Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ năm, ngày 23/03/2023

TIN TỨC, SỰ KIỆN

Lạng Sơn: Ngân hàng Nhà nước tặng đầu thu truyền hình vệ tinh cho xã vùng sâu

07/07/2017 15:11 CH Xem cỡ chữ
(Mic.gov.vn) - 

300 bộ thu truyền hình vệ tinh Dunals sẽ được cung cấp cho hộ gia đình chính sách và nhà văn hóa thôn, bản của một số xã vùng sâu, vùng xa thuộc 10 huyện của tỉnh Lạng Sơn.


shth0707.jpg
 
Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Lạng Sơn và Công ty Dũng Nam ký kết hợp đồng cung cấp đầu thu truyền hình vệ tinh cho các xã vùng sâu, vùng xa của Lạng Sơn. Ảnh: Dũng Nam cung cấp.
 
Công đoàn Cơ sở Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Lạng Sơn đã mua của Công ty Điện tử Viễn thông Dũng Nam 300 bộ thu truyền hình vệ tinh Dunals để cung cấp cho một số hộ chính sách và nhà văn hóa các thôn, bản của 10 huyện của tỉnh Lạng Sơn, mỗi huyện số lượng là 30 bộ. Công ty Điện tử Viễn thông Dũng Nam chịu trách nhiệm cung cấp, lắp đặt và bảo hành toàn bộ sản phẩm sau khi bàn giao.
 
Ông Lương Tuấn Dũng, Giám đốc Công ty Điện tử Viễn thông Dũng Nam cho biết, sắp tới công ty sẽ tiếp tục phối hợp với các các ngân hàng thương mại, ngân hàng chính sách và một số đơn vị trong tỉnh để thực hiện trao tặng đầu thu truyền hình vệ tinh cho các trường học ở vùng sâu xa và các gia đình chính sách trong tỉnh Lạng Sơn.
 
Việc hai đơn vị nói trên phối hợp để cung cấp đầu thu truyền hình vệ tinh cho đồng bào miền núi vùng sâu vùng xa là một bước để sớm đẩy nhanh lộ trình Số hóa truyền hình của Chính phủ tại tỉnh miền núi Lạng Sơn.
 
Ban chỉ đạo Đề án số hóa truyền hình đã quyết định phương thức phủ sóng khi số hóa truyền hình là sẽ phủ sóng truyền hình số mặt đất kết hợp với truyền hình số vệ tinh. Cụ thể, các doanh nghiệp sẽ đầu tư trạm phát sóng số mặt đất DVB-T2 ở những địa bàn thuận lợi, những nơi đang thu sóng từ trạm phát sóng chính truyền hình tương tự mặt đất. Còn đối với những khu vực đang sử dụng trạm phát lại truyền hình tương tự (analog) sẽ số hóa truyền hình qua vệ tinh.
 
Theo đó, nhà nước sẽ hỗ trợ đầu thu truyền hình vệ tinh cho các hộ nghèo, cận nghèo tại các khu vực này. Hiện tại trên vệ tinh VINASAT đang phát sóng quảng bá hơn 70 kênh truyền hình trong nước, người dân chỉ cần dùng đầu thu truyền hình vệ tinh là có thể thu xem được miễn phí các kênh này.
 

Theo Đình Anh - ICTNews

Lượt truy cập: 1552

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)