Sẽ trao giải đặc biệt trong cuộc thi "Giới thiệu sách trực tuyến" năm 2021

Thông tin từ Vụ Thư viện (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cho biết, tại lễ tổng kết và trao giải cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2021, Ban tổ chức sẽ trao giải đặc biệt cùng 4 giải Nhất, 6 giải Nhì, 10 giải Ba và 35 giải Khuyến khích.

IMG-5798-1636351594202.JPG

Xây dựng văn hóa đọc sâu rễ bền gốc từ lứa tuổi nhỏ là nhiệm vụ quan trọng.

(Ảnh: Các em học sinh tham khảo sách tại khu trưng bày nhân Ngày sách Việt Nam của Thư viện Quốc gia)

Cuộc thi nhằm góp phần chấn hưng văn hóa đọc, đa dạng các hình thức đọc sách, lan tỏa niềm đam mê đọc sách trong cộng đồng và đáp ứng yêu cầu của việc chuyển đổi số phục vụ người dân

Để góp phần chấn hưng văn hóa đọc, đa dạng các hình thức đọc sách, lan tỏa niềm đam mê đọc sách trong cộng đồng và đáp ứng yêu cầu của việc chuyển đổi số phục vụ người dân, lần đầu tiên cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2021 với chủ đề "Cuốn sách tôi yêu" được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chỉ đạo Vụ Thư viện làm đầu mối triển khai thực hiện.

Ban tổ chức cho biết, sau gần 4 tháng thực hiện, 291 bài thi đủ điều kiện, tiêu chí đã được lựa chọn vào vòng xét giải trong số hơn 3000 bài dự thi. Vòng bình chọn đã được thực hiện từ 10 giờ ngày 6/9/2021 và kết thúc vào 10 giờ ngày 20/9/2021 trên kênh Youtube "Sách và Trí tuệ Việt".

Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi diễn ra chiều 10/11/2021 tại Bảo tàng Hồ Chí Minh.
Tại lễ trao giải, Ban tổ chức sẽ công bố và trao Giấy chứng nhận của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho các thí sinh đạt giải Đặc biệt, giải Nhất, giải Nhì, giải Ba và giải Khuyến khích.

Về cơ cấu giải thưởng sẽ có: 1 giải Đặc biệt; 4 giải Nhất; 6 giải Nhì; 10 giải Ba và 35 giải Khuyến khích.

Với chủ đề "Cuốn sách tôi yêu", cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến hướng tới người đang học tập, làm việc và sinh sống tại Việt Nam (từ 6 tuổi trở lên). Các cá nhân tham gia dự thi bằng cách xây dựng video clip giới thiệu, chia sẻ cảm nhận về một hoặc một số cuốn sách yêu thích và có tác động tích cực đối với bản thân.

Mỗi thí sinh có thể gửi một hoặc nhiều video clip tham gia cuộc thi. Video clip đã tham gia cuộc thi ở vòng trước sẽ không được gửi tham gia lại ở vòng tiếp theo. Video clip dự thi phải chưa từng được đăng tải lên bất kỳ website hoặc tham gia vào các cuộc thi khác.

Các video clip được đăng tải trên chuyên mục Cuộc thi cuốn sách tôi yêu của Kênh Sách và Trí tuệ Việt (kênh do Vụ Thư viện - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quản lý) tại địa chỉ: bit.ly/cuonsachtoiyeu2021. Sản phẩm dự thi được bình chọn công khai và kết quả bình chọn sẽ làm căn cứ để ban tổ chức đánh giá, xếp giải. Bài dự thi được tính điểm thông qua bình chọn trực tuyến lượt xem (view), lượt yêu thích (like), lượt chia sẻ (share) trên kênh YouTube Sách và Trí tuệ Việt.

Nguồn: https://nhandan.vn