Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ năm, ngày 05/10/2023

CUỘC THI VIẾT THƯ QUỐC TẾ UPU

Hải Dương: Phát động hưởng ứng cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 50

13/01/2021 09:35 SA Xem cỡ chữ
(Mic.gov.vn) - 

Sáng 9/1, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với các sở ngành: Sở GD&ĐT, Tỉnh đoàn Hải Dương, Bưu điện tỉnh Hải Dương phát động  Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 50 năm 2021. Đến dự có đồng chí Nguyễn Cao Thắng, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông cùng đại diện các sở, ngành và trên 100 giáo viên, học sinh các trường THPT, THCS trên địa bàn tỉnh.


anh-1.jpg

Các đại biểu cùng giáo viên và học sinh tham gia hưởng ứng cuộc thi

Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 50 có chủ đề: “Em hãy viết thư cho một người thân trong gia đình để chia sẻ trải nghiệm của mình về đại dịch Covid-19".

Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 50 do Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, Báo Thiếu niên tiền phong và Nhi đồng, Hội Nhà văn Việt Nam phối hợp tổ chức trên phạm vi toàn quốc. Thời gian nhận bài dự thi từ ngày 1.12.2020 - 28.2.2021 (theo dấu bưu điện). Tất cả các học sinh dưới 15 tuổi đều có thể tham gia và gửi bài về địa chỉ: Báo Thiếu niên tiền phong và Nhi đồng, số 5 Hòa Mã, Hà Nội.

anh-2.jpg

Phó Giám đốc Sở TTTT Phạm Huy Thắng phát biểu tại lễ phát động

anh3.jpg

Đại diện Báo Thiếu niên tiền phong và Nhi đồng hướng dẫn thể lệ cuộc thi

anh-4.jpg

Đại diện học sinh trường THCS Võ Thị Sáu, TP Hải Dương phát biểu hướng ứng cuộc thi

Phát biểu tại lễ phát động, ông Phạm Huy Thắng, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông cho biết: Nhiều năm qua, Hải Dương luôn là một trong các tỉnh nằm trong top đầu về số lượng học sinh đạt giải cấp quốc gia, là địa phương có học sinh đạt giải Nhất quốc tế và giải Ba quốc tế. Tại cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 49 vừa qua, tỉnh ta tiếp tục đạt được nhiều thành tích cao với 12 giải thưởng. Bao gồm: 1 giải nhì, 3 giải khuyến khích, 4 giải cây bút triển vọng, 4 giải dành cho học sinh khiếm thị và 1 giải tập thể. Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Phạm Huy Thắng đề nghị các đơn vị liên quan đặc biệt là các nhà trường tiếp tục công tác tuyên truyền, động viên, khích lệ và phổ biến sâu rộng Cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 50 năm 2021 đến tất cả các em học sinh có độ tuổi từ 15 trở xuống trên địa bàn toàn tỉnh tích cực tham gia cuộc thi nhằm phát huy truyền thống hiếu học, tiếp nối thành công của cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 49. Đề nghị Bộ TTTT và Ban Giám khảo cuộc thi quốc gia tiếp tục quan tâm, chia sẻ những kinh nghiệm quý báu giúp các em học sinh có cơ hội thể hiện bản thân, nâng cao kỹ năng và trình độ trong các kỳ tổ chức tiếp theo.

Kim Dung

Lượt truy cập: 8939

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 2)