MoMo có hơn 31 triệu ngươi dùng với hơn 140 nghìn điểm thanh toán trên cả nước

Sáng ngày 7/12/2022, Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng đại diện lãnh đạo từ Ủy ban Quốc hội, Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng Chính phủ và Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính tiền tệ quốc gia ghé thăm trụ sở chính của Momo.

Đoàn-đại-biểu-tham-quan-trụ-sở-MoMo.jpg

Đoàn đại biểu tham quan trụ sở MoMo

Tại chuyến tham quan, Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã hỏi thăm và động viên nhân viên tại các phòng ban, không chỉ luôn nhiệt huyết với công việc mà còn cần tăng cường nâng cao sức khỏe, từ đó phát triển song toàn cả về trí tuệ và thể chất. Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đánh giá cao những dịch vụ, giải pháp tài chính mà MoMo phát triển để phục vụ cuộc sống người Việt.

Ông Nguyễn Bá Diệp - Đồng sáng lập MoMo chia sẻ: “Để thúc đẩy phát triển kinh tế số tại Việt Nam, bên cạnh hợp tác với các tổ chức, công ty lớn, MoMo cung cấp nhiều giải pháp chuyển đổi số cho các doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau. Đối tượng MoMo quan tâm nhất là các doanh nghiệp vừa, nhỏ và siêu nhỏ”.

Theo đó, giải pháp đơn giản nhất MoMo cung cấp cho doanh nghiệp là mã QR Thanh toán được đặt/dán tại cửa hàng, quán ăn,... Sau khi doanh nghiệp làm quen với giải pháp thanh toán di động này, MoMo tiếp tục mang đến những giải pháp lớn hơn giúp doanh nghiệp mở rộng số lượng khách hàng, cải thiện doanh thu hiệu quả. Các giải pháp bao gồm: Giải pháp bán lẻ dành cho doanh nghiệp (Merchant Solution), Nền tảng công nghệ Mini App (MoMo Mini App Platform) và Thổ Địa MoMo, hỗ trợ doanh nghiệp go-online dễ dàng,  tiết kiệm chi phí, đồng thời dễ dàng tiếp cận khách hàng, kinh nghiệm xây dựng, quản lý và vận hành ứng dụng từ MoMo để phục vụ người dùng tốt hơn.
 
Đoàn-đại-biểu-tham-quan-trụ-sở-MoMo-2.jpg
 
Đồng chí Trương Tấn Sang tham quan trụ sở MoMo
 
Bên cạnh kinh tế số, MoMo cũng đồng hành cùng Chính phủ thúc đẩy tài chính toàn diện tại Việt Nam. Ông Đỗ Quang Thuận - Phó Tổng Giám đốc cấp cao, phụ trách Đơn vị kinh doanh Dịch vụ Tài chính MoMo chia sẻ suốt nhiều năm qua, tất cả những bài toán, giải pháp MoMo xây dựng và phát triển đều xoay quanh tài chính toàn diện.
 
Một trong những sản phẩm thể hiện rõ nhất mục tiêu tài chính toàn diện của MoMo là Ví Trả Sau - sản phẩm hợp tác giữa MoMo và ngân hàng TPBank. Sau hơn 1 năm triển khai, Ví Trả Sau đã giải ngân hàng ngàn tỷ đồng cho hơn hàng triệu người dùng. Chỉ tính riêng thời gian giãn cách trong đại dịch tại TP.HCM, Ví Trả Sau đã giải ngân hàng trăm tỷ đồng. Trong đó, 60% số tiền giải ngân dùng để thanh toán các chi phí thiết yếu như điện, nước; 30% thanh toán cho nhu cầu ăn uống hàng ngày.
 
Ông-Đỗ-Quang-Thuận---Phó-Tổng-Giám-đốc-cấp-cao,-phụ-trách-Đơn-vị-kinh-doanh-Dịch-vụ-Tài-chính-MoMo-chia-sẻ-tại-sự-kiện.jpg.jpg
 
Ông Đỗ Quang Thuận, Phó Tổng Giám đốc cấp cao tập đoàn MoMo chia sẻ tại sự kiện
 
Đặc biệt, gần 70% người dùng Ví Trả Sau không có có lịch sử tín dụng trên CIC (Trung tâm Thông tin Tín dụng quốc gia). Trong đó, hàng trăm ngàn người là sinh viên, lao động phổ thông, người kinh doanh tự do, hộ gia đình có thu nhập không ổn định. Tất cả đều không thể tiếp cận những kênh hỗ trợ vốn vay truyền thống trước đó.
 
Trong khuôn khổ sự kiện, ông Đỗ Quang Thuận - Phó Tổng Giám đốc cấp cao, phụ trách Đơn vị kinh doanh Dịch vụ Tài chính MoMo cho biết: “Sự chênh lệch giàu - nghèo trên thế giới sẽ ngày càng lớn. Và sự khác biệt lớn nhất giữa người giàu và người nghèo chính là đầu tư hay không đầu tư. Tỷ lệ người dân Mỹ sở hữu cổ phiếu khoảng 60-70%, trong khi tỷ lệ này tại Việt Nam rất nhỏ. Và MoMo mong muốn dùng công nghệ làm lời giải cho bài toán tài chính cá nhân của người Việt, đặc biệt là những người không có nhiều vốn đầu tư ban đầu”.
 

Theo đó, MoMo hợp tác Dragon Capital Việt Nam, SSIAM cung cấp dịch vụ mua bán Chứng Chỉ Quỹ ngay trên ứng dụng. Sau 3 tháng, MoMo giúp hàng chục ngàn người mở tài khoản đầu tư chứng chỉ quỹ, nhiều hơn số lượng nhà đầu tư vào chứng chỉ quỹ tại Việt Nam trong 20 năm qua. Dịch vụ này giúp người dùng dễ dàng thực hiện các giao dịch đầu tư một cách nhanh chóng, tiện lợi và an toàn, miễn phí giao dịch và rút tiền, không mất thời gian làm thủ tục, hợp đồng, không giới hạn số tiền đầu tư và không hạn chế thời gian giao dịch.

Hiện nay, MoMo có hơn 31 triệu người dùng. Hệ sinh thái phủ khắp 63 tỉnh thành với hơn 140.000 điểm chấp nhận thanh toán, hơn 50.000 đối tác và hợp tác trực tiếp với hơn 70 đối tác ngân hàng, tổ chức tài chính, công ty bảo hiểm,... Với hệ sinh thái đa dạng và phong phú tiện ích hàng đầu trên thị trường, MoMo phục vụ và đáp ứng mọi nhu cầu sinh hoạt 24/7 cho người dùng Việt Nam ngay trên siêu ứng dụng của mình. Hàng triệu giao dịch qua MoMo được thực hiện mỗi ngày, góp phần thúc đẩy thanh toán không tiền mặt trong nền kinh tế số, theo định hướng Chính phủ đề ra nhiều năm trước.
 
Theo số liệu báo cáo, tính đến tháng 11/2022, MoMo có gần 1.000 kỹ sư công nghệ và phát triển sản phẩm, trong đó chỉ riêng nhân sự cho AI chiếm gần 20%. Nhờ am hiểu sâu sắc người dùng Việt, các sản phẩm, dịch vụ, tính năng trên MoMo được thiết kế theo “gu” của người Việt, đáp ứng đa dạng nhu cầu của người dùng từ mua sắm, giải trí, thanh toán đến tài chính cá nhân. Đây cũng là cơ sở để MoMo tiên phong thúc đẩy kinh tế số và tài chính toàn diện tại Việt Nam.
 
Từ tháng 3/2022, nhiệm vụ phát triển kinh tế số được đặt ở mức ưu tiên cao trong các chiến lược phát triển quốc gia. Là quốc gia với gần 100 triệu dân đang ở trong thời kỳ dân số vàng, Việt Nam có nhiều lợi thế để phát triển kinh tế số. Trong đó, fintech mở ra nhiều cơ hội góp phần thúc đẩy mục tiêu tài chính toàn diện thông qua cung cấp các dịch vụ tài chính với chi phí thấp, mức độ tiếp cận tốt hơn, mang đến nhiều tiện ích trải nghiệm cho khách hàng. Tại Việt Nam, MoMo là siêu ứng dụng tiên phong đồng hành cùng Chính phủ thúc đẩy kinh tế số và tài chính toàn diện.