Hội nghị Blockchain toàn cầu sắp diễn ra tại Việt Nam

Việt Nam được thế giới đánh giá là thị trường đầy tiềm năng để phát triển công nghệ Blockchain. Đây là lý do Hội nghị Blockchain toàn cầu đã chọn Việt Nam là nơi đăng cai tổ chức.

20220517-ta6.jpg

Ảnh minh họa

Việt Nam đang là quốc gia có những thành tựu về chuyển đổi số, phát triển công nghệ số rất ấn tượng. Đặc biệt là những chiến lược và tầm nhìn đột phá của Chính phủ Việt Nam về chuyển đổi số, trong đó đề cao chính sách cởi mở, khuyến khích sự phát triển của các công nghệ mới giúp nâng cao chất lượng cuộc sống người dân, tạo lập môi trường kinh doanh thuận lợi cho doanh nghiệp và nâng cao hiệu quả, hiệu lực điều hành của Chính phủ.

Trong lĩnh vực công nghệ Blockchain, Việt Nam cũng nổi lên như một hiện tượng trong ngành với hàng loạt các dự án vươn tầm thế giới. Việt Nam đang được thế giới đánh giá là một thị trường đầy tiềm năng để phát triển công nghệ Blockchain. Đây là lý do Hội nghị Blockchain toàn cầu lần thứ 10 đã quyết định chọn Việt Nam là nơi đăng cai tổ chức.

Hội nghị Blockchain toàn cầu (GBC - Global Blockchain Congress) là sự kiện kết nối và thúc đẩy sự phát triển của lĩnh vực Blockchain nói riêng và công nghệ thông tin nói chung trên toàn thế giới. Hội nghị Blockchain toàn cầu đã được tổ chức thành công 9 lần tại Dubai, thu hút được hơn 650 nhà đầu tư và hơn 200 dự án khởi nghiệp. Hội nghị Blockchain toàn cầu lần thứ 10 - Phiên bản cho khu vực Đông Nam Á sẽ được Agora phối hợp với V2B Labs, D.Lion và Liên minh Blockchain Việt Nam (VBU) tổ chức dưới sự bảo trợ của Hội Truyền thông số Việt Nam. Sự kiện sẽ là một dấu mốc quan trọng và đầy ý nghĩa cho sự phát triển ngành Blockchain ở Việt Nam và khu vực Đông Nam Á trong những năm tới.