Bộ Thông tin và Truyền thông trao quyết định bổ nhiệm lãnh đạo Cục Thông tin đối ngoại, Báo VietNamNet và Tạp chí Thông tin và Truyền thông

Ngày 01/12/2022, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã tổ chức Hội nghị triển khai quyết định về công tác cán bộ lãnh đạo đối với các đơn vị: Cục Thông tin đối ngoại, Báo điện tử VietNamNet, Tạp chí Thông tin và Truyền thông. Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng chủ trì Hội nghị; dự hội nghị có các Thứ trưởng: Phan Tâm, Phạm Đức Long, Nguyễn Thanh Lâm cùng lãnh đạo chủ chốt của các đơn vị chuyên môn thuộc Bộ.

20221201-ta17.jpg

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng trao Quyết định nghỉ chế độ cho ông Đoàn Công Huynh

Tại Hội nghị, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đã trao các quyết định về công tác cán bộ, gồm:

Quyết định số 1691/QĐ-BTTTT ngày 09/9/2022 của Bộ trưởng Bộ TT&TT cho ông Đoàn Công Huynh, Cục trưởng Cục Thông tin đối ngoại được nghỉ hưu để hưởng chế độ bảo hiểm xã hội từ ngày 01/12/2022.

20221201-ta16.jpg

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng trao Quyết định bổ nhiệm cho ông Phạm Anh Tuấn

Quyết định số 2226/QĐ-BTTTT ngày 01/12/2022 của Bộ trưởng Bộ TT&TT về việc điều động và bổ nhiệm có thời hạn ông Phạm Anh Tuấn, Tổng Biên tập Báo VietNamNet giữ chức Cục trưởng Cục Thông tin đối ngoại, Bộ TT&TT từ ngày 01/12/2022.

20221201-ta15.jpg

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng trao Quyết định bổ nhiệm cho ông Nguyễn Văn Bá

Quyết định số 2228/QĐ-BTTTT ngày 01/12/2022 của Bộ trưởng Bộ TT&TT về việc điều động và bổ nhiệm có thời hạn ông Nguyễn Văn Bá, Tổng Biên tập Tạp chí TT&TT giữ chức Tổng Biên tập Báo điện tử VietNamNet, Bộ TT&TT từ ngày 01/12/2022.

20221201-ta14.jpg

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng trao Quyết định giao nhiệm vụ cho ông Trần Anh Tú

Quyết định số 2229/QĐ-BTTTT ngày 01/12/2022 của Bộ trưởng Bộ TT&TT giao nhiệm vụ cho ông Trần Anh Tú, Phó Tổng Biên tập Tạp chí TT&TT phụ trách điều hành Tạp chí TT&TT, Bộ TT&TT trong thời gian 06 tháng, kể từ ngày 01/12/2022.

Cam kết thực hiện thách thức mới

Phát biểu tại Hội nghị, các cán bộ được bổ nhiệm đã bày tỏ sự vinh dự khi được tập thể Ban Cán sự Đảng, Đảng ủy Bộ TT&TT tin tưởng lựa chọn, bổ nhiệm giữ trọng trách lãnh đạo các đơn vị.

Được về nhận nhiệm vụ mới tại Cục Thông tin đối ngoại, ông Phạm Anh Tuấn đã bày tỏ niềm vinh dự khi được lãnh đạo Bộ TT&TT tin tưởng giao trọng trách mới. Theo ông Phạm Anh Tuấn, đây là bước ngoặt lớn sau nhiều năm gắn bó và đồng hành cùng tập thể Báo điện tử VietNamNet, nơi mà ông luôn coi là gia đình lớn, là phần đẹp đẽ và giá trị. Ông Phạm Anh Tuấn cam kết sẽ không phụ lòng tin của lãnh đạo Bộ, nỗ lực cùng tập thể mới hoàn thành các nhiệm vụ được giao, đưa cái hay của Việt Nam ra thế giới và đưa cái hay của thế giới vào Việt Nam; khai thác tập hợp lực lượng ở nước ngoài xây dựng hình ảnh Việt Nam hùng cường, thịnh vượng trên không gian mạng. Cục Thông tin đối ngoại đã, đang và sẽ trở thành lực lượng chuyên sâu, chuyên nghiệp, chuyên ngành nhất trong hệ thống chính trị về thông tin đối ngoại, tạo ra công cụ mạnh quản lý bằng số lớn; xây dựng nền tảng Cục Thông tin đối ngoại ảo; phát triển cổng Vietnam.vn vào Top 100 và Top 10; đồng thời, xây dựng cơ sở dữ liệu thông tin đối ngoại; tổ chức sự kiện nhiều hơn trên nền tảng online.

Phát biểu cảm tưởng tại Hội nghị, tân Tổng biên tập Báo điện tử VietNamNet Nguyễn Văn Bá tỏ lời cảm ơn lãnh đạo Bộ TT&TT đã tin tưởng giao cho ông nhiệm vụ, trọng trách mới, đồng thời gửi lời cảm ơn tới người tiền nhiệm của mình đã cùng tập thể Báo điện tử VietNamNet tạo ra nhiều thành tựu trong những năm qua. Ở vị trí mới, ông Bá sẽ cùng đồng nghiệp kế thừa thành tựu và tạo ra được những giá trị mới trong tương lai.

20221201-ta13.jpg

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng và các Thứ trưởng chụp ảnh lưu niệm cùng các cán bộ được bổ nhiệm

Theo ông Nguyễn Văn Bá, thời gian tới, VietNamNet sẽ đồng hành cùng nhịp đập của công nghệ số, lan toả câu chuyện chuyển đổi số đến với mọi người, mọi nhà; khẳng định vị thế, sự dẫn dắt của ngành TT&TT trong công cuộc chuyển đổi số tại Việt Nam. VietNamNet cũng phấn đấu để trở thành hình mẫu báo chí tích cực, báo chí giải pháp, báo chí truyền cảm hứng, mang đến cho bạn đọc những nội dung sâu sắc, giá trị về mọi mặt đời sống chính trị, xã hội; lan toả cái tốt, tạo niềm tin xã hội. VietNamNet sẽ hướng đến trở thành một môi trường làm báo yêu thích của những người làm báo tử tế, nuôi dưỡng nhiệt huyết và tinh thần phụng sự xã hội của lớp trẻ. 

Nhận nhiệm vụ phụ trách Tạp chí TT&TT, ông Trần Anh Tú, Phó Tổng biên tập Tạp chí TT&TT cảm ơn sự tin tưởng giao nhiệm vụ lãnh đạo Tạp chí và cho biết trọng trách này là xuất phát từ kết quả đạt được của Tạp chí trong thời gian qua. Ông Trần Anh Tú cam kết cùng tập thể cán bộ, nhân viên trong Tạp chí thực hiện những nhiệm vụ phát triển Tạp chí TT&TT giai đoạn 2020 - 2025, chuyển đổi số Tạp chí, phấn đấu đưa Tạp chí trở nên chuyên nghiệp, chuyên sâu, trở thành một Tạp chí uy tín, xứng đáng là cơ quan, diễn đàn lý luận về công nghệ - báo chí và truyền thông của Bộ TT&TT.

Tại Hội nghị, ông Đoàn Công Huynh trân trọng gửi lời cảm ơn tới lãnh đạo Bộ qua các thời kì, bạn bè, đồng nghiệp, những người đã cùng công tác thời gian qua ở Bộ TT&TT. Ông Đoàn Công Huynh chia sẻ: Những tình cảm, sự gắn kết với cơ quan, bạn bè, đồng nghiệp trong thời gian công tác đã cho ông cảm giác như được làm việc với những người thân, anh chị em trong nhà, những tình cảm đó rất quý báu, ông sẽ luôn trân trọng và mãi mang theo bên mình.

Trọng trách mới, cách làm mới trên cương vị người đứng đầu

Phát biểu tại Hội nghị, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng cho biết, những cán bộ hôm nay nhận quyết định là những cán bộ đứng đầu đơn vị, là những người tiến lên, đã đi xa điểm xuất phát và phát triển vững chắc. 

Ba đơn vị có cán bộ bổ nhiệm hôm nay là những đơn vị quan trọng của Bộ, đang đứng trước những yêu cầu, thách thức mới. Do đó cần có cách tiếp cận và làn gió mới. 

Theo Bộ trưởng, Cục Thông tin đối ngoại đang đứng trước thách thức lớn khi hình ảnh Việt Nam trên trường quốc tế vẫn chưa thực sự tương xứng với những thành quả mà chúng ta đã đạt được trong 35 năm qua cả về sức tăng trưởng, ổn định chính trị, thu hút đầu tư và tự cường phát triển.

Đối với Báo điện tử VietNamNet, Bộ trưởng cho biết, đây là tờ báo chính trị hàng đầu cả về công nghệ và nội dung. Báo điện tử VietNamNet đang đứng trước những vấn đề về thị trường hoá, thị hiếu hoá.

Cùng với đó, Tạp chí TT&TT có yêu cầu phát triển trở thành đơn vị tương xứng của Bộ đang nắm hai lĩnh vực (báo chí và công nghệ), là đôi cánh để Việt Nam phát triển hùng cường, thịnh vượng.

Theo Bộ trưởng, công nghệ số cơ bản là cách mạng công ngiệp 4.0. Bộ TT&TT cơ bản nắm công nghệ số, mà công nghệ số là công nghiệp vật chất. 

Ba đơn vị có cán bộ được bổ nhiệm hôm nay đang đứng trước những thách thức lớn và đây là động lực, cơ hội để các đơn vị nắm bắt, phát triển hơn. Bộ trưởng tin tưởng các cán bộ được bổ nhiệm sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ, trọng trách được giao.

Tại hội nghị, các Thứ trưởng đã gửi lời chúc mừng và bày tỏ sự tin tưởng các cán bộ được bổ nhiệm hoàn thành xuất sắc công tác, tự tin, mạnh mẽ, sải cánh, làm việc tận tâm, tận lực, cống hiến, đồng thời ghi nhận, đánh giá cao những cống hiến của ông Đoàn Công Huynh trong thời gian qua.

Chia sẻ với các lãnh đạo chủ chốt vừa được bổ nhiệm tại các đơn vị thuộc lĩnh vực phụ trách, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Lâm cho rằng, với kinh nghiệm làm báo lâu năm, tân Cục trưởng Cục Thông tin đối ngoại Phạm Anh Tuấn sẽ mang tới làn gió mới cho công tác Thông tin đối ngoại, đưa lĩnh vực này phát triển hơn nữa trong thời gian tới.

Thứ trưởng Nguyễn Thanh Lâm mong rằng tân Tổng Biên tập Báo điện tử VietNamNet Nguyễn Văn Bá sẽ tiếp tục phát huy những giá trị tốt đẹp đã có cùng bề dày lịch sử của Báo cùng với đó tiếp tục tháo gỡ những khó khăn để tiếp tục phát triển.

Đối với ông Trần Anh Tú, Thứ trưởng cho biết công tác phụ trách là một áp lực, một thử thách để phấn đấu, mong Tạp chí TT&TT tiếp tục ổn định, phát triển./.