Chrome sửa mật khẩu của người dùng khi phát hiện đã bị tấn công

Tại hội nghị các nhà phát triển Google I/O, gã khổng lồ công nghệ của Mỹ biết tính năng nói trên được hỗ trợ bởi AI và lần đầu tiên xuất hiện trên trình duyệt Chrome dành cho người dùng Android tại Mỹ.

20211227-ta7.jpg

Trình duyệt Google Chrome đang có tính năng mới, đó là sửa nhanh mật khẩu của người dùng khi bị tấn công. Tính năng này thực ra đã là tiêu chuẩn cho các trình duyệt web, giúp cảnh báo người dùng khi một trong những mật khẩu của họ được tìm thấy trong danh sách các mật khẩu bị tấn công, và giờ đây, trình duyệt của Google cũng có thể sửa lỗi đó chỉ bằng một lần nhấn nút.

Khi Google phát hiện ra một mật khẩu dễ bị tấn công, Google Assistant sẽ đưa ra một nút "thay đổi mật khẩu", Google đã thông báo như vậy tại Hội nghị các nhà phát triển Google I/O vào ngày 18/5. Tính năng này sẽ có trên Chrome chạy trên hệ điều hành Android ở Mỹ và sẽ được mở rộng ra các khu vực khác trong tương lai. Ban đầu, tính năng này cũng chỉ hoạt động trên Twitter và "một số ít" các trang web khác và người dùng cần bật tính năng đồng bộ hóa mật khẩu Chrome.

Tính năng thay đổi mật khẩu dựa trên công nghệ Duplex của Google, một dịch vụ được hỗ trợ bởi công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) giúp điền ký tự vào các mẫu và thực hiện các hành động tự động khác trên web.

Các nhà phát triển web không bắt buộc phải thay đổi trang web của họ để sử dụng tính năng này, Google cho biết trong một tuyên bố. "Google sẽ liên hệ với các nhà phát triển khi chúng tôi tiếp tục mở rộng tính năng này".

Jen Fitzpatrick, Phó chủ tịch cấp cao của Google tại Google I/O cho biết: "Lỗ hổng bảo mật phổ biến nhất hiện nay vẫn là mật khẩu đơn giản. "Cuối cùng, chúng tôi đang thực hiện sứ mệnh tạo ra một tương lai không có mật khẩu... Chúng tôi muốn giải phóng mọi người khỏi lo lắng về vấn đề mật khẩu".

Nguồn: Theo https://ictvietnam.vn/