Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ bảy, ngày 23/09/2023

TIN TỨC, SỰ KIỆN

Thái Nguyên: Khai trương trạm phát sóng truyền hình số mặt đất DVB-T2 tại Định Hóa

12/05/2017 16:06 CH Xem cỡ chữ
(Mic.gov.vn) - 

Ngày 11/5/2017, Công ty CP Truyền dẫn phát sóng truyền hình đồng bằng sông Hồng (RTB) chính thức khai trương trạm phát sóng truyền hình số mặt đất DVB-T2 và phát sóng thử nghiệm tại khu vực Núi Nản thuộc huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên. Đây là trạm phát sóng số DVB-T2 thứ 2 của RTB ở Thái Nguyên.


shth1205.jpg
Khai trương trạm phát sóng truyền hình số mặt đất tại Núi Nản, Định Hóa, Thái Nguyên. Ảnh: Việt Hải
 
Ngày 11/5/2017, Công ty CP Truyền dẫn phát sóng truyền hình đồng bằng sông Hồng (RTB) chính thức khai trương trạm phát sóng truyền hình số mặt đất DVB-T2 và phát sóng thử nghiệm truyền hình số mặt đất DVB-T2 tại khu vực Núi Nản thuộc huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên.
 
Với việc phát sóng truyền hình số mặt đất DVB-T2 của RTB người dân thuộc 20 xã của huyện Định Hóa sẽ thu xem được khoảng 30 kênh truyền hình số, trong đó có 16 kênh của RTB phát sóng và 14 kênh do VTC phát sóng (chuẩn DVB-T).
 
Ông Vũ Quốc Thạnh, Giám đốc Sở TT&TT tỉnh Thái Nguyên cho biết, Thái Nguyên nằm trong nhóm các tỉnh sẽ tắt sóng truyền hình analog vào ngày 1/7/2017. Việc khai trương trạm phát sóng Núi Nản của RTB có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong lộ trình triển khai số hóa truyền hình của Thái Nguyên. Đến nay 20/24 xã của huyện Định Hóa đã được phủ sóng truyền hình số. Hiện vẫn còn 4 xã của huyện vẫn nằm trong vùng lõm sóng truyền hình hoàn toàn, người dân phải thu xem truyền hình qua vệ tinh. Sắp tới Sở TT&TT Thái Nguyên sẽ phối hợp với Bộ TT&TT để triển khai hỗ trợ đầu thu truyền hình DVB-T2 cho hộ nghèo, cận nghèo, trong đó riêng Định Hóa có 11.000 hộ thuộc diện được hỗ trợ.
 
Đo kiểm chất lượng sóng tại khu vực Định Hóa, Thái Nguyên.
 
Trước đó vào ngày 27/2/2017 , RTB cũng đã khai trương trạm phát sóng số DVB-T2 ở thành phố Thái Nguyên. Bà Phạm Thị Thúy Hải, Tổng giám đốc RTB cho biết, việc phát sóng kênh truyền hình Thái Nguyên trên hệ thống RTB tạo điều kiện cho người dân huyện Định Hóa nói riêng và khán giả ở 14 tỉnh, thành phố khu vực đồng bằng Bắc Bộ được xem chương trình truyền hình Thái Nguyên cũng như quảng bá hình ảnh của tỉnh Thái Nguyên trên phạm vi 14 tỉnh, thành phố trong khu vực. Đồng thời, người dân huyện Định Hóa sẽ được xem tín hiệu DVB-T2 với nhiều kênh chương trình truyền hình đặc sắc làm phong phú đời sống văn hóa và tinh thần.
 
Kênh truyền hình Thái Nguyên đã có trên hạ tầng của RTB phát sóng tại khu vực Định Hóa.
 
Tính đến thời điểm này, RTB đã có 6 trạm phát sóng số DVB-T2 đặt tại Hà Nội, Hà Nam, Hải Phòng (2 trạm), Thái Nguyên (2 trạm). Theo kế hoạch trong tháng 6, RTB sẽ tiếp tục đưa vào phát sóng 2 trạm tại Quảng Ninh (ở Hạ Long và Cẩm Phả), nâng tổng số trạm phát sóng lên 8 trạm ở khu vực Bắc Bộ.
 
Công ty RTB đã được Bộ TT&TT cấp phép truyền dẫn tín hiệu truyền hình số mặt đất trên địa bàn 14 tỉnh, thành phố khu vực đồng bằng Bắc Bộ. Công ty RTB có trách nhiệm phát sóng các kênh chương trình thiết yếu của 14 tỉnh trên hạ tầng phát sóng DVB-T2 của RTB.
 
Công ty RTB đã được quy hoạch 03 tần số kênh (K46, K47, K48) để phục vụ phát sóng các kênh địa phương và các kênh xã hội hóa trên hệ thống của RTB nhằm phục vụ quảng bá hình ảnh của địa phương và các chương trình xã hội hóa phủ sóng trên phạm vi 14 tỉnh, thành phố khu vực Đồng bằng Bắc Bộ. Tính đến thời điểm hiện tại, sóng số mặt đất của Công ty RTB đã bao trùm 80% diện tích của 14 tỉnh thành khu vực Đồng bằng Bắc Bộ, chất lượng tín hiệu DVB-T2 của Công ty RTB tại các tỉnh đảm bảo theo đúng tiêu chuẩn của quốc gia.
 
 

Theo Đình Anh - ICTNews

Lượt truy cập: 1704

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)