Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ năm, ngày 25/02/2021

Tổng hợp hỏi đáp Gửi thông tin hỏi đáp

Độc giả: Bùi Hoàng Trang - phường hà trung, thành phố hạ long, tỉnh quảng ninh
hoangthiphuong82hl@gmail.com

Cuộc thi viết thư UPU lần thứ 50 , nội dung viết thư thì chỉ được viết 1 mặt giấy thôi hay là nhiều tờ 1 mặt ạ ?

- 20 ngày trước
Trả lời:

Mỗi tờ bạn chỉ viết trên một mặt giấy, số lượng tờ thì không giới hạn, miễn sao bài dự thi đảm bảo đúng số từ theo quy định (khoảng 800 từ) là được.

Độc giả: Nguyễn Thị Hà Chi - 165 phạm ngũ lão , phường quang trung , thành phố hưng yên , tỉnh hưng yên
hachi29102008@gmail.com

Cho cháu hỏi là cuộc thi viết thư UPU lần thứ 50 ở bên góc trái của tờ giâu A4 cần ghi những gì ạ . Nếu có thể thì cho cháu xem mẫu được không ạ.

 

- 20 ngày trước
Trả lời:

Trước khi viết thư, ở phần đầu trang thứ nhất, em ghi rõ: Họ tên, trường lớp, ngày tháng năm sinh, huyện (quận), tỉnh (thành phố, giới tính, dân tộc. Có thể kèm thêm số điện thoại của bố mẹ để BTC liên hệ nếu bài thi đạt giải.

Độc giả: Trần lê uyển Nhi - 13/39c Chu Văn An, Pleiku, Gia Lai
linhnhigl@gmail.com

Cho hỏi, em được giải cây bút triển vọng thì nhận phần thưởng ở đâu và bao giờ được nhận. 

- 7 tháng trước
Trả lời:

Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi quốc gia được tổ chức vào ngày 26/6/2020 tại Hà Nội. Chỉ các học sinh đạt giải chính thức, các học sinh của TP Hà Nội và các tỉnh lân cận Hà Nội như Bắc Ninh, Hải Dương, Hưng Yên, Hải Phòng, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Thái Nguyên, Quảng Ninh… được mời về Hà Nội nhận giải.

Đối với học sinh đạt giải ở các tỉnh thành khác trên cả nước không về tham dự buổi lễ, Ban Tổ chức gửi Giấy chứng nhận và giải thưởng qua đường bưu điện đến các Bưu điện, tỉnh thành phố có học sinh đạt giải. Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh, thành phố phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Bưu điện các tỉnh và các nhà trường có học sinh đạt giải tổ chức trao giải tại địa phương.
 
Trường hợp của cháu, Giấy chứng nhận và giải thưởng đã được gửi tới Bưu điện tỉnh Gia Lai. Sở TTTT Gia Lai sẽ phối hợp với sở GDĐT, Bưu điện tỉnh và các nhà trường có học sinh đoạt giải tổ chức trao giải tại địa phương. Cháu có thể nhờ nhà trường hỏi thông tin thêm từ các cơ quan có liên quan như Sở TTTT và Bưu điện tỉnh Gia Lai
Độc giả: Bùi Hoàng Trang - tổ 30, khu 3, phường Hà Trung, Hạ Long, Quảng Ninh
hoangthiphuong82hl@gmail.com
Bao giờ thì sẽ có kết quả của cuộc thi UPU lần 49 năm 2020 ạ. Cháu mong mọi người sẽ giải đáp sớm và có kết quả sớm ạ. Cháu cảm ơn.
- 8 tháng trước
Trả lời:

Kết quả cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 49 sẽ được BTC và BGK xem xét lựa chọn và quyết định tại cuộc họp BTC/BGK dự kiến diễn vào ngày 12/6/2020. Sau đó, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ ban hành quyết định công nhận kết quả cuộc thi vào trung tuần tháng 6/2020.

Độc giả: Nguyễn Quang Minh - Số 8 Đặng Trần Côn, Phường Quốc Tử Giám, Quận Đống Đa, Hà Nội
mihmin2008@gmail.com

Cháu đang viết thư upu và cháu muốn hỏi là cháu có cần phải kí tên ở cuối bài không ạ?

- 9 tháng trước
Trả lời:

25/3/2020 là hạn cuối cùng nhận bài tham dự cuộc thi viết thư quốc tế UPU 49 năm 2020. Thể lệ cuộc thi quy định “trong nội dung bài dự thi, tác giả không được nêu cụ thể tên, trường lớp, địa chỉ của mình”, do vậy việc ký tên của chính tác giả ở cuối bài dự thi là phạm quy.

Độc giả: Châu Mai Thương - Quảng Nam
trungxld@gmail.com

 Cho em hỏi nếu viết thư đúng thời hạn mà khi thư gửi đến lại quá thời hạn thì sao ạ?

- 11 tháng trước
Trả lời:

Hạn của bài thi đã được lùi đến 25/3, có nghĩa là bạn gửi thư muộn nhất vào ngày 25/3 là được. Nếu bạn đến bưu điện gửi bức thư đó đúng vào ngày 25/3 thì bức thư đó là hợp lệ (Thư đó có đến địa chỉ muộn hơn vài ngày).