Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ năm, ngày 30/11/2023

GƯƠNG ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN

VHT nhận thêm 05 bằng sáng chế độc quyền tại Mỹ

11/01/2022 09:21 SA Xem cỡ chữ
(Mic.gov.vn) - 

 Tổng Công ty Công nghiệp Công nghệ cao Viettel (VHT) vừa được Cơ quan Quản lý Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ cấp 05 bằng sáng chế độc quyền tại Mỹ, đưa tổng số bằng sáng chế của VHT sở hữu lên tới con số 08 hiện nay.


 he-thong-may-thong.jpg

Sáng chế “Ăng ten hai phân cực dải rộng” của VHT. Ảnh: TL 

Thông tin từ Tổng Công ty Công nghiệp Công nghệ cao Viettel  ngày 5/1 cho biết: Cơ quan Quản lý Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ (USPTO) đã công nhận Bằng sáng chế độc quyền tại Mỹ đối với 02 đăng ký của Tổng Công ty Công nghiệp Công nghệ cao Viettel, một thành viên của Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) vào ngày 4/1.
 
Các sáng chế của VHT được công bố gồm: Sáng chế “Ăng ten hai phân cực dải rộng” đưa ra phương án ăng-ten cấu trúc nhỏ gọn, băng thông rộng đủ xử lý thông tin tốc độ cao và “Ống kính hồng ngoại sóng trung zoom liên tục tỷ số zoom lớn” mang lại các tính năng quan sát tích hợp với phạm vi hàng chục kilomet, cung cấp hình ảnh có độ tương phản cao trong nhiều điều kiện khắc nghiệt.
 
Như vậy trong năm 2021, USPTO đã cấp cho VHT 05 bằng sáng chế độc quyền, đưa tổng số bằng của VHT sở hữu tới con số 08. Với 08 văn bằng bảo hộ độc quyền tại Mỹ, đến nay theo danh sách của USPTO, VHT là doanh nghiệp Công nghệ cao của Việt Nam có nhiều bằng sáng chế được bảo hộ độc quyền của Mỹ nhất, bao trùm trên cả 03 lĩnh vực quân sự, dân sự và viễn thông.
 
Số lượng đơn đăng ký của VHT tại Mỹ hiện nay là 39 sáng chế. Các sáng chế vẫn đang được thẩm định và sẽ còn nhiều giải pháp được cấp bằng độc quyền trong thời gian tới.
 
Tính từ 2017 đến nay, VHT đã có gần 300 đơn đăng ký sáng chế, trong đó Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) đã cấp 39 văn bằng sáng chế và 19 giải pháp hữu ích. Theo ghi nhận của Cục Sở hữu trí tuệ, năm 2021, Viettel là tổ chức có số lượng đăng ký sáng chế cao nhất ở Việt Nam. Riêng trong năm 2021, VHT đã nộp đơn 66 Sáng chế lên Cục Sở hữu trí tuệ. Trong đó đến đầu tháng 01/2022, số đơn đăng ký sáng chế của VHT đã được chấp nhận là 17 bằng sáng chế, trong đó có đến 05 bằng sáng chế được chứng nhận độc quyền tại Mỹ.
 
Ông Nguyễn Vũ Hà - Tổng Giám đốc TCT Công nghiệp Công nghệ cao Viettel cho biết, các văn bằng sáng chế do Mỹ bảo hộ là vật chứng đảm bảo cho thành công của doanh nghiệp tiến bước vào thị trường quốc tế. Các giải pháp kỹ thuật được đăng ký sáng chế đều là các giải pháp đáp ứng được tính mới trên thế giới, mang tính thực tiễn và ứng dụng cao, giải quyết được những hạn chế về kỹ thuật đã có trong lĩnh vực đăng ký./.
 

 

Bích Liên/dangcongsan.vn

Lượt truy cập: 1104

Từ khóa: Tổng Công ty Công nghiệp Công nghệ cao Viettel, VHT, được cấp thêm, 05 bằng sáng chế độc quyền tại Mỹ

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)