Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ bảy, ngày 03/06/2023

TIN TỨC, SỰ KIỆN

Đã chọn được biểu trưng số hóa truyền hình tại Việt Nam

14/02/2014 15:48 CH Xem cỡ chữ
(Mic.gov.vn) - 
Tại phiên họp lần thứ 5 của Ban chỉ đạo Đề án số hóa truyền hình tại Việt Nam diễn ra chiều nay 14/2/2014, tại Hà Nội, các thành viên của Ban chỉ đạo đã thống nhất chọn biểu trưng cách điệu từ đôi mắt (tác phẩm dự thi của tác giả Ngô Thúy Quỳnh, Hà Nội) làm biểu trưng số hóa truyền hình tại Việt Nam.


Sau khi được bổ sung thêm về màu sắc, biểu trưng này sẽ được sử dụng là biểu trưng số hóa truyền hình tại Việt Nam

Theo đánh giá của Ban Tổ chức cuộc thi và Ban giám khảo cuộc thi Sáng tác biểu trưng số hóa truyền hình tại Việt Nam, biểu trưng cách điệu từ đôi mắt với dải màu cầu vồng khá sáng tạo và độc đáo, khác hẳn những biểu trưng tham gia dự thi vì nó dùng hình tượng rất đắt là đôi mắt của người xem truyền hình, nó đứng về người sử dụng để tạo biểu tượng, tạo một cách nhìn mới…. Những dải màu lan tỏa cũng là đặc tính, đặc điểm trong dải màu của tivi…. Tuy nhiên, nó vẫn chưa đủ tới tầm một biểu trưng mà ban tổ chức mong muốn, nó cần thêm chữ và thể hiện rõ hơn việc số hóa truyền hình Việt Nam, nếu chỉ có dải màu chung chung như vậy thì truyền hình thường cũng có.

Đồng tình với đánh giá trên, Trưởng Ban chỉ đạo Đề án số hóa truyền hình tại Việt Nam, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son đánh giá đây là tác phẩm có sự “sáng tạo, độc đáo, gây ấn tượng và khác biệt so với tất cả các logo hiện có”. Bộ trưởng cũng nhấn mạnh, biểu trưng này không cần thêm chữ thuyết minh mà chỉ cần bổ sung, thiết kế thêm các dải màu sắc cho phù hợp.

Sau khi  lựa chọn, biểu trưng số hóa truyền hình sẽ được sử dụng trong công tác thông tin tuyên truyền và dán nhãn hàng hóa, giúp người tiêu dùng dễ dàng nhận biết đâu là sản phẩm đáp ứng được yêu cầu về tiêu chuẩn kỹ thuật truyền hình số.
 

Doãn Mạnh

Lượt truy cập: 1562

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)