách được chính quyền địa phương tặng đầu thu DVB-T2 dán nhãn THVL (Truyền hinh Vĩnh Long), số loại SHD-01 + ăng ten. Tôi đi học ở Tp.HCM và mang lên lắp đặt tại Thị trấn Nhà Bè, H.Nhà Bè, Tp.HCM (nơi tôi tạm trú). Lắp đặt vào xem rất tốt (khoảng 35 đài). Nhưng bị sự cố: đang xem bình thường bổng dưng hình bị chậm, bị đứng, giật giật vài phút rồi mất tín hiệu luôn tất cả các đài, xảy ra khoảng từ 21 giờ ngày 30/10/2017 đến giờ này 20 giờ 10 ngày 01/11/2017 (gần 48 giờ) mà vẫn chưa có tín hiệu trở lai. Xin cho biết nguyên nhân, giải pháp?

- 5 tháng trước
Trả lời:

Cục Tần số vô tuyến điện trả lời như sau:

Đề nghị Quý vị liên hệ đơn vị cung cấp, hỗ trợ đầu thu để được hướng dẫn, xử lý.