Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ năm, ngày 23/03/2023

TIN TỨC, SỰ KIỆN

Trao giải Cuộc thi “Sáng tác biểu trưng số hóa truyền hình tại Việt Nam”

25/01/2014 16:31 CH Xem cỡ chữ
(Mic.gov.vn) - 
Sau một tháng phát động Cuộc thi "Sáng tác biểu trưng số hóa Truyền hình tại Việt Nam", cuộc thi đã thu hút đông đảo của các nhà thiết kế, các họa sĩ.


Thứ trưởng Bộ TT&TT Lê Nam Thắng (đứng ngoài cùng bên phải) trao giải và chụp ảnh lưu niệm cùng các tác giả đoạt giải

Sau 2 vòng chấm sơ khảo và chung khảo, chiều nay 25/1/2014, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã tổ chức Lễ trao giải cuộc thi này.

Ngày 27/12/2011, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 2451 phê duyệt Đề án số hóa truyền dẫn, phát sóng truyền hình mặt đất đến 2020. Theo kế hoạch được phê duyệt, đến năm 2020 tất cả các đài truyền hình trung ương và địa phương trên cả nước sẽ kết thúc việc phát sóng các kênh chương trình truyền hình sử dụng công nghệ tương tự, chuyển hoàn toàn sang công nghệ truyền hình số và 100% hộ gia đình có máy thu hình xem được truyền hình số.

Thứ trưởng Bộ TT&TT - Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi Lê Nam Thắng cho biết, để triển khai Đề án đạt hiệu quả hoàn thành kế hoạch đã được phê duyệt thì công tác tuyên truyền có vai trò rất quan trọng. Một trong những hoạt động tuyên truyền là cuộc thi sáng tác biểu trưng nhằm lựa chọn mẫu biểu trưng chính thức sử dụng trong các hoạt động tuyên truyền, quảng cáo trong và ngoài nước. Ngoài ra, biểu trưng còn được sử dụng để dán nhãn trên các thiết bị thu, phát truyền hình số mặt đất được nhập khẩu hoặc sản xuất, phân phối tại Việt Nam để người sử dụng dễ dàng nhận biết, phân biệt các đầu thu, máy thu hình đã được chứng nhận phù hợp với tiêu chuẩn kỹ thuật truyền hình số khi mua các thiết bị này.
 

02 biểu trưng đạt giải Nhì và giải Ba (ngoài cùng bên phải)
 
Ông Trần Vũ Hà, Quyền giám đốc Trung tâm Thông tin, Bộ TT&TT, Trưởng Ban giám khảo cuộc thi cho biết cuộc thi đã được tổ chức nghiêm túc, bảo đảm tính mỹ thuật và dễ nhận biết cho mọi người dân. Cuộc thi đã lựa chọn và chấm giải rất nghiêm túc, minh bạch, công tâm.

Kết quả Ban tổ chức đã trao 2 giải Nhì (không có giải Nhất) cho các tác giả Ngô Thúy Quỳnh, Hà Nội và Lê Hoàng Long, Công ty Thiết kế Neway. Giải Ba thuộc về nhóm tác giả Hồ Tú Anh và Lê Công Đạo, TP. Đà Nẵng. Các giải Khuyến khích thuộc về Vương Mạnh Lân, Hà Nội; Đặng Huy Hoàng, Hà Nội; Lê Hoàng Long, Công ty Thiết kế Neway; Nguyễn Phước Đức, TP. HCM; Giang Hoàng Anh, ĐH Mỹ thuật Công nghiệp; Nguyễn Tuấn Dũng, Hải Phòng và Trần Văn Nghĩa, Hà Nội.
 

LP

Lượt truy cập: 1381

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)