UBND tỉnh Quảng Trị và FPT ký kết thỏa thuận hợp tác chuyển đổi số đến năm 2025

Ngày 21/4/2022, UBND tỉnh Quảng Trị và Tập đoàn FPT đã ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai chuyển đổi số đến năm 2025. Thỏa thuận hướng mục tiêu giúp tỉnh Quảng Trị triển khai chuyển đổi số nhằm nâng cao hiệu quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp uỷ đảng, hiệu lực quản lý của chính quyền các cấp; phát triển mạnh kinh tế số và xã hội số; hướng đến lợi ích của người dân, doanh nghiệp; cơ bản hoàn thành các mục của Chương trình Chuyển đổi số quốc gia; từng bước nâng thứ hạng trên Bảng xếp hạng đánh giá chỉ số Chuyển đổi số (DTI) hàng năm.

Tham dự Lễ ký kết, về phía tỉnh Quảng Trị có đồng chí Võ Văn Hưng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Lê Quang Chiến, Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh; đồng chí Hoàng Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các đơn vị chức năng có liên quan của tỉnh. Về phía FPT có ông Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT và đại diện các công ty thành viên trong Tập đoàn.

20220421-pg10-QT.jpg

Đồng chí Võ Văn Hưng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị phát biểu tại sự kiện

Chia sẻ tại sự kiện, đồng chí Võ Văn Hưng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, “thỏa thuận hợp tác này thể hiện quyết tâm của tỉnh trong chuyển đổi số, cũng như giúp tỉnh đưa chuyển đổi số đi vào thực tiễn đời sống”. Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh cũng khẳng định, tỉnh sẽ cam kết nỗ lực cùng FPT triển khai chuyển đổi số một cách hiệu quả và kỳ vọng hai bên sẽ ghi nhận được những kết quả ngay trong năm 2022, giúp tỉnh Quảng trị phát triển trên cả ba trụ cột chính quyền số, xã hội số, kinh tế số.

Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT FPT cho biết, khi bắt tay hợp tác thúc đẩy chuyển đổi số toàn diện cho các tỉnh, thành trên toàn quốc, FPT kỳ vọng, dựa trên công nghệ mới nhất, các tỉnh thành sẽ có được những kết quả tăng trưởng nhanh hơn về GRDP, nâng cao năng lực cạnh tranh cũng như các chỉ số đánh giá liên quan đến sự phát triển của địa phương. “FPT mong muốn đồng hành cùng tỉnh Quảng Trị tìm ra hướng đi khác biệt để giúp phát triển kinh tế xã hội của tỉnh, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân”, ông Bình chia sẻ.

20220421-pg10-FPT.JPG

Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT FPT

Theo thỏa thuận, dựa trên năng lực, kinh nghiệm và thế mạnh của mình, FPT sẽ hỗ trợ, tham gia cùng tỉnh Quảng Trị trong quá trình thúc đẩy chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, Tập đoàn cũng sẽ phối hợp với UBND tỉnh Quảng Trị triển khai gói hỗ trợ cho các doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị trong việc tư vấn chuyển đổi số và triển khai các ứng dụng chuyển đổi số; hỗ trợ doanh nghiệp và hộ gia đình bán sản phẩm tại Quảng Trị, chung tay đưa sản phẩm của Quảng Trị ra toàn quốc thông qua các nền tảng thương mại, trong đó có nền tảng thương mại điện tử Sendo. Bên cạnh đó, FPT cũng sẽ đồng hành cùng tỉnh Quảng Trị triển khai các chương trình đào tạo thay đổi nhận thức cũng như đào tạo chuyên sâu về chuyển đổi số cho các cấp lãnh đạo, cán bộ công chức, viên chức nhằm nâng cao nhận thức về chuyển đổi số cũng như giúp tỉnh có nguồn nhân lực số chất lượng cao.

Trong năm 2021, FPT đã và đang đồng hành thúc đẩy chuyển đổi số tổng thể và toàn diện cho hơn 40 tỉnh thành trên toàn quốc, trong đó có 16 tỉnh thành đã ký kết thỏa thuận hợp tác chuyển đổi số toàn diện với FPT.