Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ năm, ngày 23/05/2019

Số hóa truyền hình mặt đất Gửi thông tin hỏi đáp

Độc giả: Bùi Đình Lịch - thôn 9, xã Đại Lịch, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái
builich84@gmail.com

Khu vực Yên Bái có sóng DVB-T2 chưa.

- 1 năm trước
Trả lời:

Cục Tần số vô tuyến điện trả lời như sau:

Yên Bái là tỉnh thuộc Nhóm IV của Đề án số hóa truyền hình mặt đất. Hiện nay, Yên Bái chưa được phủ sóng DVB-T2.

Độc giả: Ngô Văn Lùng - Thị Trấn Nhà Bè, huyện Nhà Bè, Tp.HCM
ngovanlung@yahoo.com

Nhà tôi ở Trà Vinh, gia đình chính sách được chính quyền địa phương tặng đầu thu DVB-T2 dán nhãn THVL (Truyền hinh Vĩnh Long), số loại SHD-01 + ăng ten. Tôi đi học ở Tp.HCM và mang lên lắp đặt tại Thị trấn Nhà Bè, H.Nhà Bè, Tp.HCM (nơi tôi tạm trú). Lắp đặt vào xem rất tốt (khoảng 35 đài). Nhưng bị sự cố: đang xem bình thường bổng dưng hình bị chậm, bị đứng, giật giật vài phút rồi mất tín hiệu luôn tất cả các đài, xảy ra khoảng từ 21 giờ ngày 30/10/2017 đến giờ này 20 giờ 10 ngày 01/11/2017 (gần 48 giờ) mà vẫn chưa có tín hiệu trở lai. Xin cho biết nguyên nhân, giải pháp?

- 1 năm trước
Trả lời:

Cục Tần số vô tuyến điện trả lời như sau:

Đề nghị Quý vị liên hệ đơn vị cung cấp, hỗ trợ đầu thu để được hướng dẫn, xử lý.
Độc giả: Nguyễn Bạch Hổ - Thị xã Lagi, tỉnh Bình Thuận
bachho.svkt@gamil.com

Cho tôi hỏi ở thị xã Lagi, tỉnh Bình Thuận hiện nay có xem được truyền hình mặt đất không? Nếu được thì cần sử dụng anten và đầu thu loại gì để bắt sóng tốt nhất?

- 1 năm trước
Trả lời:

Cục Tần số vô tuyến điện trả lời như sau:

Hiện nay, VTV và Công ty SDTV đã triển khai trạm phát sóng DVB-T2 tại TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận, phủ sóng một phần địa bàn tỉnh Bình Thuận. Tuy nhiên, thị xã Lagi chưa thuộc vùng phủ sóng truyền hình số mặt đất do đó các hộ gia đình tại thị xã Lagi chưa thể thu xem được DVB-T2.

Độc giả: Nam - TX.Phước Long, Bình Phước
phamvannam0301@gmail.com

Hiện nay ở tỉnh Bình Phước đã có 1 trạm phát sóng số DVB-T2 của VTV tại Đồng Xoài. Nhưng tại TX.Phước Long thì chưa thể thu tín hiệu từ trạm phát này. Tôi xin hỏi:

1. Theo kế hoạch thì VTV sẽ triển khai đặt thêm những trạm phát sóng tại những địa điểm nào trong tỉnh Bình Phước?

2. SDTV, VTC đã có kế hoạch triển khai phủ sóng số DVB-T2 tại Bình Phước chưa? Địa điểm các trạm phát này tại tình Bình Phước?

 

- 1 năm trước
Trả lời:

Cục Tần số vô tuyến điện trả lời như sau:

 

1. Hiện nay, VTV đã triển khai trạm phát sóng DVB-T2 tại Thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước. Đến nay, VTV chưa có kế hoạch triển khai thêm trạm lại truyền hình số DVB-T2 trên địa bàn Bình Phước

 

2. Công ty SDTV đã triển khai phát sóng truyền hình số tại thị xã Đồng Xoài và có kế hoạch triển khai thêm 01 trạm phát sóng DVB-T2 tại Bù Gia Mập, 2 trạm phát sóng truyền hình số này sẽ phủ được phần lớn địa bàn Bình Phước. Dự kiến cuối tháng cuối tháng 03/2017 triển khai trạm phát sóng DVB-T2 tại Bù Gia Mập.
 
Hiện tại, VTC chưa có kế hoạch triển khai phát sóng DVB-T2 tại Bình Phước.      
Độc giả: Quang Hưng - Số 3 Lâm Tường , Phường Hồ Nam , Quận Lê chân , TP Hải Phòng .
quanghunginbox@gmail.com

Tôi đang ở giữa trung tâm nội thành Hải Phòng , do phát triển đô thị có rất nhiều nhà cao tầng trong thành phố che chắn mất sóng , sóng truyền hình số của đài VTV phát trên mạng đa tần kênh 43 tần số 650 Mhz tín hiệu yếu còn chập chờn, rất nhiều nhà không thu xem được do đài phát ở xa nằm ngoài trung tâm nội thành, tôi đã xoay angten mọi hướng và làm theo các cách khác nhau mà không thu xem được?

- 1 năm trước
Trả lời:

Cục Tần số vô tuyến điện trả lời như sau:

Do khu vực nội thành có rất nhiều nhà cao tầng che chắn, cản trở sóng truyền hình số nên bạn cần nâng cao ăng-ten, chọn vị trí thông thoáng và điều chỉnh hướng ăng-ten thu quay về phía trạm phát sóng truyền hình số mặt đất của VTV hoặc của RTB để có thể thu xem được truyền hình số mặt đất DVB-T2.

Độc giả: Phuoc Tu - Tx. Bình Long, tỉnh Bình Phước
phuoctu.ntl09@gmail.com

 Cho tôi hỏi cụ thể từng đài VTV, SDTV, VTC khi nào phát sóng DVB-T2 ở Bình Phước, phát những kênh tần số nào và trạm phát đặt ở đâu?

- 1 năm trước
Trả lời:
Cục Tần số vô tuyến điện trả lời như sau:
 
Hiện nay, VTV đã triển khai máy phát sóng số DVB-T2 trên kênh tần số 26, công suất 2kW tại thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước. Do đó, nhân dân tại địa bàn đồng bằng của tỉnh Bình Phước có thể thu xem các kênh truyền hình số mặt đất của VTV.
 
Công ty SDTV dự kiến sẽ triển khai phủ sóng số DVB-T2 tại Bình Phước vào cuối năm 2017.
 
20171027-m07.jpg