Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ năm, ngày 19/09/2019

Số hóa truyền hình mặt đất Gửi thông tin hỏi đáp

Độc giả: Phạm Văn Huy - Nguyệt Ấn - Ngọc Lặc - Thanh Hóa
phamvanhuy939@gmail.com

 Tôi ở Nguyệt Ấn, Ngọc Lặc, Thanh Hóa. Tôi nghe nói Thanh Hóa có sóng DVB-T2 và tôi vào trang web của đài xem chất lượng sóng ở chỗ tôi là trung bình, sao tôi xoay anten không có tín hiệu, tôi dò kênh 31 của VTC và mấy kênh còn lại không được. Tôi dùng anten xoay khuếch đại và sử dụng smart tivi samsung có tích hợp DVB-T2.

- 1 năm trước
Trả lời:

Cục Tần số vô tuyến điện trả lời như sau:

Hiện nay, VTV và VTC đều đã triển khai trạm phát sóng tại Đồi Quyết Thắng phát sóng truyền hình số mặt đất DVB-T2 trên kênh tần số 26 (514MHz) và kênh tần số 31 (554MHz) phủ sóng một phần địa bàn tỉnh Thanh Hóa, trong đó có 1 phần địa bàn huyện Ngọc Lặc giáp với Thọ Xuân có thể có khả năng thu xem được truyền hình số mặt đất. Bạn có thể điều chỉnh anten về hướng Đồi Quyết Thắng và dò lại kênh để thu xem được kênh chương trình DVB-T2.

Độc giả: Đoàn Sỹ Thắng - Thôn 14, xã Ea Ning, huyện Cư Kuin, Đắk Lắk
kevihanh001@gmail.com

Cho em hỏi! Khu vực huyện Cư Kuin. Tỉnh Đak Lak đã có thể sử dụng truyền hình DVBT2 chưa ạ! Nếu được thì cách thức thu tín hiệu như thế nào ạ?

- 1 năm trước
Trả lời:

Cục Tần số vô tuyến điện trả lời như sau:

Hiện nay, VTV đã triển khai trạm phát sóng DVB-T2 trên kênh tần số 26 (514MHz) tại đèo Hòa Lan, thị xã Buôn Hồ, để thu xem được kênh truyền hình DVB-T2, bạn cần trang bị đầu thu STB DVB-T2 hoặc TV có tích hợp chức năng thu truyền hình số DVB-T2, sau đó lắp đặt điều chỉnh anten thu hướng về phía trạm phát sóng tại đèo Hòa Lan, thị xã Buôn Hồ, thực hiện dò kênh để có thể thu xem truyền hình DVB-T2.
 
Để được hỗ trợ thông tin về lắp đặt thiết bị và thu xem các kênh truyền hình trên sóng DVB-T2 chi tiết hơn, bạn có thể liên hệ tổng đài 1900 1559.
Độc giả: Luu hoang van - Ninh Phước - Ninh Thuận
Van.ttptqd@gmail.com

Ở Ninh Thuận có truyền thình mặt đất không. Tôi có mua đầu thu DVB-T2 789s  của Hưng Việt sao bắt được co 10 kênh, làm thế nào để bắt được nhiều kênh không.

- 1 năm trước
Trả lời:

Cục Tần số vô tuyến điện trả lời như sau:

Hiện tại, mới chỉ có VTV triển khai phủ sóng DVB-T2 tại Ninh Thuận truyền tải 10 kênh chương trình truyền hình của VTV và của Ninh Thuận. Do đó, tạm thời bạn chỉ thu xem được 10 kênh nêu trên. Trong thời gian tới, dự kiến Công ty SDTV sẽ triển khai các trạm phát sóng tại Phan Rang - Ninh Thuận thì bạn có thể thu xem được nhiều kênh chương trình hơn.
Độc giả: huỳnh xuân cường - Song Khánh - Hoài Xuân - Hoài Nhơn - Bình Định
hxcuong1981@gmail.com

 

Tôi ở Hoài Xuân Hoài Nhơn, Bình Định gắn đầu thu DVB-T2 thì anten xoay theo hướng nào là tốt nhất, nếu có sóng DVB - T2.
- 1 năm trước
Trả lời:

Cục Tần số vô tuyến điện trả lời như sau:

Hiện nay chưa có sóng DVB-T2 tại Bình Định. Dự kiến, Công ty SDTV sẽ triển khai trạm phát sóng DVB-T2 tại Hoài Nhơn vào tháng 06/2018, vì vậy dự kiến sau khi SDTV hoàn thành triển khai phủ sóng DVB-T2 tại Hoài Nhơn, bạn có thể xoay anten về phía Đài truyền thanh huyện Hoài Nhơn, An Dưỡng I, xã Hoài Tân, huyện Hoài Nhơn để thu xem DVB-T2.

Độc giả: levanhieu - TP Vinh - Nghệ An
lehieu@yahooo.com.vn

 

Cho tôi hỏi sau khi hoàn thành số hoá ở Nghệ An thì có tất cả bao nhiêu kênh truyền hình?

 

- 1 năm trước
Trả lời:

Cục Tần số vô tuyến điện trả lời như sau:

Truyền hình số mặt đất truyền tải nhiều kênh chương trình truyền hình, bao gồm các kênh truyền hình thiết yếu của Trung ương, địa phương và nhiều kênh chương trình truyền hình khác. Số lượng kênh chương trình truyền hình được truyền tải trên hệ thống truyền hình số mặt đất tại mỗi địa bàn phụ thuộc vào việc các đơn vị/doanh nghiệp truyền dẫn, phát sóng truyền hình triển khai cụ thể trên từng địa bàn. Hiện nay, tại Nghệ An có thể thu xem khoảng 20 kênh truyền hình DVB-T2 của VTV và VTC phát sóng từ Thiên Tượng Hà Tĩnh. Trong thời gian tới, bạn có thể thu xem nhiều kênh chương trình DVB-T2 hơn khi có các đơn vị, doanh nghiệp khác tham gia phát sóng truyền hình DVB-T2 tại Nghệ An.

Độc giả: Hoang Cuong - Đông Hà - Quảng Trị
hoangcuong@gmail.com

Tại sao sóng DVB-T của VTC lại chập chờn không xem được ...cho tôi hỏi chính xác thời gian nào tại Quảng trị có sóng DVB-T2 của VTC, RTB và AVG.

- 1 năm trước
Trả lời:

Cục Tần số vô tuyến điện trả lời như sau:

- Có thể sóng DVB-T tại địa bàn bạn thu xem có mức tín hiệu yếu hoặc do cách lắp đặt anten chưa chuẩn. Trước hết, bạn có thể kiểm tra lại cách lắp đặt anten đủ cao, hướng anten về phía trạm phát sóng DVB-T của VTC tại TP Đông Hà để thu xem các kênh chương trình được tốt hơn.Trong trường hợp chưa thu xem được tốt, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC để trao đổi cụ thể thông tin hơn.

- Để được hỗ trợ thông tin về lắp đặt thiết bị và thu xem các kênh truyền hình trên sóng DVB-T2 chi tiết hơn, bạn có thể liên hệ tổng đài 1900 1559.