Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ năm, ngày 29/02/2024

Tin hoạt động

Sửa đổi quy định xử phạt vi phạm trong lĩnh vực bưu chính: Góp phần hoàn thiện hành lang pháp lý

(12/03/2010)
Nghị định sửa đổi, bổ sung Nghị định 142/2004/NĐ-CP (NĐ 142) quy định xử phạt vi phạm hành chính về bưu chính (BC) dự kiến sẽ được hoàn thành và trình Chính phủ trong quý I/2010. Nghị định mới ra đời sẽ góp phần quan trọng vào việc hoàn thiện hành lang pháp lý cho hoạt động BC, chuyển phát.

Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông hợp tác quốc tế với Lào

(28/12/2009)
Sáng nay, ngày 28/12/2009, Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam bắt đầu chương trình làm việc mang tính chất hợp tác quốc tế với Đoàn Cục Thanh tra - Bộ Thông tin và Văn hóa Lào. Đây là lần đầu tiên giữa Lào và Việt Nam có chương trình hợp tác quốc tế học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau về hoạt động thanh tra chuyên ngành thông tin và truyền thông.

Quản lý thuê bao di động trả trước 2 năm nhìn lại

(30/11/2009)
Cho đến nay, chủ trương, chính sách quản lý thuê bao trả trước đã triển khai được hơn hai năm. Với 02 năm, thời gian chưa đủ dài để khẳng định được hết những hiệu quả, tính đúng đắn của một chính sách cũng như đánh giá được hết hiệu lực thực thi ở các đối tượng chịu sự điều chỉnh. Nhìn một cách tổng thể, trong một chừng mực nhất định, quản lý thuê bao trả trước đã đạt được những mặt tích cực cần tiếp tục phát huy trong thời gian tới.

Xây trạm BTS: Khó từ nhiều phía

(30/11/2009)
Để đáp ứng nhu cầu sử dụng dịch vụ thông tin di động của khách hàng ngày càng cao, các doanh nghiệp nỗ lực phát triển cơ sở hạ tầng thông tin di động, bao gồm cả việc xây trạm BTS nhằm mở rộng vùng phủ sóng, nâng cao chất lượng dịch vụ…. Tuy nhiên, doanh nghiệp đang gặp nhiều khó khăn, vướng mắc từ thủ tục xin phép xây dựng cho đến vấn đề kiểm định và khiếu kiện của dân.