Thanh niên Bưu điện Việt Nam thúc đẩy chuyển đổi số

Sáng ngày 30/6/2022, tại Hà Nội, Đoàn Thanh niên Tổng công ty Bưu điện Việt Nam tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2022 - 2027, với sự tham gia của 131 đại biểu chính thức, đại diện cho 2.685 đoàn viên tại 07 cơ sở đoàn trực thuộc. Đại hội đã bầu đồng chí Lê Xuân Huy tái đắc cử giữ chức vụ Bí thư Đoàn Thanh niên Tổng công ty Bưu điện Việt Nam khóa III, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

2022630-u1.jpg 

Ban chấp hành Đoàn thanh niên TCT Bưu điện Việt Nam nhiệm kỳ 2022-2027 ra mắt đại hội

Đại hội là diễn đàn quan trọng để tuổi trẻ Bưu điện Việt Nam tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn nhiệm kỳ 2017 - 2022, đưa ra những tồn tại, hạn chế, rút ra bài học kinh nghiệm; đồng thời xác định phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Trong nhiệm kỳ 2017 - 2022, tuổi trẻ Bưu điện Việt Nam được Đảng ủy, Chuyên môn quan tâm, tin tưởng giao nhiệm vụ và thử thách mới để thanh niên có cơ hội khẳng định, tham gia đóng góp vào sự phát triển chung của ngành Bưu điện và đất nước. Vai trò của tổ chức Đoàn ngày càng được nâng cao và phát huy được những tiềm năng, thế mạnh. Đặc biệt, nửa sau của nhiệm kỳ là thời kỳ dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp và khó lường, ảnh hưởng tiêu cực đến tình hình chính trị, kinh tế, xã hội và công tác Đoàn, phong trào thanh thiếu nhi.

Tuy nhiên, phát huy tinh thần xung kích và tiên phong, tuổi trẻ Bưu điện Việt Nam đã sáng tạo và linh hoạt ứng phó với những khó khăn do dịch bệnh gây ra, triển khai hiệu quả 04 phong trào và 03 chương trình đồng hành với quyết tâm hoàn thành xuất sắc việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, Nghị quyết Đại hội Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương lần thứ III và Nghị quyết Đại hội Đoàn Tổng công ty Bưu điện Việt Nam lần thứ II, nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Cùng với đó, dưới sự chỉ đạo của Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương, Đảng ủy Tổng công ty Bưu điện Việt Nam trong nhiệm kỳ 2017 - 2022, Ban Thường vụ Đoàn Tổng công ty đã cụ thể hoá các chủ trương, kế hoạch, nghị quyết của Đảng, của Đoàn, từng bước xây dựng đội ngũ cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên có phẩm chất đạo đức chính trị vững vàng, sẵn sàng vượt thử thách, tạo nên những thành công và sự ổn định về mặt tư tưởng dù trong đại dịch hay trong những giai đoạn cao điểm trong hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng công ty, thể hiện rõ sứ mệnh phục vụ công đồng mà ở đó, lực lượng thanh niên luôn tiên phong trên tuyến đầu thực hiện.

Với việc triển khai đồng bộ các giải pháp, phát huy lợi thế cùng với sự quan tâm sát sao của Đảng bộ Tổng công ty, Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương, sự đồng hành của Công đoàn, các Ban chuyên môn, các đơn vị trực thuộc, các Bưu điện Tỉnh thành phố. Trong nhiệm kỳ 2017-2022, 100% các chỉ tiêu kế hoạch của Đoàn Tổng công ty đều vượt chỉ tiêu kế hoạch đặt ra. Có thể kể đến là 167 công trình thanh niên các cấp được triển khai, các chương trình an sinh xã hội đạt 5 tỷ đồng, vận động hiến tặng 2000 đơn vị máu, giới thiệu 273 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp, trong đó có 150 đoàn viên ưu tú được đứng trong hàng ngũ của Đảng.

Nhiệm kỳ vừa qua, Đoàn Tổng công ty cũng vinh dự được đón nhận những phần thưởng cao quý của Trung ương Đoàn, Đoàn Khối, các Bộ, Ngành và Đảng ủy Tổng công ty như: Cờ thi đua xuất sắc của Trung ương Đoàn năm 2019, Bằng khen của Trung ương Đoàn năm 2017, 2018, 2020; Cờ đơn vị xuất sắc của Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương 5 năm liền từ năm 2017 - 2021; Bằng khen Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương giai đoạn 2017 – 2021; Giấy khen Hội đồng thành viên Tổng công ty giai đoạn 2017 - 2022.

Tổng Giám đốc Tổng công ty Bưu điện Việt Nam Chu Quang Hào cho biết: Bưu điên Việt Nam luôn coi “Thanh niên là giường cột của Bưu điện Việt Nam” và đặt trọn vẹn niềm tin vào thế hệ trẻ hôm nay, bởi đây chính là lực lượng quan trọng đang ra sức cống hiến, xây dựng và có những đóng góp lớn cho sự phát triển chung của toàn ngành.

“Tôi tin tưởng rằng các bạn đoàn viên, thanh niên của Tổng công ty ở mọi miền Tổ quốc đang rèn đức, luyện tài, phát huy truyền thống tốt đẹp của Ngành để cống hiến sức trẻ, sức thanh xuân cho sự nghiệp và khẳng định bản thân. Chính nhờ sự nỗ lực đó mà nhiều đề tài sáng tạo, nhiều công trình, dự án lớn của Bưu điện Việt Nam có sức ảnh hưởng to lớn với cộng đồng, xã hội đã được tuổi trẻ Vietnam Post thực hiện. Trong dòng chảy chuyển đổi số quốc gia, chính lực lượng thanh niên là đội ngũ nòng cốt triển khai nhiều đề án số mang tính nền tảng phục vụ chuyển đổi số như Bản đồ số VMAP, số hoá thông tin liệt sỹ hay xây dựng địa chỉ số, dữ liệu dân cư.

Chúng tôi đánh giá cao sự cống hiến này của các bạn trẻ và tin tưởng rằng với sức trẻ Vietnam Post hôm nay, chúng tôi sẽ có một thế hệ kế cận đầy sức sống, tri thức, năng lực để dựng xây Tổng công ty Bưu điện Việt Nam trở thành một tổ chức kinh tế có quy mô lớn, phát triển bền vững, giữ vững vai trò vị thế doanh nghiệp Bưu chính quốc gia số 1 Việt Nam vươn tầm quốc tế”. Ông Chu Quang Hào cho biết thêm.

Đại hội đã bầu các nhân sự chủ chốt khoá III, nhiệm kỳ 2022 - 2027, bầu bí thư trực tiếp tại Đại hội. Đồng chí Lê Xuân Huy tái đắc cử Bí thư Đoàn Thanh niên Tổng công ty Bưu điện Việt Nam khóa III, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Đại hội cũng bầu BCH Đoàn Thanh niên Bưu điện Việt Nam khóa III gồm 19 người; bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư gồm 08 đại biểu chính thức và 02 đại biểu dự khuyết.

Tại Hội nghị lần thứ nhất BCH Đoàn Tổng công ty Bưu điện Việt Nam khóa III, nhiệm kỳ 2022 – 2027 đã bầu ra Ban Thường vụ gồm 05 đồng chí; đồng chí Nguyễn Thị Thái Hà được bầu giữ chức vụ Phó Bí thư kiêm Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đoàn Tổng công ty Bưu điện Việt Nam.