Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chủ nhật, ngày 10/12/2023

TIN TỨC

Không được thờ ơ khi giải quyết thủ tục hành chính

13/09/2013 10:05 SA Xem cỡ chữ
(Mic.gov.vn) - 
Ngày 12-9, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội, Trưởng đoàn kiểm tra số 1 của Thành ủy Ngô Thị Doãn Thanh và các thành viên đã làm việc với Quận ủy Đống Đa về kết quả thực hiện Chương trình số 08-CTr/TU của Thành ủy.

Hơn hai năm triển khai các giải pháp "đẩy mạnh cải cách hành chính (CCHC), nâng cao trách nhiệm và chất lượng phục vụ của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức giai đoạn 2011-2015", quận Đống Đa đã xác định rõ hơn trách nhiệm của các cấp, ngành trong việc nâng cao chất lượng phục vụ người dân. Quận đã đầu tư gần 26 tỷ đồng cải tạo, sửa chữa, xây mới trụ sở một số đơn vị. Hiện 100% thủ tục hành chính (TTHC) cấp quận và phường đều được đăng tải trên cổng thông tin điện tử của quận. Đội ngũ công chức luôn được kiện toàn, bảo đảm số lượng và chất lượng.

Ghi nhận cố gắng của quận, Phó Bí thư Thành ủy Ngô Thị Doãn Thanh lưu ý quận cần tiếp tục coi CCHC là nhiệm vụ thường xuyên. Ngoài thực hiện 6 nội dung của Chương trình số 08, quận cần rà soát, kiến nghị đơn giản hóa TTHC, nhất là những thủ tục liên quan đến người dân. Cùng với đó là nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức, không thờ ơ, vô cảm khi giải quyết TTHC của công dân. Đồng thời, quận cần tăng cường kiểm tra, giám sát, phát hiện, xử lý các trường hợp sai phạm trong thực thi nhiệm vụ. Đặc biệt, quận cần có các giải pháp cụ thể để thực hiện các mục tiêu đề ra là: 100% TTHC thực hiện theo cơ chế "một cửa, một cửa liên thông"; trên 80% người dân và doanh nghiệp hài lòng về hiệu quả giải quyết TTHC và sự phục vụ của các cơ quan hành chính nhà nước thuộc quận.

Theo Báo Hà Nội mới

Lượt truy cập: 1556

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)