Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ năm, ngày 26/11/2020

Tổng hợp hỏi đáp Gửi thông tin hỏi đáp

Độc giả: Nguyễn Hồng Lam - Tổ Dân Phố 1-Phường Hưng Trí-Thị Xã Kỳ Anh-Tỉnh Hà Tĩnh
honglamka@gmail.com

Cho tôi xin hỏi hiện nay ở địa bàn huyện Kỳ Anh và Thị Xã Kỳ Anh đã bắt được sóng truyền hình mặt đất chưa ? nếu có thì bắt được bao nhiêu kênh? gồm những kênh nào? tại sao người dân chúng tôi không được nghe tuyên truyền về lộ trình số hóa truyền hình mặt đất của Chính phủ như ở các tỉnh thành khác. 

- 5 ngày trước
Trả lời:

Hiện nay, địa bàn Th ịxã Kỳ Anh và Huyện Kỳ Anh đã được phủ sóng truyền hình số mặt đất DVB-T2 của Đài Truyền hình Việt Nam VTV (kênh tần số 25 UHF ) và Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC (kênh tần số 30 UHF), truyền tải hơn 20 kênh chương trình (bao gồm các kênh chương trình VTV1-VTV9, các kênh chương trình VTC1, VTC3, VTC7, VTC9, VTC14, VTC16, QPVN, THVL1, THVL2, THVL3, TH Hà Tĩnh, TH Nghệ An, VGS,…), trong đó có nhiều kênh chương trình có độ nét cao HDTV.

Việc thực hiện số hóa truyền hình trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đã hoàn thành từ 30/6/2019. Trước, trong và sau khi thực hiện số hóa truyền hình, địa phương đã thực hiện tuyên truyền về số hóa truyền hình trên báo, đài và các phương tiện thông tin đại chúng theo hướng dẫn của Bộ TTTT để người dân hiểu rõ về lộ trình số hóa và thực hiện chuyển đổi phương thức thu xem truyền hình.
Độc giả: Trần Văn Hoài - Phường Xuân Lâm, Thị Xã Nghi Sơn, Tỉnh Thanh Hóa
hoaitv1@gmail.com

 Kinh thưa quý cơ quan!

Tôi là người con phường Xuân Lâm, Thị Xã Nghi Sơn, Tỉnh Thanh Hóa. Được biết quý cơ là cơ quan được chính phủ giao nhiệm vụ triển khai về việc số hóa truyền dẫn phát sóng truyền hình số mặt đất. Tôi xin phản ánh về thực trạng triển khai về dịch vụ truyền hình số mặt đất tại địa phương tôi tới quý cơ quan. Tại địa phương tôi, theo thông báo Ngày 19/8/2015, UBND tỉnh Thanh Hóa đã có Quyết định số 3155/QĐ-UBND về việc ban hành “Kế hoạch thực hiện Đề án số hóa truyền dẫn, phát sóng truyền hình mặt đất đến năm 2020 trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa”, thì trên địa bàn tỉnh Thanh hóa, sẽ tắt hết sóng truyền hình tương tự vào cuối năm 2019 và triển khai truyền hình số mặt đất trong năm 2020. Và trên thực tế trên báo Thanh hóa http://baothanhhoa.vn/thoi-su/thanh-hoa-ngung-phat-song-truyen-hinh-tuong-tu-mat-dat-tu-24-gio-ngay-30-6-2019/103396.htm . thì việc đã được thực hiện tắt truyền hình tương tự vào ngày 30/06/2019. Tính cho tới nay là hơn 1 năm 3 tháng, nhưng tại địa phương tôi vẫn không thể tiếp cận được với sóng truyền hình số mặt đất. Nhân dân trong phường cũng như thị xã của chúng tôi rất băn khoăn và bức xúc vì không thể tiếp cấn được tiếng nói của Đảng chính phủ và nhà nước. Một sự mong mỏi tới từ những người dân lao động không có tiền để mua truyền hình cable, internet .v.v. Mong quý cơ quan có thể phản hồi về việc khi nào trên địa bản phường tôi, thị xã tôi (Phường Xuân Lâm, Thị Xã Nghi Sơn, Tỉnh Thanh Hóa ) có thể tiếp cận được với truyền hình mặt đất. Xin cảm ơn và mong sớm nhận được hồi đáp.

- 1 tháng trước
Trả lời:

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, có 1 điểm phát sóng truyền hình số mặt đất DVB-T2 đặt tại thành phố Thanh Hóa, phủ sóng DVB-T2 cho thành phố Thanh Hóa và các huyện lân cận (bán kính phủ sóng khoảng 30-35 km). Địa bàn phường Xuân Lâm – thị xã Nghi Sơn cách điểm phát sóng này khoảng 45 km, do đó nằm ngoài vùng phủ sóng và không thu xem được DVB-T2 từ trạm phát sóng này. Hiện nay, chưa có đơn vị, doanh nghiệp truyền dẫn, phát sóng nào có kế hoạch phủ sóng DVB-T2 tại địa bàn này.

Độc giả: Nguyễn Hùng - 173 Phan Đình Phùng - Đà Lạt - Lâm Đồng
quang.hung2912@gmail.com

Cho tôi hỏi hiện tại Đà Lạt đã được phủ sóng DVBT2 do SDTV và VTV phủ sóng . Không biết bên VTC có kế hoạch gì phủ sóng ở Đà Lạt không . Tôi cảm ơn !

- 3 tháng trước
Trả lời:

Chúng tôi đã chuyển câu hỏi của bạn tới Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC để được giải đáp. VTC cho biết hiện chưa có kế hoạch triển khai truyền dẫn, phát sóng truyền hình số mặt đất DVB-T2 tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng trong thời gian tới.

Độc giả: trần văn Hùng - 123/42 yên xá, tân triều, thanh trì, Hà Nội
xuongrong.cnt@gmail.com

Từ trước đến tháng 3/2020, gi đình tôi sử dụng ăng ten lắp trên mái Tầng 4 để bắt các kênh DVB-T2. Nhìn chung rất ổn định.

Không hiểu sao, từ lúc thay đổi gì đó của tần số T2, tôi dò các kênh thì chỉ bắt được các kênh VTC... VTV4, VTV5, VTV7 mà không bắt được các kênh của VTV1,2,3,6 (tìm hiểu trên mạng bảo nhà đài họ phát ở kênh 25, tần số 50600khz)

Tôi đã cố gắng mua cả ăng ten mới và xoay ăng ten (tầng 4), khu nhà tôi rất thoáng, không bị vướng nhà cao tầng gì cả nhưng..... vẫn không bắt được các kênh VTV1,2,3 6 ở kênh 25, tần số 50600khz

thiết nghĩ, thay đổi tần số gì thì thay, các kênh truyền bá VTV1,2,3 mà lại bị mất thi quá ảnh hưởng đến công tác dân vận, tuyên giáo các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước đến nhân dân. Chúng tôi thấy thật bị thiệt thòi khi không được xem, tiếp cận các kênh của Đảng, Nhà nước

Tôi cũng kính đề nghị Cục Tần số vô tuyến điện - Bộ TTTT cho kiểm tra rà soát để nhân dân chúng tôi được tiếp cận với sóng truyền hình của Đảng, Nhà nước.

Xin trân trọng cảm ơn

- 3 tháng trước
Trả lời:

Cảm ơn quý độc giả đã gửi phản ánh này về cho Bộ TTTT. Chúng tôi đã chuyển phản ánh của bạn tới Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) để được giải đáp. VTV cho biết trong thời gian vừa qua, VTV đang triển khai điều chỉnh lại hệ thống phát sóng tại khu vực đồng bằng Bắc Bộ nên có thể một vài thời điểm việc phát sóng DVB-T2 không ổn định. Hiện nay VTV đã cơ bản điều chỉnh xong hệ thống và đang phát sóng DVB-T2 tại Mễ Trì (phủ sóng toàn bộ Tp Hà Nội) trên kênh tần số 25 UHF và 27 UHF. Quý độc giả có thể thử điều chỉnh lại ăng-ten thu và dò lại kênh trên TV để tiếp tục thu xem các kênh chương trình của VTV.

Quý độc giả vui lòng xem thêm hướng dẫn của VTV tại địa chỉ: https://www.facebook.com/TDPS.VTV/.
Độc giả: Trần Minh Nghiêm - Long Biên, Hà Nội
nghiemtranminh@gmail.com

 Hiện này Địa chỉ truy cập vào Hệ thống để xác định hướng antenna truyền hình số mặt đất: http://thudtv.rfd.gov.vn:99/user_interface/ không còn hoạt động

Đề nghị kiểm tra và khắc phục

- 3 tháng trước
Trả lời:

Cảm ơn phản ánh của Quý độc giả. Thời gian vừa qua, có một số thời điểm Hệ thống hỗ trợ thông tin thu truyền hình số mặt đất được bảo trì, cập nhật dữ liệu nên không truy cập được. Hiện nay quá trình bảo trì, cập nhật dữ liệu đã hoàn tất và hệ thống đã truy cập bình thường.

Độc giả: Hồ phong vũ - Thị trấn Đồng Lê, Tuyên Hoá, Quảng Bình
hophongvu2811@gmail.com

 Cho e hỏi e ở  thị trấn Đồng Lê, huyện Tuyên Hoá, Quảng Bình đã thu được bvt 2 chưa ạ. Nếu chưa thì khi nào có sóng ạ.

- 3 tháng trước
Trả lời:

Địa bàn Thị trấn Đồng Lê – huyện Tuyên Hóa - tỉnh Quảng Bình chưa được phủ sóng số mặt đất DVB-T2 nên chưa thu xem được truyền hình số mặt đất DVB-T2. Hiện tại, chưa có đơn vị, doanh nghiệp nào có kế hoạch triển khai truyền dẫn, phát sóng truyền hình số mặt đất DVB-T2 tại địa bàn huyện Tuyên Hóa trong thời gian tới.