Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ hai, ngày 26/02/2024

TIN TỨC

Đà Nẵng sẽ cấp phép kinh doanh qua mạng

23/11/2012 21:00 CH Xem cỡ chữ
(Mic.gov.vn) - 
Sáng 23/11, đại diện Sở Thông tin và Truyền thông và Ban Quản lý Dự án Công nghệ thông tin TP Đà Nẵng cho biết đã hoàn thành toàn bộ biểu mẫu cho dịch vụ công trực tuyến cấp phép đăng ký kinh doanh.

Tiếp theo dịch vụ công trực tuyến đăng ký kinh doanh, 7 dịch vụ công mức độ 4 khác cũng sẽ hoàn thành theo tiến độ trên là đăng ký hỗ trợ chính sách, đăng ký giấy phép lái xe, đăng ký hộ tịch, đăng ký tàu cá, đăng ký cấp phép xây dựng, đăng ký dự án đầu tư và đăng ký cấp phép y tế.
Với hệ thống dịch vụ trực tuyến mới đã giải quyết tình trạng rời rạc dữ liệu ở các đơn vị chức năng tạo thành 1 cổng thông tin duy nhất tích hợp vào Cổng TTĐT chính quyền Đà Nẵng, giải quyết áp lực về hồ sơ đối với các cán bộ tiếp nhận, giảm thiểu thời gian xử lý và trả hồ sơ đăng ký của người dân.

Qua đó, Đà Nẵng hình thành việc đồng bộ cơ sở dữ liệu với tất cả dịch vụ công khác của TP cũng như kết nối với các hệ cơ sở dữ liệu quốc gia như Hệ thống Đăng ký kinh doanh quốc gia (NBRS) của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Hệ thống Cấp giấy phép lái xe của Bộ Giao thông vận tải, Hệ thống Thông tin đất đai (VILIS) của Bộ Tài nguyên và Môi trường…

Theo Chinhphu.vn

Lượt truy cập: 1514

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)