Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Công ty Vận chuyển và Kho vận Bưu điện lần thứ 2, nhiệm kỳ 2022 – 2027

Ngày 19/02/2022, tại Hà Nội, Công ty Vận chuyển và Kho vận Bưu điện đã tổ chức Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ 2, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

2022221-u1.jpg

BCH Đoàn Thanh niên Công ty Vận chuyển và Kho vận Bưu điện

Tới dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Thái Hà, Ủy viên BCH, Phó Trưởng Ban Tổ chức- Kiểm tra Đoàn Khối; đồng chí Lê Xuân Huy, Ủy viên BCH Đoàn Khối, Chủ nhiệm ủy ban Kiểm tra, Phó Bí thư Đoàn tổng công ty; đồng chí Nguyễn Thị Thái Hà, Phó Bí thư Đoàn Tổng công ty; đồng chí Nguyễn Quang Hải, Ủy viên BCH Đảng ủy Tổng công ty, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty Vận chuyển và Kho vận Bưu điện.

Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Công ty Vận chuyển và Kho vận Bưu điện lần thứ 2, nhiệm kỳ 2022 – 2027 diễn ra trong không khí thi đua sôi nổi của tuổi trẻ cả nước thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; chào mừng Đại hội Đoàn các cấp hướng tới Đại hội đại biểu Đoàn Tổng công ty Bưu điện Việt Nam lần thứ III, Đại hội Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương lần thứ IV..

Đại hội được tổ chức với nhiệm vụ đánh giá kết quả công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Đoàn Công ty nhiệm kỳ 2017 - 2022; quyết định và đề ra mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2022 – 2027; sáng suốt lựa chọn, bầu ra các đồng chí có đủ phẩm chất và năng lực đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng công tác Đoàn, đẩy mạnh các phong trào thanh niên tích cực tham gia thực hiện các nhiệm vụ chính trị của Công ty trong giai đoạn mới và bầu đoàn đại biểu tham dự Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tổng công ty Bưu điện Việt Nam lần thứ III, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Với tinh thần “Tuổi trẻ Công ty Vận chuyển và Kho vận Tiên phong - Bản lĩnh - Trí tuệ - Sáng tạo - Hiệu quả”. Đại hội kêu gọi toàn thể cán bộ, đoàn viên thanh niên trong Công ty, nắm chắc thời cơ, vận hội, quyết tâm khắc phục mọi khó khăn, thách thức, phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị do Công ty giao phó. Đại hội cũng bầu ra Ban chấp hành Đoàn Công ty khoá II, nhiệm kỳ 2022 - 2027 gồm 11 đồng chí là những đồng chí cán bộ đoàn xuất sắc có phẩm chất đạo đức, tri thức, sức khoẻ, có năng lực trong công tác đoàn và phong trào thanh niên, đảm bảo tính kế thừa, tính đổi mới, tiêu biểu cho ý chí, nguyện vọng của đoàn viên thanh niên Công ty Vận chuyển và Kho vận Bưu điện.

Trong nhiệm kỳ 2017-2022, Đoàn Thanh niên Công ty Vận chuẩn và Kho vận đã nỗ lực đổi mới trong công tác tổ chức các hoạt động, gắn liền các hoạt động Đoàn gắn với nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn của Công ty. Đoàn Công ty đã chủ động đảm nhận việc “Vận chuyển miễn phí hàng cứu trợ trong các trường hợp khẩn cấp” đó là tổ chức các chuyến xe hỗ trợ Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam vận chuyển các trang thiết bị, vật tư y tế đến các vùng tâm dịch; hỗ trợ Bộ Y tế trong vận chuyển hàng nghìn xuất quà đến các cán bộ y bác sỹ đang thực hiện công tác chống dịch tại các địa bàn nóng;

Với mục tiêu “Sáng tạo là nhiệm vụ”, Ban Chấp hành Đoàn Công ty đã tập trung chỉ đạo, hướng dẫn các Chi đoàn đẩy mạnh các hoạt động xung kích thực hiện nhiệm vụ SXKD của đơn vị, đã thúc đẩy các hoạt động sáng tạo, hỗ trợ thanh niên nâng cao trình độ nghiệp vụ, kỹ năng mềm góp phần hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu kế hoạch kinh doanh của Công ty. Tổng số sáng kiến, giải pháp mà đoàn viên thanh niên chủ trì hoặc phối hợp nghiên cứu trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn trong nhiệm kỳ là: 150 sáng kiến, đề tài (đạt 300% chỉ tiêu nhiệm kỳ).

Đồng thời, Đoàn Công ty cũng tích cực tham gia đóng góp ý tưởng sáng tạo trên cổng Ngân hàng ý tưởng thanh niên Việt Nam. Đến nay, Đoàn Công ty đã đóng góp được hơn 300 ý tưởng sáng tạo trên cổng Ngân hàng ý tưởng sáng tạo thanh niên Việt Nam. Các Chi đoàn trực thuộc đã triển khai xây dựng phương án, tham mưu Lãnh đạo Chuyên môn và trực tiếp tham gia vào việc hợp lý hóa tổ chức sản xuất tại các Trung tâm trực thuộc như điều chỉnh, làm mới layout, treo biển, lắp đặt máy tính, CCDC, … tại các sàn khai thác với tổng diện tích thi công đạt gần 60.000 m2.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Lê Xuân Huy, Ủy viên BCH Đoàn Khối, Chủ nhiệm ủy ban Kiểm tra, Phó Bí thư Đoàn tổng công ty chúc mừng Đoàn Thanh niên Công ty Vận chuyển và Kho vận bưu điện là cơ sở đoàn đầu tiên tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí nhiệm kỳ 2022 – 2027 của Bưu điện Việt Nam. Đồng chí đánh giá Công ty Vân Chuyển kho vận Bưu điện với đặc thù và tính chất công việc đã khẳng định là đơn vị cung cấp dịch vụ quan trọng trong hệ thống Bưu điện Việt Nam, góp phần nâng cao chất lượng phục vụ đến đông đảo người dân và xã hội, khẳng định thương hiệu Bưu điện Việt Nam trên thị trường, hoàn thành các nhiệm vụ chính trị của Tổng công ty mà Đảng và Nhà nước giao phó. Trong thành tích chung đó có sự đóng góp không nhỏ của các cán bộ trẻ là đoàn viên thanh niên.

“Giai đoạn 2022 - 2027 là giai đoạn tăng tốc để chuyển đổi số mà lực lượng đi đầu bắt nhịp với xu thế của thời đại công nghiệp 4.0 chính là lực lượng đoàn viên thanh niên. Tôi mong muốn các đồng chí luôn tích cực nắm bắt sự thay đổi của công nghệ thông tin, đưa công nghệ thông tin áp dụng trong các lĩnh vực chuyên môn và hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty, hiện đại hóa trong các công đoạn sản xuất, đồng thời thường xuyên phát động trong đoàn viên thanh niên tích cực tham các hoạt động gắn liền với các nhiệm vụ chuyên môn, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ của Đảng ủy Công ty và Đoàn cấp trên giao phó”, đồng chí Lê Xuân Huy nhấn mạnh.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn, và phong trào thanh niên Công ty Vận chuyển và Kho vận Bưu điện đã vinh dự nhận Bằng khen từ Trung ương đoàn, Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương và Đoàn Tổng công ty./.