Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ bảy, ngày 23/09/2023

TIN TỨC

Bộ TT&TT gấp rút rà soát Thủ tục hành chính trọng tâm 2012

20/06/2012 15:42 CH Xem cỡ chữ
(Mic.gov.vn) - 
Chiều ngày 14/06/2012, tại trụ sở Bộ TT&TT 18 Nguyễn Du – Hà Nội, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng đã có buổi làm việc với các đơn vị liên quan để nghe báo cáo triển khai quyết định số 263/QĐ-TTg ngày 05/03/2012 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt kế hoạch ra soát Thủ tục hành chính trọng tâm năm 2012. 


Thực hiện quyết định số 263/QĐ-TTg ngày 5/3/2012 của Thủ tướng Chính phủ, thời gian qua, Bộ TT&TT thực hiện rà soát 02 nhóm thủ tục hành chính trọng tâm đó là: nhóm TTHC lĩnh vực Tần số vô tuyến điện (3 TTHC) và nhóm TTHC lĩnh vực Phát thanh truyền hình (4TTHC). Theo ý kiến chỉ đạo của Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng, Cục Tần số vô tuyến điện và Cục Quản lý Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử đã tự rà soát và có văn bản gửi Văn phòng Bộ. Tuy nhiên, nội dung rà soát của 02 đơn vị vẫn đề nghị giữ nguyên các ý kiến theo như nội dung báo cáo Thứ trưởng tại cuộc họp ngày 5/4/2012. Bên cạnh đó, Văn phòng Bộ cũng đã triển khai rà soát độc lập các nhóm TTHC nêu trên và đề xuất một số phương án đơn giản hóa TTHC theo hướng dẫn chuyên môn của Cục Kiểm soát thủ tục hành chính. Để thống nhất các phương án đơn giản hóa, Văn phòng Bộ đã tổ chức làm việc với Cục Tần số VTĐ và Cục PTTH&TTĐT.

Trên cơ sở các buổi làm việc và ý kiến trao đổi của các Cục, Văn phòng Bộ đưa ra một số phương án cụ thể như sau: Đối với lĩnh vực Tần số vô tuyến điện: Đề xuất tách nhóm 3 TTHC cũ thành các TTHC mới theo các nội dung: TTHC cấp mới, TTHC sửa đổi bổ sung, TTHC cấp lại... Trên cơ sở đó kiến nghị giảm thời gian các TTHC cấp lại, sửa đổi bổ sung từ 20 ngày làm việc xuống thành 10 ngày, 10 ngày làm việc xuống thành 5 ngày; Thống nhất với Cục Tần số VTĐ với nội dung thu phí, lệ phí sử dụng tần số đối tại dự thảo Thông tư Cục đã trình Bộ Tài chính. Tuy nhiên, đề nghị làm rõ đối với các TTHC được miễn phí, lệ phí; Đối với phương án phân cấp cấp phép đối với các thủ tục hành chính: Cục Tần số vô tuyến điện đã có phương án giải trình cụ thể. Đối với lĩnh vực Phát thanh truyền hình: Đề xuất loại bỏ một số thành phần hồ sơ tại các thủ tục sửa đổi, bổ sung và cấp lại... Ví dụ: Bản sao có chứng thực giấy phép sản xuất kênh chương trình truyền hình trả tiền, bản sao có chứng thực giấy phép hoạt động báo chí trong lĩnh vực truyền hình. Đồng thời xem xét lại các sở cứ khi đề nghị nộp 02 bộ hồ sơ ( 01 bản chính và 01 bản sao) khi cấp phép; Đề xuất giảm bớt thời gian thực hiện các TTHC cấp lại, sửa đổi bổ sung... thông qua sơ đồ hóa chi tiết thủ tục hành chính; Đề nghị xem xét lại điều kiện cấp phép biên tập kênh được quy định trong Quyết định 20/2011/QĐ-TTg về Quy chế hoạt động truyền hình trả tiền.

Ngày 29/05/2012, Văn phòng Bộ đã có cuộc họp với Cục Kiểm soát thủ tục hành chính (Phòng Khoa giáo Văn xã). Tại cuộc họp này, một số nội dung rà soát có liên quan tới 02 nhóm thủ tục hành chính trên đã được thảo luận. Văn phòng Bộ và Cục kiểm soát thủ tục hành chính thống nhất cách thức làm việc như sau: Từ 10-20/6/2012: tổ chức các buổi tham vấn có liên quan tới các thủ tục hành chính thuộc nhóm TTHC Bộ Thông tin và Truyền thông rà soát. Từ 10-25/7/2012: tổ chức các buổi khảo sát, làm việc thực tế cũng với các nhóm thủ tục nêu trên nhằm làm rõ các phương án đơn giản hóa trước khi trình Thủ tướng Chính phủ.
 
Trong thời gian tới, Văn phòng Bộ đề xuất Tổ chức các cuộc họp tham vấn tại Bộ lấy ý kiến của các chuyên gia, Hội đồng tư vấn về cải cách thủ tục hành chính (VPCP), các Hiệp hội, tổ chức có các TTHC liên quan tới 02 nhóm trên nhằm tạo sự đồng thuận, ủng hộ với phương án đơn giản hóa của Bộ trước khi trình Thủ tướng Chính phủ. Thời gian từ 10-20/6/2012. Các cuộc tham vấn do Bộ TT&TT chủ trì, tổ chức tại trụ sở Bộ và có sự tham gia của các đơn vị có liên quan. Tổ chức các chương trình khảo sát thực tế tại các địa phương, doanh nghiệp có liên quan tới 02 nhóm TTHC trên. Các đoàn khảo sát làm việc do Văn phòng Bộ chủ trì, các đơn vị thuộc Bộ tham gia phối hợp triển khai. Thời gian từ 10-25/7/2012. Thành phần bao gồm: Văn phòng Bộ, Cục Kiểm soát thủ tục hành chính, Hội đồng tư vấn cải cách thủ tục hành chính, Cục Tần số vô tuyến điện, Cục Quản lý PTTH&TTĐT...
 

Việt Thắng

Lượt truy cập: 1129

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)