Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ ba, ngày 03/10/2023

TIN TỨC

Sơ kết Cuộc thi viết thư UPU lần thứ 40

21/04/2011 15:25 CH Xem cỡ chữ
(Mic.gov.vn) - 
Ngày 21/04/2011, tại  trụ sở Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) 18 Nguyễn Du, Hà Nội, Ban Tổ chức và Ban Giám khảo cuộc thi viết thư UPU lần 40 đã tổ chức Sơ kết Cuộc thi viết thư UPU lần thứ 40.


Ban Tổ chức, Ban Giám khảo sơ kết cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 40

Tham dự buổi sơ kết có Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng, Trưởng Ban tổ chức; đại diện lãnh đạo một số đơn vị chức năng thuộc Bộ TT&TT; Bộ Tài nguyên – Môi trường; Bộ Giáo dục và Đào Tạo; Báo Thiếu niên Tiền phong; các giám khảo cuộc thi…

Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 40 do Bộ TT&TT; Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam/ Tổng công Ty Bưu chính Việt Nam; Bộ Giáo dục và Đào tạo; Bộ Tài nguyên – Môi trường; Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Báo Thiếu niên Tiền phong cùng phối hợp tổ chức. Cuộc thi đã được Ban Tổ chức Quốc gia phát động vào ngày 15/10/2010 tại Đà Nẵng. Đề tài năm nay được học sinh và các nhà trường đánh giá là khá thú vị: "Hãy tưởng tượng mình là một cây sống trong khu rừng. Hãy viết thư cho một người nào đó, để nói vì sao việc bảo vệ rừng là rất quan trọng". Tính đến ngày 08/03/2011 (ngày hết hạn nộp bài), Thường trực BTC cuộc thi đã tổ chức bóc phong bì, đóng dấu, chấm chọn vòng 1, vòng 2. Với hình thức chấm cuốn chiếu nên bài thi được chấm nhanh, gọn, chính xác.

Theo BTC cho biết, số bài dự thi năm nay là 956.466 bài, tổng số bài được chọn vào vòng 2 là 27.602 bài, tổng số bài vào chung khảo là 2585 bài, tổng số bài vào chung khảo trước khi Ban Giám khảo Quốc gia chấm là 345 bài, tổng số bài chọn vào chung khảo quốc gia là 55 bài. Bài thi năm nay có chất lượng khá đồng đều, các em đã bám sát gợi ý của ban tổ chức để không bị lạc đề, nhiều bài thi chữ viết đẹp, trình bày công phu. Đặc biệt, lọt vào vòng chung khảo là những bài thi có cách viết hồn nhiên, không đi lối mòn, một số bài có giọng viết hài hước hóm hỉnh. Tuy nhiên, một số bài viết khá tốt song chưa đọc kỹ thể lệ cuộc thi nên đã bị loại vì phạm quy như: viết trên cả hai mặt giấy, bài photocopy, bài đánh máy, không ghi rõ địa chỉ cụ thể, một số em viết chữ quá xấu, cẩu thả, tẩy xóa nên đã bị loại ngay từ vòng sơ khảo.

Ban Tổ chức đã lên danh sách giải thưởng gồm 1 giải Nhất, 3 giải Nhì, 5 giải Ba và các giải khuyến khích, các giải phụ: giải thưởng dành cho thí sinh nhỏ tuổi nhất; giải thưởng dành cho học sinh dân tộc thiểu số; giải dành cho học sinh khuyết tật; giải tập thể. 

Việt Thắng

Lượt truy cập: 2056

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)