Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ năm, ngày 01/06/2023

TIN HOẠT ĐỘNG

Hội thảo qua cầu truyền hình xây dựng chế tài xử phạt trong lĩnh vực tần số

14/04/2010 09:22 SA Xem cỡ chữ
(Mic.gov.vn) - 
Chiều ngày 13/4/2010, tại Hà Nội, Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Cục Tần số vô tuyến điện tổ chức hội thảo qua cầu truyền hình lấy ý kiến góp ý cho dự thảo Nghị định của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tần số vô tuyến điện.

Trong chương trình xây dựng văn bản quy phạm pháp luật năm nay của Chính phủ thì Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tần số vô tuyến điện sẽ được ban hành trong năm 2010. Nghị định này được Lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông giao cho Thanh tra Bộ chủ trì xây dựng dự thảo. Buổi hội thảo được tổ chức nhằm lấy ý kiến góp ý trực tiếp của Cục Tần số và các Trung tâm Tần số khu vực. Cục Tần số là cơ quan được giao chức năng quản lý, kiểm tra, kiểm soát về tần số vô tuyến điện trên địa bàn cả nước nên ý kiến góp ý của Cục Tần số sẽ góp phần hoàn chỉnh và bổ sung cho dự thảo những hành vi vi phạm thực tế mà trong Luật Tần số không quy định và những hành vi vi phạm mới chưa được quy định trong Nghị định số 142/2004/NĐ-CP của Chính phủ.

Tham dự cuộc họp, ngoài Thanh tra Bộ, Cục Tần số vô tuyến điện và Trung tâm Tần số vô tuyến điện khu vực I còn có sự tham dự của 7 Trung tâm Tần số vô tuyến điện tại 7 đầu cầu truyền hình ở các khu vực. Tại buổi hội thảo, có nhiều ý kiến góp ý xoanh quanh một số nội dung như: chia nhỏ mức xử phạt để các thanh tra viên của Cục Tần số có thể trực tiếp xử phạt nhằm nâng cao hiệu quả quản lý và tính răn đe tức thì; nguyên tắc xử phạt nên nêu chi tiết; xem xét cân nhắc mức xử phạt giữa các hành vi vi phạm cho phù hợp với thực tế (trong dự thảo đưa chế tài xử phạt vi phạm băng tần lại thấp hơn chế tài xử phạt tần số của mạng dùng riêng, trong khi hành vi vi phạm băng tần được xem là nặng hơn); dự thảo nên điều chỉnh cả đối tượng trung gian (đối tượng mua, bán trung gian thiết bị thu, phát sóng vô tuyến điện) nhưng không sản xuất, nhập khẩu thiết bị tần số vô tuyến điện…. Ngoài ra, Trung tâm 2 còn có ý kiến nên quy định chế tài xử phạt cả việc phát sai tần số được cấp phép và quy định cả chế tài xử phạt theo tần số.

Kết thúc buổi hội thảo, ông Nguyễn Văn Hùng - Chánh thanh tra Bộ - ghi nhận các ý kiến góp ý của Cục Tần số và của các Trung tâm Tần số. Ông Hùng cũng chỉ đạo Tổ biên tập nghiên cứu tiếp thu các ý kiến một cách nghiêm túc. Ông Nguyễn Ngọc Duyên - Phó Cục trưởng Cục Tần số vô tuyến điện - đề nghị Thanh tra Bộ tiếp thu, chỉnh sửa dự thảo theo những ý kiến góp ý tại hội thảo và chuyển cho Cục để gửi lấy ý kiến bằng văn bản từ các Trung tâm tần số./.
 

Thanh tra Bộ TT&TT

Lượt truy cập: 2091

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)