Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chủ nhật, ngày 04/06/2023

VĂN BẢN - THỂ LỆ - GỢI Ý

Báo cáo tổng kết cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 40 năm 2011

29/08/2014 12:32 CH Xem cỡ chữ

BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG
BAN TỔ CHỨC CUỘC THI VIẾT THƯ QUỐC TẾ UPU LẦN THỨ 40

Hà Nội, ngày 18 tháng 5 năm 2011

BÁO CÁO TỔNG KẾT
CUỘC THI VIẾT THƯ QUỐC TẾ UPU LẦN THỨ 40

  Bà Quản Duy Ngân Hà
                 Vụ trưởng Vụ HTQT Bộ Thông tin – Truyền thông
Phó Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 40

Kính thưa quý vị đại biểu
Kính thưa các thầy cô giáo và các em học sinh thân mến !

Sau Lễ trao thưởng cho em Hồ Thị Hiếu Hiền (học sinh lớp 6/9, trường THCS Tây Sơn, Q. Hải Châu, TP.Đà Nẵng) đoạt giải Nhất Quốc tế cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 39, cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 40 do Bộ Thông tin và Truyền thông, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam/Tổng Công ty Bưu chính Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo, T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Cục Kiểm Lâm, Bộ NN PTNT và Báo Thiếu niên Tiền phong phát động đến nay đã kết thúc tốt đẹp.
 Thay mặt Ban Tổ chức, tôi xin trân trọng cảm ơn và nhiệt liệt chào mừng quý vị đại biểu, các thầy cô giáo và các em học sinh đã đoạt giải về tham dự buổi Lễ tổng kết và trao giải thưởng Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 40 ngày hôm nay.

 Kính thưa quý vị đại biểu,
 Thưa các thầy cô giáo và các em học sinh thân mến
 Hưởng ứng Năm Quốc tế về rừng của Liên hợp quốc, Liên minh Bưu chính Thế giới (UPU) đã chọn đề tài cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 40 (năm 2011) là: “Hãy tưởng tượng mình là một cây sống trong khu rừng. Em hãy viết thư cho một người nào đó để giải thích vì sao việc bảo vệ rừng là rất quan trọng.”
 Đây là chủ đề hay, đề cập đến vấn đề đang được cả thế giới và Việt Nam quan tâm. Những năm gần đây, thiên tai liên tục xảy ra, gây bao tổn thất về vật chất và tinh thần cho mỗi quốc gia và cả cộng đồng. Đợt sóng thần và động đất ngày 11/3 vừa qua tại Nhật Bản là một ví dụ cụ thể. Vì đâu có những thảm họa khôn lường đó? Nguyên nhân sâu xa là do ý thức của con người trong việc bảo vệ tài nguyên và môi trường, trong đó có việc bảo vệ rừng. Chính vì vậy, đề tài cuộc thi viết thư quố tế UPU lần thứ 40 năm 2011 thật sự có ý nghĩa giáo dục, thức tỉnh trách nhiệm với mọi đối tượng trong đó có thế hệ trẻ, các em học sinh. Tham gia cuộc thi, các em sẽ hiểu rõ hơn tầm quan trọng của rừng cũng như cùng nhau suy nghĩ, tìm ra các giải pháp, ý tưởng để bảo vệ một cách tích cực, hiệu quả, qua đây khẳng định nhận thức, trách nhiệm công dân của các em với đất nước, với chính cuộc sống tương lai của mình.
 Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 40 đã được các cấp, các ngành phối hợp triển khai và thu được những kết quả đáng khích lệ. Với số lượng bài dự thi 956.446 bài có địa chỉ ở hầu khắp các tỉnh thành trên toàn quốc, cuộc thi đã thu hút sự tham gia đông đảo của các em học sinh, các nhà trường, các liên chi đội.
 Giải nhất Quốc gia cuộc thi Viết thư UPU lần thứ 40 đã thuộc về em Huỳnh Minh Hiếu (lớp 8/1 trường THCS Hoa Lư, Q.9, TP.Hồ Chí Minh). Đây là năm thứ 2 trường THCS Hoa Lư có em đoạt giải Nhất Quốc gia. Cũng tại cuộc thi này, em Nguyễn Đức Hiếu (lớp 9A1) của trường THCS Hoa Lư đoạt giải Nhì Quốc gia. (Xin chúc mừng thành công của trường THCS Hoa Lư, TP.Hồ Chí Minh). TP. Đà Nẵng tiếp tục khẳng định là địa phương duy trì phong trào tốt với 4 giải thưởng (2 giải Nhì, 1 giải Ba, 1 giải Khuyến khích). Các tỉnh, thành phố duy trì được chất lượng bài tham gia và nằm trong “tốp” đầu là: TP.Hà Nội 8 giải (1 giải ba + 7 giải khuyến khích), Hải Dương 2 giải (1 giải ba + 1 giải khuyến khích), Hải Phòng 2 giải khuyến khích và 1 giải thí sinh nhỏ tuổi nhất, Thái Nguyên 2 giải khuyến khích, Thừa Thiên – Huế 1 giải khuyến khích + 1 giải cho học sinh khiếm thị… Ngoài các giải chính thức, Ban Tổ chức – Ban giám khảo đã dành nhiều giải phụ cho các tập thể và cá nhân để động viên, khích lệ các tập thể, cá nhân. Bộ Thông tin và Truyền thông bên cạnh việc tặng Bằng khen cho các nhà trường có các em đoạt giải chính thức (Nhất, Nhì, Ba) còn tặng Bằng khen cho 10 đơn vị có phong trào tốt và có nhiều giải là Bưu điện các tỉnh, thành: TP.Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Thái Nguyên, Phú Thọ, TP. Hải Phòng, Đăk Lăk,  Sở Thông tin – Truyền thông Vĩnh Phúc; Phòng Giáo dục quận Hai Bà Trưng (TP.Hà Nội) và 2 trường THCS Thành Công, Q.Ba Đình  và THCS Chu Văn An, Q.Tây Hồ (Hà Nội).
 Chúng ta xin chúc mừng 42 cá nhân và 17 tập thể đã đoạt giải thưởng và Bằng khen tại cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 40 năm 2011.

 Kính thưa các vị đại biểu
 Thưa các thầy cô giáo và các em học sinh
 Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 40 năm 2011 đã kết thúc nhưng những vấn đề, nội dung mà đề tài cuộc thi chưa thể dừng lại trong suy nghĩ, trách nhiệm của mỗi người. Chúng ta trân trọng những đề xuất, giải pháp mà qua mỗi bài thi các em học sinh đã đặt ra. Chúng ta trân trọng với tình cảm – dù là bức xúc, khẩn thiết hay tràn trề hy vọng mà các em gửi gắm qua mỗi bài thi. Tất cả là ý chí, mong muốn của các em để biến thành hành động, giúp ích cho xã hội, cộng đồng.
 Thay mặt Ban Tổ chức cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 40, tôi xin trân trọng cảm ơn sự quan tâm của Lãnh đạo các cấp, các ngành liên quan, sự phối hợp tổ chức của các đơn vị được phân công, đặc biệt là Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam đã tài trợ toàn bộ kinh phí để cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 40 thành công tốt đẹp.
 Xin trân trọng cảm ơn các thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo Quốc gia cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 40 năm 2011.
 Xin cảm ơn sự tham dự của thầy và trò trường THCS Trưng Vương và THCS Lê Ngọc Hân tại buổi Lễ hôm nay.
 Xin kính chúc sức khỏe quý vị đại biểu, các thầy giáo, cùng các em học sinh.
 Chúc một năm học kết thúc với nhiều kết quả tốt đẹp, và một kỳ nghỉ hè sắp đến với nhiều điều bổ ích, lý thú.
 Hẹn gặp lại tại Lễ phát động cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 41 (năm 2012).
 Xin trân trọng cảm ơn.
 

Lượt truy cập: 3753

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 2)