Hải Phòng: Trao giải cuộc thi tuyên truyền về cải cách hành chính 2018

Sáng 20.12, Sở Thông tin và Truyền thông TP. Hải Phòng đã phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức Hội nghị tổng kết và trao giải cho 10 tác phẩm báo chí cuộc thi tuyên truyền về cải cách hành chính nhà nướcthành phố năm 2018 trên báo chí.

20181221-m01.jpg
Ông Lương Hải Âu - Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông TP.Hải Phòng phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: PV.
Theo đó, ngày 22.8, Sở Thông tin và Truyền thông đã tổ chức triển khai cuộc thi tuyên truyền về cải cách hành chính nhà nước thành phố năm 2018 trên báo chí. Cho đến nay, các cơ quan báo chí trên địa bàn thành phố đã đăng tải khoảng 2.000 bài viết về tuyên truyền cải cách hành chính ở nhiều thể loại trên các ẩn phẩm báo chí của thành phố và các cơ quan báo chí trung ương có đại diện và thường trú tại Hải Phòng.
 
Cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của phóng viên, cộng tác viên nhiều cơ quan báo chí thành phố và các cơ quan báo chí trung ương. BTC đã nhận được nhiều tác phẩm dự thi của các cá nhân, tập thể, ngoài ra còn chọn được 45 tác phẩm vào vòng sơ khảo, trong đó có 17 tác phẩm truyền hình, 18 tác phẩm báo in, 10 tác phẩm báo điện tử.
 
Trên cơ sở chấm thi vòng chung khảo, BTC đã xét chọn được 10 tác phẩm để trao giải, trong đó có 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 4 giải khuyến khích.
 
Một số tác phẩm tiêu biểu như: Hải Phòng xây dựng chính quyền điện tử - Thành phố thông minh (Đài PT-TH HP); Hải Phòng “căng mình” xây dựng chính quyền điện tử (Báo ANHP);  Siết chặt kỷ luật, kỷ cương công vụ: Làm nghiêm để dân tin (Báo Hải Phòng); Hải Phòng đổi mới tư duy, tận dụng lợi thế tham gia vào tiến trình hội nhập (Báo Thương hiệu& Công luận).
 
Về cuộc thi lần này, lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông đánh giá: “Các tác phẩm báo chí dự thi đã bám sát sự chỉ đạo của UBND thành phố về các vấn đề hiện đại hóa hành chính đặc biệt là xây dựng chính phủ điện tử, chính quyền điện tử và các nội dung liên quan đến triển khai các dịch vụ công trực tuyến để phục vụ dân dân”.
 
Qua những tác phẩm dự thi đã cho thấy những người làm công tác thông tin truyền thông, báo chí đã phát hiện và phản ánh kịp thời những sự kiện, những nhân tố mới được dư luận quan tâm, đồng thời góp phần định hướng đúng đắn dư luận xã hội. Những tác phẩm được chọn trao giải thực sự đạt chất lượng cả về nội dung, chính trị tư tưởng, nội dung phong phú, có hình thức thể hiện sáng tạo có ảnh hưởng tích cực và hiệu quả xã hội thiết thực.