Bưu điện Việt Nam tổng lực chuyển phát căn cước công dân gắn chíp sau dịch

Trong suốt chiến dịch cấp mới 50 triệu thẻ căn cước công dân gắn chíp, Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) luôn phối hợp chặt chẽ với cơ quan Công an cũng như các lực lượng chức năng, tổ chức tiếp nhận nhu cầu và chuyển phát căn cước công dân đến tay người dân nhanh nhất.

2021118-u3.jpg

Tính đến thời điểm hiện tại, Bưu điện Việt Nam đã thực hiện chuyển phát thẻ Căn cước công dân (CCCD) gắn chíp đến người dân trên cả nước với tỷ lệ đạt 97%. Trong đó, Bưu điện Nghệ An, Vĩnh Long, Thái Bình, Hà Nội, Ninh Bình, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh, Vĩnh Phúc, Thanh Hóa,… đã hoàn thành việc chuyển phát thẻ với tỷ lệ cao. Nhiều Bưu điện tỉnh, thành phố khác cũng đang nỗ lực đẩy nhanh tiến độ chuyển phát CCCD ngay khi tiếp nhận từ phía cơ quan Công An.

Bà Nguyễn Thị Việt Hồng, Phó Trưởng ban Hành chính công, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam cho biết: Bưu điện Việt Nam đã xây dựng kế hoạch và huy động toàn thể cán bộ công nhân viên, người lao động đủ điều kiện, tổng lực tăng ca chuyển phát CCCD đến người dân một cách nhanh chóng và an toàn nhất.

Xác định thẻ CCCD là loại giấy tờ quan trọng, được sử dụng thường xuyên, đơn vị đã tiến hành phân vùng theo màu xanh - cam - vàng - đỏ, huy động 100% cán bộ công nhân viên, bao gồm cả lao động phụ trợ ở các khối chức năng và ưu tiên chuyển phát thẻ CCCD sớm nhất có thể, kể cả phát ngoài giờ để người dân yên tâm thực hiện các công việc, thủ tục có liên quan.

Tuy nhiên, việc chuyển phát số lượng thẻ vô cùng lớn với thông tin đa dạng về địa chỉ, nhiều phố, ngõ ngách nhỏ hay các xóm hoặc đường chưa có tên rõ ràng cũng tạo ra những hạn chế nhất định.

Đối với trường hợp người nhận đã chuyển đến địa bàn khác sinh sống, Bưu điện sẽ phối hợp với cơ quan Công an xác minh và tiến hành chuyển tiếp đến địa chỉ mới theo yêu cầu của người nhận. Bên cạnh đó, với những trường hợp cụ thể, nếu người nhận có yêu cầu khác, đơn vị cũng sẵn sàng hỗ trợ, thay mặt người dân làm việc với cơ quan chức năng để giải quyết nhanh chóng những yêu cầu chính đáng của người dân.

Do tình hình dịch bệnh vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp, việc sản xuất, chuyển phát CCCD gắn chíp cũng có sự ảnh hưởng nhất định. Bưu điện Việt Nam và các cơ quan liên quan đang rất nỗ lực để nhanh chóng đưa toàn bộ CCCD đến tay người dân. Để kịp thời tiếp nhận các nhu cầu, thắc mắc về CCCD, người dân có thể liên hệ với Bưu điện qua đường dây nóng 1900 54 54 81 hoặc đến bưu cục gần nhất.