Ai Cập tiếp tục xây dựng thêm TPTM đi trước thời đại

Tập đoàn Talaat Mostafa (TMG) đã bắt đầu xây dựng thành phố Noor trở thành thành phố thông minh (TPTM) lớn nhất ở phía đông Cairo. Thành phố Noor ở vị trí ngay phía trước thủ đô hành chính mới (NAC) của Ai Cập.

 Thành phố Noor được xây dựng trên diện tích mở rộng 5.000 feddan (một đơn vị diện tích của các nước Ai Cập, Sudan, Syria và Oman) ở phía đông Cairo - trục phát triển đầu tiên ở Ai Cập. Thành phố này thể hiện tầm nhìn tương lai của TMG trong việc tạo ra một mô hình đô thị khác biệt ở phía đông Cairo sau một loạt nghiên cứu được tiến hành vào giữa những năm 1990, tập trung vào việc mở rộng đô thị và gia tăng dân số về phía đông với việc xây dựng các cộng đồng dân cư và các dịch vụ tích hợp.

Thành công trong xây dựng TPTM của TMG là vào năm 1996, khi thành phố Al-Rehab được ra mắt như một thành phố dân cư tích hợp đầu tiên với các dịch vụ nằm bên ngoài không gian đô thị truyền thống ở Cairo. Sau đó, TMG phát triển thêm đô thị dựa trên việc tái tạo sa mạc và biến đô thị thành các cộng đồng sôi động.

Năm 2006, TMG quyết định tạo trải nghiệm mới sau Al-Rehab, nhưng ở cấp độ lớn hơn khi cho ra đời Madinaty - thành phố quốc tế đầu tiên ở Ai Cập và là dự án lớn nhất của TMG trên diện tích 8.000 feddan, nơi các văn phòng quy hoạch đô thị quốc tế được sử dụng để làm hình mẫu cho một thành phố mới.

Mục tiêu của Madinaty là độc đáo, khác biệt, có tính đến sự đa dạng của dân số trong các lựa chọn, thị hiếu của thành phố và mang đến cho thành phố này tất cả các dịch vụ một cách có kế hoạch và chu đáo để đáp ứng mọi nhu cầu của người dân.

20221103-pg11.jpg

Al-Rehab và Madinaty đã thành công trong việc đạt được tầm nhìn của TMG trong việc xây dựng các thành phố đi trước thời đại và nâng cao giá trị của các thành phố theo năm tháng. Theo đó, các dự án này đã trở thành sự lựa chọn hàng đầu của người dân, đặc biệt là nhờ hiệu quả vượt trội trong quản lý và vận hành, bên cạnh khả năng vượt trội trong việc thực hiện các hoạt động bảo dưỡng định kỳ nhằm bảo toàn giá trị của tài sản và các yếu tố của thành phố.

Điều này cùng với việc tích hợp các dịch vụ được cung cấp trong khi vẫn duy trì các tiêu chuẩn riêng để các dự án của TMG trở thành điểm đến của hơn 850.000 cư dân hiện đang coi Al-Rehab và Madinaty là nơi tốt nhất cho cuộc sống cao cấp và là lựa chọn đầu tư tối ưu trong suốt thời gian 25 năm qua.

Tuy nhiên, TMG chưa hài lòng với những thành công to lớn mà tập đoàn này đạt được trong hai dự án này,vì vậy đã quyết định đặt mục tiêu vào một thử thách mới khi công bố ra mắt một thành phố sôi động mới đáp ứng các yêu cầu phát triển ở thiên niên kỷ thứ ba vào năm ngoái.

Theo các nghiên cứu, dân số của trục đông Cairo sẽ đạt 10 triệu người vào năm 2030. Thành phố Noor nổi bật bởi vị trí chiến lược, vì chỉ cách NAC và các dự án lớn vài phút di chuyển như khu chính phủ, các bộ ngành, hạ viện, cũng như trụ sở của một số ngân hàng, tài chính và kinh tế. Các tổ chức và các công ty quốc tế sẽ đưa thành phố Noor trở thành một phần mở rộng dẫn đầu sự phát triển trong khu vực mới này - giống như cách mà TMG đã làm với Al-Rehab và Madinaty, đó là một bước nhảy vọt và tạo ra một hệ thống sinh sống tích hợp.

Hiện tại, TMG đang xây dựng thành phố Noor đáp ứng một cuộc sống thông minh đi trước thời đại với công nghệ mới nhất, sự riêng tư, cơ sở hạ tầng cho mọi nhu cầu của tương lai. Thành phố cũng đại diện cho một đẳng cấp mới về nhà ở hiện đại với các dịch vụ tích hợp giữa không gian xanh rộng lớn và áp dụng các tiêu chuẩn thành phố mới nhất.

Mạng lưới đường trong thành phố Noor được thiết kế thông suốt và hợp lý hóa giao thông trong nhiều năm thông qua một trung tâm điều khiển thông minh để quản lý và theo dõi. Quy hoạch của thành phố Noor có tính đến tính sự thân thiện với môi trường, tính bền vững và năng lượng tái tạo sạch.

TMG xác nhận tập đoàn này đang làm việc với nỗ lực cao nhất và với toàn bộ năng lực của mình để đưa thành phố Noor vào hoạt động theo đúng mốc thời gian để cư dân có thể chuyển đến sinh sống vào năm 2026./.