Địa phương thứ 9 được phủ sóng mạng 5G và WiFi miễn phí

Viettel chính thức thử nghiệm phát sóng mạng 5G và bàn giao hệ thống WiFi miễn phí tại Vĩnh Phúc.

Hôm nay (25/11), Viettel đã công bố chính thức khai trương thử nghiệm mạng 5G tại Vĩnh Phúc, trở thành nhà mạng đầu tiên cung cấp mạng 5G tại đây và đưa Vĩnh Phúc trở thành địa phương thứ 9 trên cả nước có sóng 5G của Viettel.

20211126-m01.jpg

Vĩnh Phúc trở thành địa phương thứ 9 trên khắp cả nước được phủ sóng mạng 5G của Viettel (Ảnh minh họa).

Người dân địa phương có thể sử dụng mạng 5G tại các khu vực xung quanh Đài Truyền hình, Tỉnh Ủy, Tỉnh Đoàn, Ủy ban Nhân dân tỉnh Vĩnh phúc và các khu vực lân cận. Tốc độ mạng 5G Viettel đo được ở các khu vực thử nghiệm ổn định ở mức 500- 700Mbps, cao nhất có thể lên tới 1Gbps.

Đây là bước đi quan trọng trong việc đẩy nhanh tiến độ xây dựng hạ tầng, kiến tạo môi trường sống, kinh doanh số cũng như góp phần đẩy nhanh công cuộc số hóa chính quyền điện tử, giúp Vĩnh Phúc đi nhanh hơn trên con đường kinh tế số.

Trước Vĩnh Phúc, mạng 5G Viettel đã có mặt tại Hà Nội, Thủ Đức, TPHCM, Bình Phước, Bắc Giang, Bắc Ninh, Thừa Thiên- Huế, Bà Rịa- Vũng Tàu. Trong thời gian thử nghiệm, người dùng được miễn phí data với dung lượng không giới hạn và không phải đổi SIM.

Ngoài ra, Viettel Vĩnh Phúc cũng đã chính thức trao tặng cho UBND tỉnh Vĩnh Phúc và đưa vào hoạt động công trình phủ sóng mạng WiFi miễn phí, trị giá 3 tỷ đồng. Phạm vi phủ sóng của mạng Wifi là toàn bộ khu vực Quảng trường Hồ Chí Minh và khu du dịch Tây Thiên. Trong đó, 8 vị trí tại quảng trường Hồ Chí Minh với 13 điểm truy cập cho phép 6500 người dùng/thiết bị truy cập sử dụng và 6 vị trí tại khu du lịch Tây Thiên với 11 điểm truy cập cho phép 5500 người dùng/thiết bị truy cập sử dụng, với tốc độ tối đa có thể lên tới > 200Mbps.

 

 

 

Nguồn: Theo Báo Dân trí