Yên Bái: Phát động cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 48

Sáng 7/1/2019, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh đoàn Yên Bái và Bưu điện tỉnh tổ chức phát động cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 48 tại Trường THCS Yên Thịnh, thành phố Yên Bái.

20190107-m01.jpg
 
Các em học sinh trường THCS Yên Thịnh tham dự lễ phát động
 
Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 48 có chủ đề “Write a letter about your hero” (Hãy viết một bức thư về người hùng của em). Đây là "chủ đề truyền cảm hứng", khơi gợi tư duy sáng tạo, suy nghĩ và cảm xúc đối với mỗi thí sinh.
 
Với chủ đề năm nay yêu cầu các em viết về người hùng của mình, cũng có nghĩa là người mà các em ngưỡng mộ nhất; các em có thể viết về một câu chuyện, một hành động cụ thể về thành tựu, về cuộc đời về nhân vật đó và lý giải vì sao đó là người hùng của em và sự ảnh hưởng của họ đối với em mạnh mẽ, tích cực như thế nào.
 
Năm 1987, lần đầu tiên Việt Nam phát động Cuộc thi trong nước để tham gia Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 16 dành cho thiếu nhi. Từ đó đến nay Việt Nam đã 31 lần tham gia các Cuộc thi viết thư quốc tế UPU. Đã có 13 em đoạt giải cuộc thi UPU trong đó có 2 giải Nhất, 1 giải Nhì, 3 giải Ba và 7 giải Khuyến khích.
 
Cuộc thi Viết thư Quốc tế do Liên minh Bưu chính Thế giới (UPU) tổ chức hàng năm đã trở thành hoạt động thường xuyên, quen thuộc của các em học sinh, lứa tuổi học đường; cuộc thi mang ý nghĩa nhân văn, xã hội rất lớn, góp phần bồi đắp, nuôi dưỡng tình cảm, trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với các vấn đề xã hội, của đất nước, thế giới và mối quan tâm của chính lứa tuổi các em.
 
Với mỗi chủ đề khác nhau hàng năm, Cuộc thi Viết thư UPU giúp các em phát triển khả năng viết văn; bảy tỏ nhận thức, suy nghĩ và cảm xúc của mình theo các đề tài của cuộc thi; làm phong phú thêm sự tinh tế trong tư duy và góp phần thắt chặt tình hữu nghị giữa các dân tộc. Đây cũng là dịp để các em hiểu biết thêm về các vấn đề của đời sống kinh tế - xã hội, những vấn đề thời sự của thế giới, vai trò của ngành Bưu chính trong cuộc sống.
 
Đối tượng dự thi cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 48 là học sinh Việt Nam từ 15 tuổi trở xuống. Thời gian dự thi: Từ ngày 12/10/2018 đến ngày 15/2/2019 (tính theo dấu Bưu điện). Nơi nhận bài thi: Báo Thiếu niên Tiền phong, số 5 Hòa Mã, Hà Nội. Bài dự thi dài không quá 1.000 từ, viết tay trên 1 mặt giấy. Bài thi phải cho vào phong bì có dán tem, gửi thường qua đường Bưu điện.
 
Tại buổi phát động, Chi nhánh Viettel Yên Bái đã trao tặng cho trường THCS Yên Thịnh phần mềm Hóa đơn điện tử trị giá trên 2 triệu đồng; Bưu điện tỉnh Yên Bái trao tặng cho các em học sinh của nhà trường 660 con tem và phong bì thư để các em gửi về Ban Tổ chức cuộc thi viết thư quốc tế UPU.
 
Nguồn: Nguồn: Cổng TTĐT tỉnh Yên Bái