Thị trường dịch vụ bảo mật dự báo đạt gần 35.000.000 USD vào năm 2028

Thị trường dịch vụ bảo mật dự kiến sẽ ​​đạt khoảng 34.854 triệu USD vào năm 2028 từ 13.712 triệu USD vào năm 2022. Tốc độ tăng trưởng CAGR (tỷ lệ tăng trưởng kép hàng năm) sẽ đạt 16,8% từ năm 2022 - 2028.

 Theo báo cáo về thị trường dịch vụ bảo mật mới đây của hãng nghiên cứu ResearchAndMarkets.com, trong vài năm gần đây, các doanh nghiệp (DN) đã chứng kiến một loạt các thay đổi trong môi trường kinh doanh. Xu hướng số hóa ngày càng tăng, sự ra đời của công nghiệp 4.0 và sự phát triển của các thiết bị thông minh đã làm tăng tổng số thiết bị thông minh kết nối trên toàn cầu. Để cung cấp dịch vụ tốt hơn cho khách hàng, các DN ở tất cả các ngành dọc đã triển khai nhiều cấp độ số hóa khác nhau. Điều này đã làm tăng lượng dữ liệu khổng lồ, cùng với vấn đề lưu trữ thông tin cá nhân. Tuy nhiên, sự gia tăng đột biến của quá trình số hóa và dữ liệu đã thu hút nhiều hình thức tấn công mạng và tội phạm mới.

20230519-pg17.jpg

Trên toàn cầu, một số quốc gia đã ban hành các hướng dẫn nghiêm ngặt về an ninh mạng. Ví dụ, Bộ điện tử và CNTT (MeitY) Ấn Độ đã khởi động chương trình Cyber Surakshit Bharat để phát triển một hệ sinh thái an ninh mạng mạnh mẽ ở Ấn Độ. Điều này phù hợp với mục tiêu của chính phủ là tạo ra một “Ấn Độ số” (Digital India). Chương trình này được Ban Chính phủ điện tử Quốc gia (NeGD) hỗ trợ và thực hiện.

Nhu cầu về quản trị lành mạnh tăng lên trước các sáng kiến của chính phủ Ấn Độ về an ninh mạng, khiến cơ cấu quản trị thay đổi nhanh chóng. Chương trình sẽ thúc giục các CISO (Giám đốc an ninh thông tin) và nhân viên CNTT tuyến đầu từ tất cả các cơ quan chính phủ tự nhận thức về tội phạm mạng và phát triển các kỹ năng tự vệ.

Tương tự, Đạo luật An ninh mạng của Singapore yêu cầu các DN tạo ra cơ sở hạ tầng mạnh mẽ để đảm bảo không gian mạng an toàn hơn đồng thời thúc đẩy các liên minh toàn cầu. Nhiều người dự đoán các chính sách như vậy của chính phủ nhằm giảm thiểu các mối nguy hiểm tiềm tàng và các cuộc tấn công mạng, mở ra triển vọng kinh doanh mới. Những yếu tố như vậy được kỳ vọng sẽ thúc đẩy an ninh mạng khi thị trường dịch vụ tăng trưởng.

Theo thông tin từ báo cáo của Marketreports.info, châu Á - Thái Bình Dương được kỳ vọng sẽ là khu vực phát triển nhanh nhất về an ninh mạng với tư cách là một thị trường dịch vụ. 

Tác động của đại dịch COVID-19 đối với thị trường dịch vụ an ninh mạng

An toàn an ninh mạng với tư cách là một thị trường dịch vụ được dự báo sẽ có sự tăng trưởng đáng kể do xu hướng các cuộc tấn công mạng gia tăng liên quan đến phần mềm độc hại và ransomware trong và sau đại dịch. Các DN đang nhanh chóng áp dụng các giải pháp an ninh mạng vì một số nhân viên đã chuyển sang môi trường làm việc từ xa trong bối cảnh phong tỏa ở nhiều quốc gia khác nhau.

Theo thống kê của MasterCard Incorporated, Nam Mỹ đã và đang áp dụng các tùy chọn thanh toán không tiếp xúc dựa trên các giải pháp an ninh mạng với tốc độ nhanh hơn bao giờ hết. Do hậu quả của đại dịch trên nhiều ngành công nghiệp, nhu cầu về các nền tảng Internet đã tăng vọt. Làm việc từ xa, thanh toán số để giảm thiểu tiếp xúc trực tiếp giữa người với người và thay đổi chiến lược kinh doanh, tất cả đều thúc đẩy ứng dụng các công nghệ số hóa. Những xu hướng như vậy góp phần chung vào sự tăng trưởng của thị trường dịch vụ an ninh mạng./.