Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ bảy, ngày 01/04/2023

TIN TỨC, SỰ KIỆN

Hà Nội: Thu giữ lô hàng đầu thu truyền hình làm giả nhãn hiệu VTC

20/09/2016 10:49 SA Xem cỡ chữ
(Mic.gov.vn) - 

Đội 14 thuộc Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội qua kiểm tra đã bắt quả tang một lô hàng đầu thu truyền hình số mặt đất DVB-T2 làm giả thương hiệu VTC tại một cơ sở kinh doanh hàng điện tử ở phố Thịnh Yên, Hà Nội (hay còn gọi là chợ Giời).


 

201609221-shth1.jpg
Cán bộ kỹ thuật của VTC Digital phối hợp để xác minh lô hàng đầu thu VTC bị làm giả. Ảnh: VTC cung cấp
 
Tin từ Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội cho hay, trưa ngày 14/9/2016, đội 14 thuộc Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội đã kiểm tra cơ sở kinh doanh của Công ty thương mại dịch vụ và xuất nhập khẩu Quang Linh tại số 48 Thịnh Yên, Hà Nội. Qua kiểm tra đã phát hiện cơ sở này đang kinh doanh mặt hàng đầu thu truyền hình số mặt đất DVB-T2 có dấu hiệu làm giả nhãn hiệu VTC Digital đang được bảo hộ ở Việt Nam. Số hàng này bao gồm cả hai nhãn hiệu VTC T201 và VTC T203.
 
Để xử lý khách quan và đúng pháp luật, Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội sau đó đã chuyển toàn bộ số hàng đầu thu nghi bị làm giả này cho VTC Digital xác minh xem lô hàng đang tạm giữ này có phải do VTC Digital phân phối hay không?
 
Vào sáng ngày 19/9/2016, VTC Digital đã xác nhận số lượng đầu thu VTC do Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội phát hiện và thu giữ ngày 14/9/2016 là đầu thu làm giả thương hiệu VTC. Nạn buôn bán hàng giả, hàng nhái trong thời gian qua đã ảnh hưởng lớn tới việc kinh doanh của VTC, cũng như gây thiệt hại cho người tiêu dùng.

 

Thời gian qua, Cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) đã cùng với Tổng công ty truyền thông đa phương tiện VTC điều tra làm rõ một số vụ tuồn hàng giả số lượng lớn ra thị trường trên toàn quốc. Trong thời gian tới, Cục Quản lý thị trường sẽ phối hợp với các doanh nghiệp như Tổng công ty VTC mở rộng kiểm tra tình trạng buôn bán đầu thu giả, đầu thu nhái trên toàn quốc và chuyển cơ quan điều tra tiếp tục làm rõ trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân vi phạm.
 
Đầu thu giả VTC bị thu giữ.
Đầu thu VTC giả nhìn không khác so với hàng thật.
 
Hồi giữa tháng 8, ICTnews đã phản ánh tình trạng đầu thu giả VTC bán tràn ngập trên thị trường Hà Nội. Do nhu cầu tiêu thụ đầu thu truyền hình số DVB-T2 tăng mạnh khi chính thức tắt sóng truyền hình analog ở 4 thành phố lớn.
 
Trong đợt tắt sóng lần này, do ảnh hưởng của thuế nhập khẩu đầu thu 35% nên VTC Digital chỉ nhập khẩu đầu thu DVB-T2 với số lượng khá hạn chế, thị trường chủ yếu chỉ còn đầu thu của những thương hiệu lắp ráp trong nước như đầu thu của VNPT Technology, Hùng Việt... Tuy nhiên, do tâm lý người dân rất thích mua đầu thu VTC, 10 người ra cửa hàng thì cả 9 người hỏi “Bán cho tôi đầu thu VTC”, chính vì sở thích mua đầu thu thương hiệu VTC mà có nhiều người lợi dụng đã nhập đầu thu giả nhãn hiệu VTC để bán với giá rất rẻ.
 
Hiện giá bán lẻ đầu thu VTC chính hãng là 580.000 đồng, VNPT Technology là 750.000 đồng, còn đầu thu giả VTC chỉ bán giá 450.000 - 500.000 đồng. Giá bán buôn loại này rất rẻ, chỉ tầm 200.000 - 220.000 đồng/bộ. Lợi dụng tâm lý người dân thích mua đầu thu VTC nên không ít người kinh doanh đã hám lợi vẫn nhập loại đầu thu giả thương hiệu của VTC về bán để lừa người tiêu dùng.

Nhiều đại lý ở khu vực Quốc Oai, Thanh Oai, Ba Vì (Hà Nội) chỉ trưng bày khoảng 5 chiếc đầu thu VTC thật, còn trong nhà để vài thùng hàng giả, người dân lúc mua là xem sản phẩm thật, nhưng khi đại lý đến lắp tại nhà dân thì mang đầu giả đến. Đầu thu giả với đầu thu thật rất khó phân biệt, chỉ có đại lý mới nhận biết được, còn người mua thì hầu như không thể nhận ra.

Theo ictnews.vn

Lượt truy cập: 1640

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)