Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ hai, ngày 11/12/2023

THÔNG TIN CẢI CÁCH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Tuy An: Cải cách thủ tục hành chính hiệu quả

15/12/2022 19:33 CH Xem cỡ chữ
(Mic.gov.vn) - 

UBND huyện Tuy An (tỉnh Phú Yên) cho biết các thủ tục hành chính (TTHC) trên địa bàn huyện trong thời gian qua được giải quyết nhanh gọn, đúng quy trình theo quy định. Công tác thông tin, tuyên truyền về cải cách TTHC được đẩy mạnh. Việc ứng dụng công nghệ thông tin và hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn Việt Nam TCVN ISO 9001:2015 vào hoạt động cơ quan đã tạo điều kiện thực hiện tốt công tác tiếp nhận giải quyết TTHC cho cá nhân tổ chức nói riêng và công tác kiểm soát TTHC nói chung, được người dân đánh giá cao.


20221219-m03.jpg

Ảnh minh họa

UBND huyện cũng đã chỉ đạo việc xây dựng áp dụng các quy trình trên cơ sở danh mục TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết cấp huyện theo tiêu chuẩn ISO tại các cơ quan. Hệ thống QLCL TCVN ISO 9001:2015 đã góp phần tích cực trong giải quyết các công việc chuyên môn của các cơ quan, đơn vị.

Qua rà soát TTHC, UBND huyện đã kiến nghị UBND tỉnh đơn giản hóa rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục “Ghi vào sổ hộ tịch việc ly hôn, hủy việc kết hôn của công dân Việt Nam đã được giải quyết tại cơ quan có thẩm quyền nước ngoài” từ 12 ngày xuống còn 7 ngày làm việc; các lĩnh vực chuyển trường, thất lạc bằng THCS, lĩnh vực cấp giấy phép kinh doanh, cấp phép hợp tác xã, hồ sơ được tiếp nhận và trả kết quả cho các tổ chức, cá nhân trước hạn 80%.../.

Phong Nhã

(Nguồn: baobinhdinh.vn)

Lượt truy cập: 749

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)