Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ sáu, ngày 25/05/2018

Số hóa truyền hình mặt đất Gửi thông tin hỏi đáp

Độc giả: Nam - TX.Phước Long, Bình Phước
phamvannam0301@gmail.com

Hiện nay ở tỉnh Bình Phước đã có 1 trạm phát sóng số DVB-T2 của VTV tại Đồng Xoài. Nhưng tại TX.Phước Long thì chưa thể thu tín hiệu từ trạm phát này. Tôi xin hỏi:

1. Theo kế hoạch thì VTV sẽ triển khai đặt thêm những trạm phát sóng tại những địa điểm nào trong tỉnh Bình Phước?

2. SDTV, VTC đã có kế hoạch triển khai phủ sóng số DVB-T2 tại Bình Phước chưa? Địa điểm các trạm phát này tại tình Bình Phước?

 

- 5 tháng trước
Trả lời:

Cục Tần số vô tuyến điện trả lời như sau:

 

1. Hiện nay, VTV đã triển khai trạm phát sóng DVB-T2 tại Thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước. Đến nay, VTV chưa có kế hoạch triển khai thêm trạm lại truyền hình số DVB-T2 trên địa bàn Bình Phước

 

2. Công ty SDTV đã triển khai phát sóng truyền hình số tại thị xã Đồng Xoài và có kế hoạch triển khai thêm 01 trạm phát sóng DVB-T2 tại Bù Gia Mập, 2 trạm phát sóng truyền hình số này sẽ phủ được phần lớn địa bàn Bình Phước. Dự kiến cuối tháng cuối tháng 03/2017 triển khai trạm phát sóng DVB-T2 tại Bù Gia Mập.
 
Hiện tại, VTC chưa có kế hoạch triển khai phát sóng DVB-T2 tại Bình Phước.      
Độc giả: Quang Hưng - Số 3 Lâm Tường , Phường Hồ Nam , Quận Lê chân , TP Hải Phòng .
quanghunginbox@gmail.com

Tôi đang ở giữa trung tâm nội thành Hải Phòng , do phát triển đô thị có rất nhiều nhà cao tầng trong thành phố che chắn mất sóng , sóng truyền hình số của đài VTV phát trên mạng đa tần kênh 43 tần số 650 Mhz tín hiệu yếu còn chập chờn, rất nhiều nhà không thu xem được do đài phát ở xa nằm ngoài trung tâm nội thành, tôi đã xoay angten mọi hướng và làm theo các cách khác nhau mà không thu xem được?

- 7 tháng trước
Trả lời:

Cục Tần số vô tuyến điện trả lời như sau:

Do khu vực nội thành có rất nhiều nhà cao tầng che chắn, cản trở sóng truyền hình số nên bạn cần nâng cao ăng-ten, chọn vị trí thông thoáng và điều chỉnh hướng ăng-ten thu quay về phía trạm phát sóng truyền hình số mặt đất của VTV hoặc của RTB để có thể thu xem được truyền hình số mặt đất DVB-T2.

Độc giả: Phuoc Tu - Tx. Bình Long, tỉnh Bình Phước
phuoctu.ntl09@gmail.com

 Cho tôi hỏi cụ thể từng đài VTV, SDTV, VTC khi nào phát sóng DVB-T2 ở Bình Phước, phát những kênh tần số nào và trạm phát đặt ở đâu?

- 7 tháng trước
Trả lời:
Cục Tần số vô tuyến điện trả lời như sau:
 
Hiện nay, VTV đã triển khai máy phát sóng số DVB-T2 trên kênh tần số 26, công suất 2kW tại thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước. Do đó, nhân dân tại địa bàn đồng bằng của tỉnh Bình Phước có thể thu xem các kênh truyền hình số mặt đất của VTV.
 
Công ty SDTV dự kiến sẽ triển khai phủ sóng số DVB-T2 tại Bình Phước vào cuối năm 2017.
 
20171027-m07.jpg
Độc giả: Thanh Lâm - Biển Hồ - Pleiku -Gia Lai
thanhlamdkc@gmail.com

 Tôi muốn hỏi sóng DVB-T2 tại khu vực tôi sống.Tôi muốn lắp đặt đầu thu thì liên hệ đâu?

- 7 tháng trước
Trả lời:
Cục Tần số vô tuyến điện trả lời như sau:
 
Hiện nay, địa bàn thành phố Pleiku nói chung và khu vực Biển Hồ Pleiku nói riêng thuộc tỉnh Gia Lai đã có thể thu xem được 8 kênh chương trình có chất lượng cao trên hệ thống phát sóng truyền hình số mặt đất của VTV.
 
20171027-m06.jpg

Để trang bị đầu thu truyền hình số mặt đất DVB-T2, bạn có thể tham khảo thông tin tại các siêu thị điện máy, cửa hàng bán đồ điện tử, điện lạnh tại địa bàn để mua thiết bị và được hướng dẫn cách lắp đặt, hoặc có thể gọi điện tới tổng đài tư vấn, hỗ trợ giải đáp thông tin về số hóa truyền hình 1900 1559. Quý vị có thể xem danh sách đầu thu DVB-T2 đã được cấp thông báo tiếp nhận công bố hợp quy tại  đường link sau:
 
http://mic.gov.vn/shth/Pages/ThongTin/102048/Danh-muc-dau-thu-truyen-hinh-so-mat-dat-dvb-t2-da-thuc-hien-cong-bo-hop-quy.html
 
Độc giả: Nguyễn Văn Yên - Đại Đồng - Vĩnh Tường - Vĩnh Phúc
quangyensme0055@gmail.com

 Cho tôi hỏi, đầu thu kỹ thuật số cũ bây giờ không thu được kênh nào và có cách nào khắc phục được không hay là phải mua đầu kỹ thuật số đời mới?

- 7 tháng trước
Trả lời:
Cục Tần số vô tuyến điện trả lời như sau:
 
Hiện nay, địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc đã có thể thu xem truyền hình số mặt đất được VTV, RTB phát sóng theo chuẩn DVB-T2.
 
Trước tiên, bạn cần kiểm tra đầu thu kỹ thuật số là dòng thiết bị thu xem truyền hình số mặt đất theo tiêu chuẩn DVB-T hay DVB-T2. Trường hợp đây là đầu thu truyền hình kỹ thuật số DVB-T, thì không thể thu xem truyền hình số mặt đất tiêu chuẩn DVB-T2. Để có thể thu xem truyền hình số mặt đất DVB-T2, bạn cần phải trang bị đầu thu truyền hình số theo chuẩn DVB-T2 hoặc trang bị TV có chức năng thu truyền hình số mặt đất DVB-T2.
Độc giả: Nguyễn Văn Phụng - F9, tp Tuy Hoà, Phú Yên
Nguyenvanphungkts@gmail.com

 Địa bàn Thành phố Tuy Hoà, Phú Yên đã có thể thu được tín hiệu truyền hình số mặt đất chưa?

- 7 tháng trước
Trả lời:
Cục Tần số vô tuyến điện trả lời như sau:
 
Hiện nay, Đài Truyền hình Việt Nam đã triển khai máy phát sóng số công suất 2kW tại Núi Chóp Chài, TP Tuy Hòa, phủ sóng một số địa bàn thuộc tỉnh Phú Yên, trong đó có thành phố Tuy Hòa. Do đó, nhân dân tại thành phố Tuy Hòa  có thể thu xem 10 kênh chương trình chất lượng cao trên hệ thống truyền hình số mặt đất DVB-T2 của VTV phát sóng từ núi Chóp Chài.
 
20171027-m05.jpg