Google Chrome dính lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng

Ngày 02/3/2021, Google đã chính thức phát hành phiên bản Chrome 89. Bản cập nhật này ngoài mang đến những tính năng mới, còn khắc phục cả lỗ hổng zero-day nghiêm trọng mới bị phát hiện.

20210309-ta1.jpeg

Google cho biết, công ty đã nhận được các báo cáo liên quan đến việc lỗ hổng zero-day bị tin tặc khai thác và bản cập nhật Chrome 89.0.4389.72 sẽ giúp khắc phục hoàn toàn vấn đề này.

Lỗ hổng zero-day (CVE-2021-21166) được phát hiện vào tháng 2/2021 bởi nhà nghiên cứu Alison Huffman, thuộc bộ phận Nghiên cứu lỗ hổng trình duyệt của Microsoft. Google đánh giá lỗ hổng này tương đối nghiêm trọng và khuyến cáo người dùng nên cập nhật trình duyệt Google Chrome lên phiên bản mới nhất.
 
Google chia sẻ, "chúng tôi đã nhận được các báo cáo về việc lỗ hổng bị khai thác, nhưng không chia sẻ bất kỳ thông tin nào về các tác nhân đe dọa đằng sau các cuộc tấn công này. Thông tin chi tiết về lỗ hổng có thể sẽ bị hạn chế cho đến khi phần lớn người dùng cập nhật bản sửa lỗi. Chúng tôi cũng sẽ tiếp tục giữ thông tin chi tiết về lỗ hổng nếu lỗ hổng này tồn tại trong thư viện của bên thứ ba mà các dự án khác phụ thuộc vào nhưng chưa được khắc phục".
 
Cho đến khi thông tin chi tiết về lỗ hổng được Google tiết lộ, người dùng cần khẩn trương cài đặt bản cập nhật mới nhất để ngăn chặn bất kỳ cuộc tấn công nào có thể diễn ra.
 
Để cập nhật trình duyệt Google Chrome, người dùng hãy bấm vào biểu tượng menu (dấu 3 chấm) ở góc trên phải, sau đó chọn Help (trợ giúp) > About Chrome (giới thiệu về Chrome).
 
Ngoài ra, người dùng cũng có thể gõ trực tiếp vào thanh địa chỉ dòng lệnh chrome://settings, sau đó tìm đến mục About Chrome và chờ đợi, cho đến khi quá trình cập nhật hoàn tất. Cuối cùng, nhấn Relaunch để khởi động lại trình duyệt.