Ứng dụng bản đồ số các điểm bán hàng của Bưu điện tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phát huy tác dụng

Xuất phát từ ý tưởng của Tỉnh Đoàn, Bưu điện tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã ngay lập tức phối hợp xây dựng bản đồ số các điểm bán hàng thiết yếu và bình ổn giá phục vụ người dân.

Ba-Ria-Vung-Tau---hang-binh-on-2.jpg

Nguồn cung hàng hóa luôn được đảm bảo tại các điểm bán hàng của Bưu điện tỉnh

Thay vì phải tìm hiểu xem gần nơi mình sinh sống có những điểm bán hàng thiết yếu nào, giờ đây người dân trên địa bàn toàn tỉnh chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh và vài thao tác cơ bản là có thể biết chính xác vị trí các điểm bán hàng. Việc làm này gần như ngay lập tức phát huy hiệu quả khi chỉ riêng trong ngày ngày đầu ứng dụng đi vào hoạt động (30/7) lượng đặt hàng qua đường dây nóng của các Bưu cục trên toàn địa bàn tỉnh đã tăng lên hơn 25% so với những ngày trước.

Bản đồ số “Các điểm bán hàng trong mùa dịch” do Bưu điện xây dựng có khả năng hỗ trợ tính khoảng cách để gợi ý lộ trình di chuyển và thời gian di chuyển tới địa điểm mong muốn. Việc bố trí hiển thị các cửa hàng được tách theo từng phường, xã, quận, huyện để giúp người dân dễ tìm kiếm. Ở thông tin các điểm đều hiện rõ thông tin về trạng thái hoạt động, giờ làm việc, thông tin lên hệ… Ngoài ra, bản đồ còn có tính năng định vị và chia sẻ chính xác các vị trí cửa hàng gần nhất, qua đó giúp người dân tiết kiệm thời gian tìm cửa hàng, cũng như hạn chế việc ra đường trong thời điểm này.

Chị Hoàng Trang đang mua hàng tại Bưu cục Long Sơn tại Thôn 1, xã Long Sơn, cho biết: “Tôi cũng mới cập nhận thông tin về bản đồ số các điểm bán hàng thiết yếu và thấy nó rất hữu dụng. Trước đây tôi không để ý là gần nhà mình có điểm bán hàng này nên toàn phải đi xa hơn để mua hàng. Tôi thấy các thao tác cũng dễ thực hiện. Từ mai tôi có thể đặt mua hàng qua điện thoại, việc này sẽ giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm khi phải ra đường.”

Sau gần 2 tuần triển khai các điểm bán hàng thiết yếu và bình ổn giá, đến nay, 62 điểm bán hàng của Bưu điện tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã cung cấp đến tay người dân hơn 100 tấn hàng hóa các loại thông qua 3 hình thức: đến mua trực tiếp, thông qua sàn TMĐT Postmart.vn và qua số điện thoại tại các bưu cục. Lượng hàng hóa chủ yếu là lương thực thực phẩm và mặt hàng thiết yếu như, gạo, trứng, rau củ, gia vị, nước mắm…

Tình hình dịch bệnh sẽ còn diễn biến phức tạp trong thời gian tới, Bưu điện tỉnh cũng lên kế hoạch, phương án kết nối với nhiều nhà cung cấp nhằm đảm bảo nguồn hàng hóa tại tất cả các bưu cục luôn đầy đủ và sẵn sàng. Bên cạnh đó, Bưu điện tỉnh tiếp tục duy trì cùng với địa phương triển khai tiêu thụ các mặt hàng nông sản, phối hợp Hội nông dân các cấp triển khai tuyên truyền cho Hợp tác xã và hướng dẫn các hộ nông dân đưa hàng nông sản lên sàn Postmart.vn. Đến thời điểm này, sau 12 ngày triển khai bán hàng, toàn Bưu điện tỉnh đã hỗ trợ các hộ dân tiêu thụ, chuyển phát được trên 16 tấn nhãn xuồng; 01 tấn nhãn bao công; 10 tấn bơ; 01 tấn thanh long, 01 tấn đậu phộng…

“Toàn thể cán bộ công nhân, người lao động Bưu điện tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã và đang nỗ lực từng ngày, từng giờ vừa nêu cao tinh thần chống dịch vừa thực hiện tốt nhiệm vụ mà tỉnh uỷ, UBND.TP giao cho. Dù trong hoàn cảnh nào, thậm chí có những bưu cục phải dùng hoạt động vì nằm trong khu vực bị phong tỏa, cách ly nhưng Bưu điện tỉnh vẫn đảm bảo hoạt động thông suốt, góp phần chung tay cùng chính quyền địa phương triển khai nhiều giải pháp nhằm ổn định cuộc sống cho người dân, để không còn nỗi lo thiếu thực phẩm trong những ngày chống dịch.” Bà Vũ Thị Thanh Vân - giám đốc Bưu điện tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu cho biết.

Được biết, ngoài việc mang lại sự an tâm cho người dân trên địa bàn tỉnh về vấn đề cung cấp lương thực thực phẩm, Bưu điện tỉnh với lợi thế về mạng lưới Logictis và sứ mệnh là đơn vị bưu chính tuyến đầu trong công tác phòng chống dịch đến nay đã vận chuyển hơn 150 tấn hàng hóa các loại lưu thông theo chỉ đạo của chính quyền địa phương.