Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ bảy, ngày 09/12/2023

GƯƠNG ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN

Chuyên gia của Viettel đứng đầu bảng xếp hạng bảo mật toàn cầu

07/07/2021 09:50 SA Xem cỡ chữ
(Mic.gov.vn) - 

Là 1 trong 6 trụ chuyển đổi số của Tập đoàn Viettel, lĩnh vực an ninh mạng Viettel thu hút được nhiều nhân sự chất lượng cao. Mới đây, một chuyên gia an ninh mạng Viettel đã đứng đầu bảng xếp hạng hacker mũ trắng thế giới 2 tháng liên tiếp.


chuyengiabaomat9x.jpg

Chuyên gia bảo mật Nguyễn Tuấn Anh của Viettel Cyber Security

Tin từ Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông quân đội (Viettel) cho biết, Bugcrowd, nền tảng tìm kiếm lỗ hổng bảo mật lớn nhất toàn cầu, vừa công bố, Nguyễn Tuấn Anh (sinh năm 1996), chuyên gia bảo mật của Công ty An ninh mạng Viettel (Viettel Cyber Security), đã vượt qua hơn 25 nghìn “hacker mũ trắng” trên thế giới để đứng đầu bảng xếp hạng tháng 6-2021 của tổ chức này. Trước đó, Nguyễn Tuấn Anh cũng đã đứng đầu bảng xếp hạng của Bugcrowd trong tháng 4-2021.

 

Với gần 200 lỗ hổng bảo mật được phát hiện được, Nguyễn Tuấn Anh đã có 4 lần nhận danh hiệu Chuyên gia giá trị nhất (Most valuable profesional – MVP) của Bugcrowd. Năm 2020, Tuấn Anh đã tìm ra 55 lỗ hổng bảo mật trên sản phẩm E-Business Suite của Oracle, trong đó có lỗ hổng nghiêm trọng cho phép chiếm quyền điều khiển từ xa.

E-Business là sản phẩm sử dụng phổ biến trong các doanh nghiệp, tổ chức lớn trên thế giới (với 20% doanh nghiệp trong Top 500 Fortune Global đang sử dụng). Tháng 4-2021, một chuyên gia khác của Viettel Cyber Security là Phạm Văn Khánh cũng giành chiến thắng tại cuộc thi tấn công mạng lớn nhất thế giới Pwn2Own 2021.

baomat.jpg

Bảng xếp hạng toàn cầu tháng 6 của của Bugcrowd

Thành tích của các chuyên gia Viettel góp phần khẳng định vị thế tiên phong, dẫn đầu của Viettel Security trong lĩnh vực an toàn thông tin và chủ lực kiến tạo xã hội số tại Việt Nam. Là thành viên thuộc Tập đoàn Viettel, hiện Viettel Cyber Security có hơn 300 nhân sự, trong đó có những chuyên gia người Việt hàng đầu trong lĩnh vực an ninh mạng, sở hữu nhiều chứng chỉ an toàn thông tin uy tín và danh tiếng của thế giới.

Đến nay, Viettel Cyber Security đã phát hiện hơn 300 lỗ hổng 0-day - lỗi chưa từng được phát hiện trên thế giới của các hệ thống công nghệ thông tin lớn trên toàn cầu. Riêng năm 2020, đội ngũ chuyên gia an toàn thông tin của công ty đã phát hiện ra gần 100 lỗ hổng 0-day. Nhờ đó, công ty vinh dự nhận giải thưởng quốc tế “Nhà cung cấp dịch vụ quản lý an ninh mạng tốt nhất Việt Nam” từ Frost & Sullivan.

https://www.sggp.org.vn/

Lượt truy cập: 2219

Từ khóa: Chuyên gia bảo mật, Nguyễn Tuấn Anh, Viettel Cyber Security

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)