Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ ba, ngày 28/03/2023

TIN TỨC

Bộ TT&TT tiếp tục triển khai thực hiện Đề án đơn giản hóa thủ tục hành chính giai đoạn 2

18/08/2010 10:03 SA Xem cỡ chữ

Tại buổi làm việc, các Vụ đã báo cáo về những thuận lợi và khó khăn trong quá trình thực hiện đề án giai đoạn 2 và những kết quả đạt được. Nhìn chung những thuận lợi trong quá trình thực hiện là đã có các cán bộ phụ trách trực tiếp và đều đã được đi tham dự tập huấn của TCT 30 của Bộ. Ngoài ra, việc triển khai còn gặp các khó khăn như còn lúng túng trong việc thực hiện lựa chọn thủ tục; có thủ tục không nằm trong phạm vi quy định của Bộ nên việc rà soát và đề xuất còn hạn chế; việc lấy báo cáo bằng văn bản của doanh nghiệp hàng tháng còn khó khăn…

Các đại biểu cũng đã thảo luận, làm rõ một số khái niệm như “giảm 30%”, “sửa đổi” … Trong thời gian tiếp theo, các Vụ tiếp tục rà soát kỹ các thủ tục nhằm mục tiêu đơn giản hóa các thủ tục hành chính, đảm bảo ý nghĩa cải cách của Đề án.

Được biết, TCT 30 của Bộ sẽ tiếp tục làm việc với Cục Xuất bản, Cục Báo chí, Cục Quản lý chất lượng Công nghệ thông tin và Truyền thông, Cục Tần số - Vô tuyến điện, Cục Quản lý Phát thanh, truyền hình và Thông tin điện tử và Cục Ứng dụng Công nghệ thông tin về việc rà soát các thủ tục và trao đổi nghiệp vụ trong quá trình thực hiện.

Lượt truy cập: 1401

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)