Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ tư, ngày 29/03/2023

TIN TỨC

Cấp sổ đỏ cho các tổ chức qua mạng internet từ tháng 5-2013

22/04/2013 08:48 SA Xem cỡ chữ
(Mic.gov.vn) - 
Ngày 17-4, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) Hà Nội đã tổ chức hội nghị nhằm bàn bạc, tìm các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc liên quan đến ngành TN&MT cho các doanh nghiệp trên địa bàn Hà Nội.


Ảnh minh họa

Đại diện Sở TN&MT cho biết, hàng năm, Sở đều tiến hành kiểm tra, rà soát thủ tục hành chính (TTHC) nhằm bảo đảm thống nhất, đồng bộ; đẩy mạnh cải cách hành chính, niêm yết công khai các thủ tục trên cổng thông tin điện tử của Sở; đẩy nhanh tiến độ thẩm định các hồ sơ giao đất, cho thuê đất, cấp sổ đỏ đối với các tổ chức…

Tại hội nghị, ý kiến nhiều doanh nghiệp đề xuất ngành TN&MT cần tinh giản thủ tục, tạo điều kiện cho doanh nghiệp kinh doanh bất động sản tháo gỡ vướng mắc, khó khăn, đẩy nhanh tiến độ cấp sổ đỏ cho các tổ chức, khách hàng mua nhà. Đồng thời, các sở, ngành, quận, huyện phối hợp, giúp doanh nghiệp đẩy nhanh tiến độ GPMB ở các dự án trên địa bàn.

Tiếp thu kiến nghị của các doanh nghiệp, lãnh đạo Sở TN&MT Hà Nội khẳng định, tới đây sẽ ban hành quyết định cấp sổ đỏ theo hướng đơn giản hóa các thủ tục hồ sơ hành chính. Đến đầu tháng 5-2013, công tác cấp sổ đỏ đối với các tổ chức sẽ được thực hiện qua mạng Internet. Sở sẽ hướng dẫn chi tiết để các doanh nghiệp, tổ chức nắm được chủ trương này.

Theo hanoimoi.com.vn

Lượt truy cập: 1098

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)