Thứ trưởng Phan Tâm tiếp và làm việc với Thứ trưởng Bộ Thương mại Hoa Kỳ

Chiều ngày 05/12, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm đã tiếp và làm việc với Đoàn công tác Bộ Thương mại Hoa Kỳ do ông Ian Steff, Thứ trưởng Bộ Thương mại Hoa Kỳ, kiêm Cục trưởng Cục Thương mại Quốc Tế làm Trưởng đoàn.

20180512-ta1.jpg

Toàn cảnh buổi tiếp

Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Phan Tâm bày tỏ vui mừng khi được tiếp đón ông Ian Steff cùng Đoàn công tác sang thăm và làm việc tại Việt Nam để thúc đẩy quan hệ thương mại song phương Việt Nam - Hoa Kỳ, đồng thời ghi nhận đóng góp của các tổ chức, doanh nghiệp Hoa Kỳ trên thị trường Việt Nam trong thời gian qua về việc thiết lập cơ sở hạ tầng và đầu tư tại Việt Nam.

Nhân dịp này, Thứ trưởng Phan Tâm và Thứ trưởng Bộ Thương mại Hoa Kỳ Ian Steff đã có những trao đổi thẳng thắn về quan hệ hợp tác đầu tư giữa hai nước trong lĩnh vực kinh tế số, phát triển mạng lưới 5G, vạn vật kết nối, đô thị thông minh, phát triển hạ tầng cũng như tìm kiếm cơ hội của các doanh nghiệp Hoa Kỳ đầu tư phát triển hạ tầng tại Việt Nam; tập trung nhấn mạnh đến những giải pháp để mở rộng hơn nữa quan hệ hợp tác giữa hai nước trong thời gian tới.
 
Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm cũng hoan nghênh các đối tác Việt Nam và Hoa Kỳ đã có hợp tác, trao đổi thiết thực trong thời gian vừa qua, mong muốn ông Ian Steff sẽ tiếp tục hỗ trợ thúc đẩy việc hợp tác hiệu quả hơn nữa trong thời gian tới. Thứ trưởng cho biết, với tư cách là cơ quan quản lý,  Bộ TT&TT Việt Nam luôn sẵn lòng lắng nghe và ghi nhận ý kiến từ các nhà quản lý, doanh nghiệp, nhà đầu tư để giúp tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình hoạt động của các công ty này trên thị trường Việt Nam.
 
Thông qua buổi làm việc, Thứ trưởng Thương mại Hoa Kỳ đánh giá cao những chính sách và nỗ lực của Việt Nam trong việc bảo đảm nền tảng công nghệ cũng như môi trường đầu tư cho các nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam trong thời gian qua. Thứ trưởng Bộ Thương mại Hoa Kỳ cũng bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, Bộ TT&TT sẽ tích cực đẩy nhanh việc cấp phép 5G cho các nhà mạng; hỗ trợ hơn nữa các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp tại thị trường Việt Nam;  phối hợp giải quyết các vấn đề liên quan đến nền tảng công nghệ thông tin; đồng thời đưa ra các chính sách thông thoáng tạo điều kiện cho các nhà đầu tư Hoa Kỳ nói riêng và các nhà đầu tư nước ngoài nói chung phát triển tại Việt Nam. Thứ trưởng Bộ Thương mại Hoa Kỳ nhấn mạnh Hoa Kỳ sẽ sát cánh cùng Việt Nam để đạt được những mục tiêu này.