Yên Bái:“Thư viện xanh” sân chơi mới của các em học sinh xã Phan Thanh

Ngày 20/12, Chi đoàn Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức trao tặng thư viện xanh cho các em học sinh điểm trường Tiểu học và Trung học cơ sở Phan Thanh, xã Phan Thanh, huyện Lục Yên

Trường tiểu học và Trung học cơ sở xã Phan Thanh là một ngôi trường nằm tại trung tâm xã Phan Thanh, một xã vùng hồ khó khăn của huyện Lục Yên, Tỉnh Yên Bái. Hằng ngày, các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn vẫn vượt qua nhiều cây số, giữa thời tiết gió lạnh để đến trường, với ước mơ về một tương lai tươi sáng hơn.

Chính vì thế, dự án “Thư viện xanh” do chính các đoàn viên thanh niên của Sở Thông tin và Truyền thông đã được nung nấu và xây dựng ngay tại ngôi trường nhỏ bé này, như chắp thêm đôi cánh tri thức cho các em nhỏ vùng xa xôi của huyện Lục Yên.

z3979760606819-af5a467e78cf7bec43113b1a89b2c610.jpg

Hình ảnh thư viện xanh

Nơi đọc sách mới có đầy đủ trang thiết bị đồng bộ, đảm bảo chất lượng gồm bàn ghế, giá sách, 01 máy tính cài đặt phần mềm quản lý thư viện, cây xanh trang trí không gian của thư viện, cùng khoảng 3.400 quyển sách với nội dung đa dạng như sách giáo khoa, sách tham khảo, nâng cao, kỹ năng sống, truyện thiếu nhi.. hấp dẫn dành cho lứa tuổi thiếu nhi.

Các em học sinh nơi đây, sau ngày thư viện mới mở cửa, mỗi ngày tới trường với các em nhỏ sẽ trở nên ý nghĩa hơn khi được khám phá với nhiều đầu sách khác nhau, từ sách giáo khoa, sách khoa học, truyện cổ tích, đến những sách về kỹ năng sống, câu chuyện về những nhân vật, tâm gương điển hình... Các em cũng sẽ được thầy cô hướng dẫn sử dụng thư viện đúng cách, lựa chọn và đọc sách hiệu quả. Với mong muốn xây dựng cho các em thói quen đọc sách, khám phá Internet mỗi ngày sẽ giúp các em nhỏ học thêm nhiều kiến thức bổ ích, nuôi dưỡng tâm hồn, từ đó hoàn thiện bản thân và hình thành kỹ năng sống, chuẩn bị những hành trang tốt nhất cho tương lai.

20221222-ta1.jpg

Các bạn học sinh rất hào hứng với dự án Thư viện xanh của trường

Thầy Trung Bộ - Hiệu trưởng Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Phan Thanh chia sẻ: "Chúng tôi rất xúc động khi các em nhỏ có một góc nhỏ như thế, nơi ngập tràn ánh sáng, có hơi thở của thiên nhiên xanh mát. Một không gian tri thức, nơi lấp lánh nụ cười và ánh mắt khát khao khám phá của thầy cô và học trò... "

Bên cạnh Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Phan Thanh, trong thời gian tới Chi đoàn Sở Thông tin và Truyền thông sẽ tiếp tục kêu gọi sự ủng hộ của các đơn vị tài trợ, tiếp tục hành trình hành trình chắp thêm đôi cánh tri thức cho các em nhỏ những vùng khó khăn của tỉnh Yên Bái./.

Nguồn: Theo Sở TT&TT Yên Bái