Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ tư, ngày 24/07/2019

Tổng hợp hỏi đáp Gửi thông tin hỏi đáp

Độc giả: Ngô Hào - Đảo Phú Quý
phupqpq123@gmail.com

Đảo Phú Quý có được phủ sóng DVB-T2 chưa ạ , em sử dụng ăng ten và TV có tích hợp Số mặt đất mà chỉ dò được có 10 còn các kênh khác không dò được vậy phải làm sao?

- 9 ngày trước
Trả lời:

Cục Tần số Vô tuyến điện có ý kiến trả lơi như sau:

Đảo Phú Quý, tỉnh Bình Thuận hiện đã được phủ sóng truyền hình số mặt đất DVB-T2 bởi Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) phát sóng 10 kênh chương trình truyền hình (VTV1-VTV9 và kênh truyền hình Bình Thuận BTV). Hiện nay chưa có thêm đơn vị, doanh nghiệp truyền dẫn phát sóng nào triển khai trạm phát sóng DVB-T2 tại đảo Phú Quý nên bạn chỉ thu xem được các kênh chương trình do VTV phát sóng.
Độc giả: Trần Hữu Nguyên - Thành phố Huế
banh15042003@gmail.com

Tôi nghe nói từ 24 giờ ngày 30/6/2019, trạm phát sóng truyền hình tương tự (analog) mặt đất sẽ ngừng hoạt động. Các kênh truyền hình tương tự mặt đất được chuyển sang phát sóng trên hệ thống truyền hình kỹ thuật số. Mà ngày hôm nay đã là ngày 1/7 nhà tôi vẫn không có một kênh truyền hình nào. Xin giải thích giúp tôi.

- 9 ngày trước
Trả lời:

Cục Tần số Vô tuyến điện có ý kiến trả lời như sau:

Tại địa bàn thành phố Huế, Đài Truyền hình VTV đã phủ sóng truyền hình số mặt đất DVB-T2 từ năm 2017. Do đó, tại thời điểm tắt sóng truyền hình tương tự mặt đất lúc giờ ngày 30/6/2019, truyền hình số mặt đất DVB-T2 đã được phủ sóng và sẵn sàng từ lâu.
 
Để thu xem truyền hình số mặt đất DVB-T2, anh vui lòng tìm hiểu các bước thực hiện theo thông tin trên báo, đài và các phương tiện truyền thông.  
Độc giả: Lê Văn Nam - Nhơn Khánh, An Nhơn, Bình Định
Levannam16061998@gmail.com

 Cho hỏi hiện tôi đang ở xã Nhơn Khánh, huyện An Nhơn, tỉnh Bình Định thì nên xoay ăng ten về hướng nào để được tín hiệu tốt nhất.

- 9 ngày trước
Trả lời:

Cục Tần số Vô tuyến điện có ý kiến trả lời như sau:

Anh vui lòng điều chỉnh ăng-ten theo góc quay 140 độ theo chiều kim đồng hồ so với hướng chính bắc (như hình dưới) hướng tới điểm đặt trạm phát sóng DVB-T2 tại Trạm phát sóng núi Vũng Chua, Gềnh Ráng, Tp Quy Nhơn để thu sóng tốt nhất.
 
20190715-m01.jpg
 
Ngoài ra, để được hướng dẫn thông tin cụ thể hơn, anh có thể truy cập và sử dụng công cụ hỗ trợ thông tin thu truyền hình số mặt đất do Cục Tần số vô tuyến điện cung cấp tại địa chỉ: http://thudtv.rfd.gov.vn:99/user_interface/
Độc giả: TRẦN THANH HOÀNG - 260/16 Lưu Hữu Phước, phường 15, quận 8, TP.Hồ Chí Minh
hoangrainhcmculaw@gmail.com

 Em tên là Trần Thanh Hoàng, hiện tại em đang nghiên cứu một số vấn đề pháp luật về xuất bản. Kính mong nhận được sự giúp đỡ, giải đáp từ Quý cơ quan có chuyên môn trong lĩnh vực xuất bản. Em muốn hỏi về một số vấn đề như sau:

1. Trong trường hợp, một Nhà xuất bản Việt Nam muốn bán xuất bản phẩm tại nước ngoài không bằng hình thức xuất khẩu xuất bản phẩm theo quy định tại Điều 43 Luật xuất bản năm 2012, xuất bản phẩm sau khi được cấp Quyết định xuất bản thì có được phép chuyển đến in ấn tại cơ sở/nhà in/công ty in nước ngoài và đang hoạt động tại nước sở tại nhằm giảm chi phí, thời gian vận chuyển xuất bản phẩm, hạn chế rủi ro, thiệt hại của xuất bản phẩm trong quá trình vận chuyển?

2. Pháp luật Việt Nam có quy định về vấn đề này không? Cơ sở pháp lý, nếu có.

Em chân thành cảm ơn sự quan tâm và kính mong nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình từ Quý cơ quan. 

   
- 18 ngày trước
Trả lời:

Ghi nhận ý kiến của độc giả, Cục Xuất bản, In và Phát hành có ý kiến trả lời như sau:

Điều 2 Luật Xuất bản đã quy định đối tượng áp dụng gồm: “cơ quan, tổ chức, cá nhân trong nước, tổ chức nước ngoài hoạt động trên lãnh thổ Việt Nam, cá nhân nước ngoài cư trú tại Việt Nam có liên quan đến hoạt động xuất bản”.
 
Theo đó, Luật Xuất bản chỉ áp dụng đối với cơ sở in xuất bản phẩm trên lãnh thổ Việt Nam. Mặt khác, Điều 43 của Luật Xuất bản quy định về xuất khẩu xuất bản phẩm, trong khi theo nội dung câu hỏi thì việc ra quyết định xuất bản để đặt in (tác phẩm, tài liệu đang ở dạng bản thảo, chưa hình thành xuất bản phẩm) nên không áp dụng theo Điều 43 của Luật Xuất bản.
 
 Với các quy định trên, việc giám đốc nhà xuất bản của Việt Nam ban hành Quyết định xuất bản để đặt in tác phẩm, tài liệu ở cơ sở in tại nước ngoài không thuộc trường hợp quy định tại Luật Xuất bản.
Độc giả: Nguyễn Thành Nam - Linh Đàm, P.Hoàng Liệt, Q.Hoàng Mai, TP Hà Nội
ntnam85@yahoo.com

 Tôi hiện là thuê bao trả trước của nhà mạng Mobifone, đăng ký dịch vụ Chuyển mạng giữ số sang Vinaphone và đã hoàn thành đầy đủ thủ tục với Vinaphone ngày 28/05 (đã cầm SIM của Vinaphone chỉ chờ thay). Ngày 29/05 tôi đã nhận được cuộc gọi từ tổng đài của Mobifone, qua đó tôi cũng đã giải thích nguyên nhân và xác nhận với điện thoại viên là tôi muốn chuyển đã được ghi nhận. Đến ngày 30/05 tôi lại nhận được tin nhắn của Mobifone là từ chối chuyển mạng vì chưa đáp ứng 1 trong các điều kiện, tôi đã gọi lên tổng đài hỏi thì điện thoại viên kiểm tra không thấy tôi vi phạm điều gì: không nợ cước, không sử dụng gói cam kết, không sai thông tin... tuy nhiên cũng trả lời là không biết vì sao mà phải chuyển hồ sơ lên cấp trên và sẽ liên lạc lại ngay sau đó. Đến thời điểm hiện tại tôi vẫn không nhận phản hồi nào từ Mobifone giải thích việc này. Tôi tham khảo trên báo chí thì thấy tỉ lệ chuyển thành công của nhà mạng Mobifone là thấp nhất (chỉ xấp xỉ 1/3), thiết nghĩ các nhà mạng đều là các doanh nghiệp lớn top 10 nền kinh tế, khi đã chấp nhận tham gia cuộc chơi nên  tăng cường chất lượng dịch vụ để thu hút khách hàng thay vì gây khó dễ để níu kéo một KH ở lại 1 cách miễn cưỡng. Mong sớm nhận được hướng giải quyết từ Bộ TT&TT.

- 26 ngày trước
Trả lời:

Số thuê bao của độc giả Nguyễn Thành Nam đã chuyển mạng thành công.

Độc giả: Hoàng Ngọc Hưng - 22/1/4 Nguyễn Ngọc Nại, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội
hungtdhk39@gmail.com

Tôi sử dụng thuê bao Vinaphone 0912255898 được gần 20 năm nay bình thường, tôi có cung cấp thông tin thuê bao đầy đủ qua app của Vinaphone và tôi đã kiểm tra lại thì không thấy báo thiếu thông tin gì. Tuy nhiên trong thời gian gần đây (theo tổng đài 18001091) thì ngày 26/5/2019 thuê bao của tôi đã được đăng ký bởi một chủ sở hữu khác mang tên LÊ ĐỨC MẬU có số CMTND: 012811408 cấp ngày 13/7/2005 tại Hà nội trong khi tôi không có chuyển chủ sở hữu cho bất kỳ ai. Tìm hiểu thêm thì người mang tên LÊ ĐỨC MẬU là chủ sở hữu lên đến 44 số điện thoại trong khi tôi được biết 1 số CTM không được sở hữu quá 3 số của 1 nhà mạng. Tôi nghi ngờ Vinaphone đã tự ý "sang tên đổi chủ " số thuê bao của tôi nhằm một mục đích nào đó. Tôi nghĩ đây là một vấn đề rất nguy hiểm vì số điện thoại của tôi có thể sử dụng bất hợp pháp bởi người khác và nó còn làm mất an toàn với các giao dịch về tài chính, mạng xã hội. Vậy tôi mong quý Cơ quan điều tra và xứ lý vấn đề này giúp tôi. Tôi trân trọng cảm ơn.

- 26 ngày trước
Trả lời:

VNP đã liên hệ KH và xin lỗi KH, khách hàng đã đồng ý và gửi ảnh để cập nhật lại thông tin chính chủ.